ชายเศรษฐีใจบุญ เจ้าของบริษัทวัย54 สร้างบ้านให้อยู่ฟรี

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่กำลังมาแรงในตอนนี้เลยก็ว่าได้มีชาวเน็ตจำนวนมากให้ความสนใจ และแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมายเป็นเรื่องราวของเศรษฐีใจบุญวัย 54 เจ้าของบริษัทเครื่องดื่ มขนาดใหญ่ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรเราไปชมพร้อมๆกันเลย สำนักข่าวต่างประเทศ ได้รายงาน

เรื่องราวอันน่าทึ่งของ เฉินเฉิน (Chen Sheng) ชายวัย 54 ปี เจ้าของบริษัทเครื่องดื่มขนาดใหญ่ ของประเทศจีน Tiandi No 1 Beverage Inc. กว่าเขาจะมีท รั พย์สิ นมหาศาลดังทุกวันนี้ เฉินเฉินนับว่าเป็นชายที่ทำงานห นักและสู้ ชีวิตอย่างมากเพราะเขาเกิดในครอบครัวยากจน

ในเมืองกวนฮูมณฑลกวางตุ้ง โดยหลังจากที่เขาประสบความสำเร็จ ความตั้งใจแรกของเขาคือการตอบแทนบ้านเกิดเมืองนอนซึ่งเป็นหมู่บ้านขนาดเล็กที่มีแต่คนยากไร้เฉินเฉินค วักเงินส่วนตั วกว่า 200 ล้านหยวน(ประมาณ 1,000 ล้านบาท)เพื่อสร้างบ้านกว่า 258 หลัง

แต่ละหลังมี 5 ห้องนอน 2 ห้องนั่งเล่น พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่ครบครัน นอกจากนี้ เฉินเฉิน ยังเสนอการจ้ างงานให้กับผู้ที่เข้ามาอยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นงานในสวนลิ้นจี่หรือฟาร์มเลี้ยงหมู ซึ่งมีตำแหน่งงานกว่า 100 ตำแหน่งและชาวบ้านแต่ละคนมีทุนให้ใช้เพราะการช่ วยเหลือ

ไม่เพียงแต่มอบสิ่งของให้ แต่ควรเป็นการพัฒนาคุณภาพชีวิต ของชาวบ้านเกิดต่างหาก โครงการหมู่บ้านหรูของเขาสร้างเสร็จสมบูรณ์ในปี 2560 แต่ทว่ากลับเกิดปัญหาขึ้นชาวบ้านต่างถกเถียงกันถึงสิ ทธิ์การครอบครองบ้านมากกว่า 1 หลัง

เนื่องจากหลายครอบครัวอ้างว่า ครอบครัวของเขามีจำนวนคนเยอะ บ้านหลังเดียวไม่เพียงพอ เฉินยังเคยกล่าวเปิดใ จหลังจากโครงการเสร็จสิ้นไว้ว่า เมื่อเขาก้าวเข้าไปในหมู่บ้าน ก็พบว่าชาวบ้านต่างพยายามร้องขอสิ่งต่างๆ เพิ่มราวกับว่าพวกเขาต้องการความสะดวกสบายในชีวิต

มากๆ แม้แต่งานยังไม่อยากทำ ทำให้เขารู้สึกผิดห วังและไม่อยากกลับไปที่แห่งนั้นอีกแล้ว แม้ปัจจุบันจะมีชาวบ้านเข้าไปอยู่อาศัยในโครงการของเฉินบ้างแล้ว แต่ความขัดแย้งก็ยังไม่จบสิ้น ทำให้ทางฝ่ายคณะกรรมการของหมู่บ้าน จะเรียกชาวบ้านมาประชุม

เพื่อหาข้อสรุปให้ได้เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปนั้น ก็หวังเพียงเศรษฐีใจบุญ สามารถก้าวผ่านอุปสรรคไปด้วยดี และหาทางออกที่ทุกคนพอใจได้ในที่สุด

ที่มา:kiddeepost.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *