งานเข้าต่อเนื่อง บิ๊กตู่ สั่งการด่วน หลังหมอปลา บุกวัดหลวงปู่แสง

เมื่อวันที่ 17 พ.ค. 2565 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์หลังเป็นประธานประชุมครม. ถึงกรณีนาย จีระพันธ์ เพชรขาว หรือ หมอปลา พร้อมพวก กระทำการลบหลู่ใส่ความ จนทำให้เกิดความเสียหายกับพระสงฆ์ชั้นผู้ใหญ่ว่า ได้สั่งการไปแล้ว ผ่านนายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ รวมทั้งสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) ได้ไปติดตามและกำชับในเรื่องเหล่านี้ เพราะเรื่องการปกครองสงฆ์ ก็มีระเบียบของพระสงฆ์อยู่เช่นกัน เป็นการบริหารของเจ้าคณะเขตเจ้าคณะจังหวัด ซึ่งเรื่องนี้ต้องเข้าไปดูแลด้วย

สิ่งสำคัญ คนของเราหรือประชาชน อย่าไปทำให้ท่านเสียหาย แต่ถ้าท่านทำเสียหายของท่านเองก็ต้องช่วยกันแจ้งมา เพื่อจะได้เข้าไปตรวจสอบและนำเข้าสู่กระบวนการ ซึ่งมีมหาเถรสมาคม (มส.) ดูแลตรงนี้อยู่แล้ว พระก็มีการปกครองของพระสงฆ์เช่นเดียวกัน นายกฯ กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่าคณะกรรมาธิการ(กมธ.) ศาสนา ศิลปะและวัฒนธรรมสภาผู้แทนราษฎร เสนอร่า งแก้ไขกฎหมายเกี่ยวกับพระสงฆ์ 4 ฉบับให้มีโทษอาญาทั้งพระสงฆ์และสีกาที่ร่วมประพฤติผิด พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเขาทำเรื่องนี้กันอยู่ เท่าที่ถามมาขณะนี้อยู่ระหว่างการหารือ

ขอบคุณ ข่าวสด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *