เหรียญ1บาท พญาครุฑ ปี2517 ของที่ดียิ่งกว่า ไม่ต้องปลุกต้องเสก

ด้วยความศักดิ์สิทธิ์ของ เหรียญ1บาท พญาครุฑ ปี2517 มีติดตัวไว้จะช่วยป้องกันในเรื่องของสิ่งลี้ลับได้ โดยไม่ต้องผ่านพิธีการในการปลุกการเสกแต่อย่างใด ทางด้านบรรดาพรานป่าส่วนใหญ่แล้วนั้นมักจะไม่นิยมแขวนพระ หรือบางคนก็ไม่คล้องเหรียญบาทตราพญาครุฑปี 17 เพราะเชื่อกันว่า พระเครื่องนั้นมีคุณทางด้านเมตตาและความแคล้วคลาด หากแขวนเข้าไปในป่านั้นจะไม่เจอสัตว์ป่าเลย จะแคล้วคลาดไปหมด ทำให้หาสัตว์ป่าไม่ได้ ด้วยเหตุนั้นพรานป่าจึงไม่นิยมที่จะคล้องพระเครื่องเข้าป่าโดยเฉพาะเหรียญบาทตราพญาครุฑปี 17

ทางด้านพรานสุขได้เล่าว่า จะพกถุงพลาสติกติดตัวไว้ โดยข้างในนั้นจะบรรจุที่สูบ โย ใบตองอ่อนตากแห้ง เปลือกมะขามเอาไว้บดผสมสูบ แล้วก็มีสิ่งหนึ่งที่ผ่านถูกใช้เป็นเครื่องราง พกติดตัวเข้าป่าโดยจะเก็บไว้ในซอง สิ่งเหล่านั้นนั่นก็คือ เหรียญบาทพญาครุฑ โดยลักษณะตามภาพประกอบเรื่องจะเป็นเหรียญที่แกพกเข้าป่าติดตัวไว้เป็นประจำ

แล้วลุงสุขใช้เป็นเครื่องรางยังไงครับ

การเข้าป่าและพักค้างคืนในป่านั้น พรานลุงสุขบอกว่าเต็มไปด้วยสิ่งลี้ลับ ตามคำเล่าขานของพรานป่าและคนตัดไม้ จากปากต่อปากของพรานป่าและคนตัดไม้ เล่าขานสืบต่อกันมาว่า หากจะนอนในป่า ไม่ว่าบริเวณใดก็ตาม ให้ตอกตราครุฑ โดยตอกให้ด้านที่เป็นรอยครุฑติดไว้เหนือบริเวณที่เราจะนอน ตอกเสร็จแล้วเก็บเหรียญพกไว้เหมือนเดิม เช่นเดียวกับพรานสุข ในค่ำคืนแห่งการเผชิญกับผีป่านางไม้ พรานสุขเอง ได้ขูดเปลือกโคนไม้ใหญ่ ขูดให้เรียบ แล้วตอกตราครุฑประทับติดไว้ เพื่อป้องกันสิ่งลี้ลับตามคำพรานและคนตัดไม้บอก และก็ได้ผลเป็นที่ปรากฏจากเผชิญกับ ผีป่านางไม้

เหรียญบาทพญาครุฑ

จึงเป็นเครื่องรางที่ผู้เดินป่า พรานไพร คนตัดไม้ พกติดตัวเข้าป่าเพื่อป้องกันสิ่งลี้ลับแค่เหรียญบาทตราครุฑเท่านั้น ไม่ต้องผ่านพิธีการปลุกการเสกแต่อย่างใด

อีกเรื่องหนึ่งซึ่งผู้เฒ่าท่านหนึ่งเคยเล่าให้ผมฟังว่า สมัยที่ท่านเคยตัดไม้และล่องไม้ไปตามแม่น้ำปิง ไม้บางท่อนไม่ยอมไหลไปตามกระแสน้ำ บางท่อนอยู่นิ่งลักษณะคล้ายการไหลทวนน้ำ ผู้เฒ่าท่านนี้ จึงเอา เหรียญบาทตราครุฑ ตอกลงไปที่หัวไม้ท่อนนั้น ปรากฏว่า ไม้ท่อนนั้นพลิกตัวหมุนกลิ้งไปมาอย่างน่าแปลกประหลาด ก่อนจะไหลไปตามกระแสน้ำ เช่นเดียวกับหมอผีบางท่านหากตรวจพบว่า ผีสัมภเวสี เข้ามาสิงสู่ในเสาบ้าน

ทำให้คนในบ้านอยู่ไม่เป็นปกติสุข หมอผี ก็จะตอกเหรียญตราครุฑให้จมหายไปในเนื้อไม้ทั้งเหรียญ เป็นการสะกดภูตผีให้อยู่ในภพในภูมิ ไม่ให้ออกมารบกวนใคร และยังมีเรื่องเล่าเกี่ยวกับปาฏิหาริย์เหรียญบาทตราพญาครุฑ ในส่วนเกี่ยวข้องกับสิ่งลี้ลับจากแนวป่าดิบหรือจากประสบการณ์ในชีวิตประจำวันอยู่อีกมาก แล้วแต่นักนิยมป่าหรือท่านใด จะได้พบได้เจอ เหรียญบาทตราพญาครุฑ จึงนับว่าเป็นวัตถุที่มีความขลัง ความศักดิ์สิทธิ์ในตัวเองมากมายนัก

ปล แนะนำให้ท่องเลยนะครับ หรือเก็บไว้ท่องยามจำเป็นก็ย่อมได้

อำนาจพญาครุฑ

สิทธิอำนาจพญาครุฑสัตว์กายสิทธิ์ที่ไม่มีผู้ใดสามารถปราบได้ ได้มีอายุยืนเสมือนว่า เป็นอมตะนั้น นับเป็นเรื่องลี้ลับที่ผู้รู้พยายามค้นคว้า และเสาะหาที่มาแห่งพลังอำนาจดังกล่าว จนเกิดการสร้างเครื่องรางต่างๆ ขึ้น อำนาจพญาครุฑสามารถจำแนกได้ถึง 8 ประการ โดยนับเอาอำนาจหลักๆ ได้ดังต่อไปนี้คือ

1.เป็นมหาอำนาจอันยิ่งใหญ่ เป็นสิทธิอำนาจอันเฉียบขาด

2.สามารถลบล้างอาถรรพ์และคุณไสย์ทั้งปวง ภูติผีปิศาจกลัวไม่กล้าเข้าใกล้

3.เป็นสื่อนำความเจริญรุ่งเรือง ยศถาบรรดาศักดิ์มาสู่ชีวิตหน้าที่การงาน

4.ปกป้องคุ้มครอง ป้องกันภัยเป็นคงกระพัน

5.เป็นเมตตามหานิยม

6.นำความร่มเย็นเป็นสุขมาให้

7.ทำมาค้าขายดีเป็นสื่อนำโชคนานาประการ

8.สัตว์ร้าย เขี้ยวงาสารพัด งูเงี้ยวเขี้ยวขอ ไม่กล้ากล้ำกรายเข้าใกล้ เพราะเกรงตบะบารมีขององค์พญาครุฑเป็นที่สุด

อำนาจพญาครุฑยังมีมากกว่านี้อีกมาก แล้วแต่ท่านใดจะรู้จักใช้ ในตำราทางไสยเวทพุทธาคมมีทั้งการใช้ยันต์ครุฑให้ผลดีในทางคงกระพันชาตรี มีนะพญาครุฑใช้ลงตบเข้าหน้าผากเป็นคงกระพันชาตรีกันเขี้ยวงาได้ ทั้งนะพญาครุฑนี้เมื่อประสิทธิ์ลงไปยังตัวคนผู้ใดแล้วยังสามารถทรหดอดทน เดินไกลไม่เหนื่อย เป็นวิชาตัวเบาชั้นยอด และเป็นเมตตามหานิยมชั้นสูงอีกด้วย ยังมีคาถาพญาครุฑซึ่งเมื่อกล่าวพระคาถานี้งูรวมไปจนถึงตะขาบแมงป่องและสัตว์ต่างๆ ทั้งหลายจะหลบหนีไปสิ้นโดยพระคาถาพญาครุฑท่านว่าดังต่อไปนี้

ก่อนว่าพระคาถานี้ให้นมัสการพระรัตนตรัยเสียก่อนด้วยนะโม 3 จบและท่องพระคาถานี้ก่อนออกเดินทางตั้งสติส่งจิตไปถึงพญาครุฑจะแคล้วคลาดทุกประการ

ขอขอบคุณ:amulet7, กลุ่มข่าว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *