ชัชชาติ ตระเวนกลางดึก ดูน้ำท่วม กทม. เรียกคนลุยน้ำขึ้นรถ

จากกรณีที่ กรมอุตุนิยมวิทยา ได้ออกประกาศเตือนฝนตกหนัก ถึงหนักมาก บริเวณประเทศไทย ซึ่งมีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 20-24 กรกฎาคม โดยกรุงเทพมหานครในหลายพื้นที่ มีฝนตกหนักตั้งแต่ช่วงเย็นที่ผ่านมา จากรายงานของ ศูนย์ระบบป้องกันน้ำท่วม กรุงเทพมหานคร รายงานว่า มีน้ำท่วมขังในถนน 14 จุด อาทิ ถนนรัชดาภิเษก , ถนนอโศกมนตรี บริเวณซอยมศว และ ถนนประชาสงเคราะห์ บริเวณหอนาฬิกาดินแดง นั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ศูนย์ควบคุมระบบน้ำท่วม ดินแดง ห้วยขวาง และ รัชดา อโศก สุขุมวิท เพื่อสำรวจความเดือดร้อนของประชาชน จากเหตุน้ำท่วมขังรอระบาย

นายชัชชาติ ได้ขึ้นรถไปเริ่มตรวจสอบที่ประชาสงเคราะห์ ซึ่งใกล้กับจุดศูนย์ควบคุมระบบน้ำท่วม โดยระบุว่า ไม่ได้ลืมจุดอื่น แต่มาจุดนี้ก่อนเพราะใกล้ แต่ได้ตรวจสอบในแต่ละจุดด้วย ทั้งนี้ยังได้มีประชาชนเดินทางมาบอกว่า บริเวณดังกล่าวน้ำท่วมตลอด ซึ่งนายชัชชาติได้ฝากให้ช่วยดูเรื่องขยะด้วย ระหว่างทางยังพบกับประชาชนที่รถดับ เพราะน้ำท่วมจำนวนมาก

พวกเราอดทนหน่อยนะครับ เจ้าหน้าที่ก็คงเต็มที่ พวกเราคงอยากให้น้ำแห้งให้เร็วที่สุด แต่ก็คงมีข้อจำกัด เป็นห่วงพวกเราที่ยังไม่ได้กลับบ้าน อดทนนิดหนึ่ง ยิ่งคนที่ต้องนั่งรถเมล์ นักเรียนยังรอรถอยู่ นายชัชชาติ กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างลงพื้นที่ ยังได้พบกับขยะที่อุดตันท่อระบายน้ำ ทำให้น้ำลงได้ช้า ซึ่งนายชัชชาติ ได้กล่าวกับประชาชนว่า ต้องระวัง คืนนี้จะมาอีกลูก 130 มิลฯ ให้อยู่ในที่มั่น เตรียมรับมือ เตรียมปั๊ม กระสอบทราย ชาวกทม.ก็เต็มที่ เจ้าหน้าที่ไม่หลับไม่นอน วันนี้ตกหนักจริงๆ หากมีปัญหาให้โทร 1555

ต่อมา นายชัชชาติ ได้เดินทางไปตรวจสอบปริมาณน้ำที่ย่านอโศก เพชรบุรี ที่ระหว่าง 2 ฝั่ง มีประชาชนเดินลุยน้ำกลับบ้าน เมื่อผ่านคลองแสนแสบ นายชัชชาติ กล่าวว่า ไม่เคยเห็นคลองแสนแสบเต็มขนาดนี้มาก่อน จะท่วมทางเดินแล้ว เต็มสุด และว่า ไม่เคยเห็นหนักแบบนี้ นานมาแล้วไม่เคยเห็น

ระหว่างทาง ประชาชนกลุ่มหนึ่งยืนตากฝนก ได้ตะโกนถามว่า ผู้ว่าฯ เมื่อไหร่น้ำจะลด ซึ่ง นายชัชชาติ กล่าวว่า ว่ายน้ำได้เลยเนี่ย และว่า มาให้ชาวบ้านเขาด่าหน่อย พร้อมกันนี้ ยังได้รับประชาชนหญิงรายหนึ่ง ขึ้นรถมาส่งที่บริเวณถนนสุขุมวิทด้วย เนื่องจากน้ำค่อนข้างท่วมสูง

ที่มา:siamstreet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *