สาวงง ใบขับขี่หมดอายุ โดนปรับ 10000 หมื่น ตำรวจใจดีลดให้เหลือ 5000

กลายเป็นอีกเรื่องราวชวนงงของถึงการปฏิบัตรงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยสาวรายหนึ่งได้โพสต์เรื่องราว ที่โดนเจ้าหน้าทีตำรวจปรับ 10,000 บาทในข้อหา ใบขับขี่หมดอายุ ทว่าเกิดข้อสงสัยค่าปรับมันแพงขนาดนี้เลยหรือ อีกทั้งยังมีการโอนเงินเข้าบัญชีส่วนตัวอีกจึงได้ออกมาโพสต์ถามผู้รู้ โดยระบุว่า

เกิดมาพึ่งเคยเจอ ใบขับขี่หมดอายุ โดนปรับ 10,000บาท คุยกันได้แบบเมตตาเหลือต้องจ่ายค่าปรับ 5,000บาท อ่านเรื่องราวดู เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นจริง หนูไม่มีความรู้ด้านกฎหมาย หากมีผู้รู้ช่วยบอกทีค่ะ ก่อนที่ใบขับขี่จะหมดอายุ เราติดต่อขนส่งเพื่อต่ออายุใบขับขี่แล้ว อยู่ในระหว่างดำเนินการ แต่ถูกตำรวจจับ แจ้งตำรวจไปแล้วว่าอยู่ระหว่างดำเนินการ

แต่ตำรวจก็ยืนยันต้องไปนอนคุกรอขึ้นศาลให้ศาลพิจารณาพิพากษา นี่เรากำลังคิดว่าศาลว่างขนาดนั้นเลยเหรอ นอนคุกเหมือนไปทำใครตาxเลยเหรอ ถ้ามีเวลาก็ว่าจะไปนอนคุกอยู่นะ แต่เราไม่ได้มีเวลามากขนาดนั้น อาหารที่ฟาร์มหมดพอดี เกษตรกรรออาหาร

โรงงานพึ่งจะผลิตเสร็จ เราก็รีบไปรับอาหาร เราไม่ได้เพิกเฉยต่อการหมดอายุของใบขับขี่ ไม่ได้ตั้งใจจะทำผิดกฎหมาย แต่ยังไม่คิวอบรมสักที ไม่งั้นจะไปขนส่งทำไม ล่าสุดขนส่งให้ไปดำเนินการต่อวันจันทร์ที่11นี้ คำถามคือตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่ เอาอะไรกับเกษตรกรหรือคนทำมาหากินหนักหนา

ข้อมูลจาก วีระยุทธ ทุกข์ชาวบ้าน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *