ยายวัย 78 หอบเงินเก็บทั้งชีวิต 1.4 ล้านถวายวัด เจ้าอาวาสแนะให้บริจาค ช่วย รพ. เกิดประโยชน์มากกว่า

ยายวัย 78 หอบเงินเก็บทั้งชีวิต 1.4 ล้านถวายวัด เจ้าอาวาสแนะให้บริจาค ช่วย รพ.เกิดประโยชน์มากกว่า

ท่านเจ้าคุณ พระกิตติสุวัฒนาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดเทวสังฆาราม(พระอารามหลวง)ได้เปิดเผยถึงเรื่องราวน่าประทับใจ ของคุณป้าวัย 78 ปี ชาวจังหวัดกาญจนบุรี ที่ได้นำเอาเงินเก็บทั้งชีวิต จำนวน 1,400,000 บาท

มาถวายกับทางหลวงพ่อ เพื่อตั้งใจทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ลูกสาวที่ได้เสียไปแล้ว

โดยเจ้าอาวาสวัดเทวสังฆาราม ได้กล่าวว่า หญิงวัย 78 ปี ได้นำเงินจำนวนดังกล่าวมาถวายกับทางวัด เพื่อต้องการทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับลูกสาวซึ่งเสียด้วยโรคมะเร็งไปเมื่อไม่นานมานี้

ซึ่งเจ้าอาวาส มองเห็นว่าเงินจำนวนดังกล่าวเป็นเงินจำนวนที่สูงมาก หากนำไปบริจาคให้กับทางโรงพยาบาลน่าจะเกิดประโยชน์มากกว่าถึงได้พูดคุยกับหญิงวัย 78 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของเงินและโทรศัพท์ติดต่อไปยังโรงพยาบาลพห ลพล พยุห เสนา ซึ่งเป็นโรงพยาบาลข นาดใ หญ่ในจังหวัดกาญจนบุรี

หลังจากพูดคุยกับทาง ผู้อำนวยการโรงพยาบาล ทำให้ทราบว่า ทางโรงพยาบาลยังคงมีความต้องการเครื่องช่วยหายใจและต้องการเงินที่จะนำมาสร้างห้อง พักผู้ป่วยเพิ่มเติม

ดังนั้น หญิงวัย 78 ปีจึงตัดสินใจนำเงินจำนวนหนึ่งล้านสี่แสนบาทมอบให้กับทางโรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา เพื่อนำไปจัดซื้อเครื่องช่วยหายใจสำหรับใช้ดูแลผู้ป่วย

รวมกันไปสมทบทุนสร้างห้องพักผู้ป่วยเพิ่มเติม ซึ่งนอกจากจะเป็นการสร้างกุศลให้กับดวงวิญญาณของ ลูกสาวที่ล่วงลับไปแล้วยั ที่ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจอีกด้วย ซึ่งหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ออกไปก็ได้มีผู้เข้ามาแสดงความชื่นชมในน้ำใจของหญิงวัย 78 ปีคนดังกล่าว

รวมถึงแสดงความชื่นชมเจ้าอาวาสที่มองเห็นว่า เงินก้อนนี้สามารถนำไปช่วยเหลือผู้ป่วย ได้อีกจำนวนมากทำให้เงินจำนวนดังกล่าวเกิดประโยชน์ได้อย่างสูงสุด

ขอบคุณข้อมูล:ch3plus.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *