ชาวบ้านไม่สบายใจ หลัง พระอ๋อย อดีตเจ้าอาวาสคาดผมกลับมาบวชใหม่

เชื่อว่าหลายคนคงจำกันได้สำหรับเรื่องราวของ หมอปลา พร้อมกองทัพนักข่าว บุกค้นกุฏิ พระอ๋อย หรือ อดีตเจ้าอาวาสวัดบางหญ้าแพรก ต.บางหญ้าแพรก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ หลังได้รับการร้องเรียนว่ามักจะมีสีกาเข้ามาหาในกุฏิ โดยมีกล้องวงจรปิดจับภาพได้ ซึ่งระหว่างค้นกุฏิได้พบยางมัดผมของผู้หญิง ซึ่งอดีตเจ้าอาวาสอ้างว่าเป็นของตนเอง เอามาคาดเวลาปว ดหัว ส่วนบริเวณชั้นล่างพบเสื้อชั้นในของผู้หญิงสีฟ้าตกอยู่ที่พื้นใต้บันไดมีจีวรวางคลุม เมื่อเปิดผ้าจีวรออกกลับพบสาวใหญ่ซ่อนตัวอยู่ จนเป็นข่าวดังเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2565 ที่ผ่านมา

ล่าสุด วันที่ 12 มกราคม 2566 ได้มีการเผยว่า พระอ๋อย บวชอยู่ที่วัดแห่งหนึ่งที่ จ.นครนายก ซึ่งภายในคลิปมีคนถามว่า บวชได้กี่เดือนแล้ว ซึ่งพระอ๋อยได้ตอบว่า บวชมาได้ 8-9 เดือนแล้ว ชาวบ้านเห็นแล้วก็รู้สึกไม่สบายใจ ตอนนี้อยากรู้ว่าพระอ๋อยมาบวชใหม่ได้ยังไง ใครเป็นคนบวชให้ หรือไม่ได้สึกแต่แรก มาอยู่ตรงนี้ได้อย่างไร นอกจากนี้ พระอ๋อย ยังมีพฤติกรรมเสกน้ำมนต์ ดูดวงแก้ปีชงอีกด้วย

ทางด้านเจ้าอาวาสเผยว่า อาตมาเป็นคนบวชให้ พระอ๋อย ตรวจสอบแล้วไม่มีความผิด จึงกลับมาบวชได้ และขณะนี้ถือใบสุทธิพระอย่างถูกต้อง ครั้งก่อนที่สึก ฝ่ายหญิงที่เจอในกุฏิไม่ได้แจ้งความ พระอ๋อย จึงไม่มีความผิดอะไร ทำให้บวชใหม่ได้ จึงอยากให้ผู้ที่ติดตามข่าวไปย้อนดูภาพในอดีตแล้วตัดสินเอาเองว่าเป็นอย่างไร

ที่มา:siamnews.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *