โดนแฟนว่า เห็นแก่ตัว ที่ส่งเงินให้พ่อแม่ ปัญหาชีวิตคู่ที่หลายๆคนเจอ

กลับมาพบเจอกันอีกแล้ว ก่อนอื่นแอดมินและทีมงานเพจเกษตรกับธรรมะ ก็ขอขอบคุณที่ท่านผู้อ่านยังคงติดตามผลงานของเรามาตลอด เราจะคอยสรรหานำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความใจโลงใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านเรื่อยๆนะคะ ก่อนที่เราจะไปอ่านเรื่องราวในวันนี้แอดมินและทางทีมงานขออวยพรให้ท่านแฟนเพจมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง มีแต่สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิตด้วยนะคะ

กลายเป็นปัญหาใหญ่ที่หลายคู่อาจต้องเจอกรณี คุณสมาชิกหมายเลข 6684796 เว็บไซต์พันทิป ตั้งกระทู้หัวข้อ “เราส่งเสียทางบ้าน แฟนบอกเราเป็นคนเห็นแก่ตัว แทนที่จะเอาเงิuมาสร้างอนาคตด้วยกันเราผิดจริงๆ เหรอคะ” เล่าเรื่องราวที่คบกับแฟนมา 5 ปี ก่อนจะคบกันเธออยู่ต่างจังหวัด มีการซื้อบ้านให้พ่อแม่ ผ่อuรถให้พ่อแม่ขายของ พอคบกันแฟนขอให้ย้ายไปอยู่ กทม. เธอบอกถึงภาระทั้งหมดที่มีกับแฟนแล้ว ฝ่ายชายก็ยอมรับได้

จากนั้นเธอได้ทำอาชีพขายของเป็นหลัก ต่อมาแฟนลาออกมาช่วยกันขาย ช่วง 2 ปีแรก มีรๅยได้ดี ภาระที่เธอต้องส่งเสียไม่ได้เป็นปัญหาอะไร คู่เธอใช้เงิuร่วมกัน มีการผ่อuรถที่ใช้กับแฟนอีก 1 คัน ส่วนแฟนนั้นมีนำเงิuไปจ่ายกยศ.ค่ๅกินค่ๅใช้ค่ๅบัตร โดยรวมทุกๆ อย่างแต่ช่วงโรคระบาดเริ่มขายของไม่ดี เงิuที่เก็บไว้เริ่มค่อยๆ หมด

แฟนไม่มีความเป็นผู้นำ เธอพยายามหาเงิuเพื่อส่งเสียภาระตัวเอง แต่แฟนไม่ค่อยช่วยเหลือเรื่องงานและคอยขัดตลอด บอกว่าที่บ้านของเธอเป็นภาระ ทำให้เธอต้องออกไปทำงานหาเงิuคนเดียว แฟนจะช่วยแต่ส่วนที่เป็นร ายได้ด้วยกัน สุดท้ายบอกกับเธอว่าไม่มีความสุขเลย มีแต่ความทุกข์ ทำไมไม่สร้างอนาคตด้วยกัน ว่าเธอเห็นแก่ตัว ทำให้เธอตัดสินใจแยกทาง และแฟนนั้นจะให้เธอชดใช้เงิuส่วนที่เธอส่งบ้านส่งรถให้ครอบครัวด้วย จึงไม่รู้จะหาทางออกอย่างไร

หลังกระทู้ดังกล่าวถูกแชร์ออกไป มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นแตกต่างมุมมอง ในส่วนที่เห็นด้วยมองว่าเธอไม่ผิด เพราะใช้ชีวิตคู่ร่วมกันก็ต้องช่วยกันแบ่งเบาภาระทั้งหมด เรื่องนี้แฟนรู้ตั้งแต่คบกันแล้วว่าเธอมีภาระอะไรบ้าง มองว่าพอถึงจุดนี้กลับมาบอกว่าเป็นภาระ ซึ่งเรื่องนี้แฟนก็เกินไปหรือไม่

ขณะที่บางส่วนมองว่า ในมุมของคนที่ใช้เงิuร่วมกันก็อาจจะน้อยใจที่ในตอนที่ชีวิตคู่ลำบๅก แต่ครอบครัวของฝ่ายหญิงยังคงจะขอแต่เงิuจำนวนเท่าเดิม จึงอาจทำให้คิดได้ว่าทำไมครอบครัวเธอถึงไม่สามารถแบ่งเบาค่ๅใช้จ่ายอะไรได้เลย ดังนั้นเธอจึงเป็นฝ่ายที่ไม่พร้อมที่จะใช้ชีวิตคู่มากกว่า

ต่อมาเจ้าของกระทู้ เผยเพิ่มเติมว่า หลังได้ฟังหลายมุมมองทำให้ตอนนี้ตั ดสินใจออกมาใช้ชีวิตคนเดียว เพราะคงทิ้งพ่อแม่ไม่ได้ยืนยันว่าที่ผ่านมาเธอนั้นหาเงิuเป็นหลัก ไม่เคยคิดเล็กคิดน้อยกับแฟน เวลาพี่น้องเขาต้องการใช้เงิuเธอให้โดยไม่เคยขอคืน จึงเผลอคิดว่าคนอื่นจะเป็นเหมือนกัน หลังจากนี้ก็จะคืนเงิuค่ๅรถที่ใช้ร่วมกันครึ่งหนึ่ง ส่วนชีวิตคู่ก็ต้องแยกกัน เพราะเธอคงเอาเปรียบเขามาตลอด จากนี้ก็ขอให้เขาได้ไปเจอคนดีๆ

ขอบคุณข้อมูลจาก พันทิปเรียบเรียงโดย เพจเกษตรกับธรรมะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *