ธัญญ่า ถวาย 200ล้าน ทุ่มสร้างมหาเจดีย์อนุโมทนาบุญ

เรียกได้ว่ามีจิตใจที่ดีงามจริงๆ สำหรับนักแสดงสาว พิธีกรที่มากไปด้วยความสามารถอย่าง ธัญญ่า ธัญญาเรศโดยก่อนหน้านี้เธอได้ใช้เวลาว่างจากการทำกิจกรรมในวงการบันเทิงมาทำสร้อยข้อมือหินนายา เพื่อหาทุ นมาสมทบสร้ามหา เจดีย์กว่าสองร้อย ล. ที่วัดธรรมอุทยาน

ซึ่งตั้งอยู่ในจังหวัดขอนแก่น โดยสาวธัญญ่าก็ได้ออกมาบอกว่าทุ นที่หามาได้ทั้งหมดไม่ได้มาจากเธอแต่เพียงคนเดียว แต่ได้รวบมากจากเพื่อนๆในวงการ และกัลยาณมิตร ที่ร่วมใจกันเข้ามาทำคอยซัพพอร์ท จนสามารถรวบรวมทุนจากหลายๆ ช่องทางจนได้มามากขนาดนี้

นอกจานี้เธอก็ได้เล่าถึงที่มาของสร้อยข้อมือ ที่ทำมาจากหินว่า ได้ใช้ปี่เซี๊ยะ ทึ่เป็นสัตว์ศักดิ์สิท ธิ์ตามความเชื่อ ของคนจีนในสมัยก่อน ที่มักจะพกติดต่อไว้เพื่อกันสิ่งไม่ ดีโดยเธอก็เชื่อ ในเรื่องพวกนี้อีกทั้งพ ลังของหิน ที่จะช่วยในด้านต่างๆ

เลยใช้หินแฟนทั่มและหินอเมทิสต์มาช่วยเสริมหลังจากที่ได้ทำออกมาก็มีคนสนใจและเข้ามาช่วยอุดหนุนกันอย่างหลนหลาม เธอจึงขอนำทุนที่ได้มาทั้งหมด เอามาสมทบสร้างเจดีย์ที่วัดแห่งนี้ให้

นอกจากนี้ก็ได้ร่วมประดิษฐาน รูปปั้นประจำวันเกิดอีก 15องค์หลังจากที่ทุกอย่างออกมาเรียบร้อยแล้ว เจ้าตัวก็ได้เดินทางไปที่นั่นเพื่อดูความคืบหน้าเธอได้เล่าให้ฟังว่าเธอได้มาที่นี่ตั้งแต่เริ่มก่อตั้งบุกเบิกในสมัยแรกเริ่มเลย

ตอนนั้นพื้นที่ตรงนี้ยังเป็นพื้นดินธรรมดาแต่ถึงอย่างนั้นเธอก็ไม่ได้คิดว่าเป็นคนเดียวที่ได้สร้างวัด และพัฒนาต่างๆคนมาแค่เพียงคนเดียว แต่เป็นสะพานให้คนที่มีจิตใจเมตตา เหมือนกันได้มาร่วมทำอะไรดีๆด้วยกัน จนพัฒนามาขนาดนี้ได้

ที่มา:kiddeepost.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *