มรดกเสี่ยปาน 30 ล้านยังไม่จบ อดีตภรรยาตั้งค่าหัวผจก.มรดก อมเงินมรดกลูกชาย

วันที่ 3 พ.ค.66 ผู้สื่อข่าวรายงาน จากกรณีน.ส.เสาวณี ทองวิเศษ อายุ 37 ปี หรือ มด อดีตภรรยานายยงยุทธ แก้วสวนจิก หรือ เสี่ยปาน 30 ล้าน ชาวบ้านหนองบ่อ อ.หนองหาน ที่เคยถูกล็อตเตอร์รี่ รางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ เมื่องวดวันที่ 16 ก.ย.58 หมายเลข 743148 เป็นเศรษฐีก้อนมโหฬาร 30 ล้านบาท แต่การถูกรางวัลที่ 1 เสี่ยปานก็เหมือนทุกขลาภเมื่อต้องมาจบชีวิตด้วยโรคมะเร็งทวารหนักเมื่อวันที่ 13 พ.ค.65 และมีปัญหาเรื่องมรดกวุ่นวายตามมา

หลังจากเสียชีวิตเสี่ยปาน 30 ล้านได้เขียนพินัยกรรมมอบเงินจำนวน 3 ล้านให้กับลูกชายวัย 8 ขวบ แต่น.ส.สุธีรา แก้วสวนจิก หรือ เก้า ซึ่งเป็นพี่สาวของเสี่ยปานและเป็นผจก.มรดกไม่ทำตามพินัยกรรมหอบเงินที่ขายที่ได้หลายล้านหนี และไม่ยอมมอบเงินให้ลูกชายเสี่ยปานตามพินัยกรรม จนอดีตภรรยาต้องยื่นฟ้องต่อศาลจ.อุดรธานีทั้งอาญาและแพ่ง ในข้อหายักยอกทรัพย์ ต่อมาศาลจ.อุดรธานี ได้ออกหมายจับ ที่ 186/2566 ลงวันที่ 3 เมษายน 2566 แจ้งข้อหากับ น.ส.สุธีรา แก้วสวนจิก ในข้อหากระทำความผิดฐาน ยักยอก จนถึงขณะนี้ยังไม่สามารถติดต่อ น.ส.สุธีรา ผจก.มรดกของเสี่ยปาน 30 ล้านได้

ล่าสุดวันนี้ ที่สภ.หนองหาน จ.อุดรธานี น.ส.เสาวณี พร้อมด้วย ป้าติ๋ว พี่สาวคนโตของเสี่ยปาน 30 ล้านได้เดินทางมาพบกับตร.ชุดสืบสวนสภ.หนองหาน เพื่อนำหมายจับ ผจก.มรดกของเสี่ยปาน 30 ล้านมามอบให้ เพื่อให้ตร.เร่งติดตามตัวจับกุมตัว น.ส.สุธีรา ผจก.มรดกของเสี่ยปาน 30 ล้านมาดำเนินคดี พร้อมกันนี้ยังให้รางวัลแจ้งเบาะแสนำไปสู่การจับกุม น.ส.สุธีรา ซึ่งเป็น ผจก.มรดกเสี่ยปานด้วยจำนวน 20,000 บาท

อดีตภรรยาเสี่ยปาน เปิดเผยว่า จะครบ 1 ปีแล้วที่อดีตสามีเสียชีวิต ยังไม่ได้รับเงินตามพินัยกรรมตามที่เป็นความประสงค์ของพ่อที่อยากให้ลูกเขาเลย แต่ป้าเก้ากลับหอบเงินที่ขายที่ดินได้เป็นล้านๆ หลบหนีไปไม่ยอมให้หลานชาย ตนเองจึงร้องขอความเป็นธรรมกับศาล จ.อุดรธานี ศาลฯ ได้นัดให้ป้าเก้าถึง 3 ครั้งแต่ไม่มา ศาลฯ ท่านจึงได้ออกหมายจับ

ตอนนี้ตนเองก็ยังมีความหวัง อยากให้ป้าเก้านำเงินมาจ่ายให้น้องเกาลัด จะได้ไม่มีคดีความ ตนเองและป้าติ๋วพร้อมให้รางวัลกับผู้แจ้งเบาะแสและนำมาซึ่งการจับกุมป้าเก้าด้วยจำนวน 20,000 บาท คนทำผิดต้องถูกดำเนินคดี

ตอนท้ายอดีตภรรยาเสี่ยปาน 30 ล้านบอกว่า ทำไมป้าเก้าเป็นคนแบบนี้ ไม่เห็นใจหลานชายที่เป็นลูกแท้ๆ ของเสี่ยปาน เงินสดและทรัพย์สินหลายสิบล้านก็ได้ไปแล้ว แต่เงินตามพินัยกรรมของหลานจำนวน 3 ล้านไม่ยอมให้ อดีตภรรยาเสี่ยปานกล่าวไปน้ำตาคลอไป ขณะที่ป้าติ๋วที่เป็นพี่ชายของเสี่ยปานต้องคอยให้กำลังใจอยู่ข้างๆ

ข่าวโดย นาริสา หลักทอง ผู้สื่อข่าวจังหวัดอุดรธานี

ที่มา:มุมข่าว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *