2แม่ลูก เจอค่าพรินต์เอกสารขาวดำ 22 แผ่น 700 บอกนี่ลดให้แล้วนะ

วันที่ 11 พฤษภาคม 2565 ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า นางลำพึง ทองประภา อายุ 55 ปี และนายเมธิชัย ห่วงญาติ อายุ 27 ปี สองแม่ลูกชาว อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ได้ไปใช้บริการปรินต์เอกสารขาวดำ ขนาด A4 จำนวน 22 แผ่น กับร้านรับถ่ายเอกสารที่เช่าพื้นที่เปิดอยู่ภายในบริเวณสำนักงานราชการแห่งหนึ่งในอ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ แล้วถูกเรียกเก็บค่าบริการสูงถึง 700 บาท

อีกทั้งทางร้านก็ไม่ได้มีการติดป้ายราคาหรือแจ้งค่าบริการอย่างชัดเจน หนำซ้ำทางร้านยังอ้างด้วยว่าจริง ๆ จะคิดแผ่นละ 40 บาท แต่เห็นปรินต์หลายแผ่นจึงลดให้เหลือ 700 บาท แต่ก็จำใจต้องจ่ายเพราะทางร้านปรินต์เอกสารออกมาแล้ว แต่ด้วยความคาใจว่านี่เป็นการขูดรีดเอาเปรียบประชาชนจึงได้นำเรื่องไปแจ้งเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยงานดังกล่าวให้รับทราบ

ภาพจาก เพจนางรอง ฉันไม่ใช่นางเอก

จากนั้นหัวหน้าประจำหน่วยงานราชการดังกล่าวก็เรียกทั้งสองฝ่ายไปพูดคุยไกล่เกลี่ยกันในห้อง ซึ่งทางร้านก็ยอมรับว่าได้เก็บค่าปรินต์เอกสาร 700 บาทจริง ที่เก็บแพงเพราะเป็นการปรินต์ไม่ใช่ถ่ายเอกสาร และต้องเปิดอินเทอร์เนตด้วย และยอมรับว่าไม่ได้ติดป้ายแจ้งราคาจริง

นางลำพึง กล่าวต่อว่า เท่าที่เคยใช้บริการถ่ายเอกสาร หรือปรินต์ขาวดำ ก็ไม่เกินแผ่นละ 5–10 บาท ซึ่งหลังจากพูดคุยไกล่เกลี่ยแล้วทางร้านก็ยอมคืนเงินให้ 678 บาท ส่วนอีก 22 บาท ขอเก็บเป็นค่ากระดาษและค่าเสียเวลา ซึ่งตนพอใจและไม่ได้ติดใจเอาเรื่องอะไร แค่ไม่อยากให้ทำแบบนี้กับประชาชนคนอื่นอีก

อย่างไรก็ตามล่าสุดทาง สำนักงานก็ไม่อนุญาตให้ร้านรับถ่ายเอกสารรายดังกล่าวเช่าพื้นที่ต่อ เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้อีกต่อไป

ที่มา:siamnews.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *