คนละครึ่ง เฟส 5 เตรียมปรับ รัฐสนับสนุน 25 เปอร์เซนต์

ประชาชนแห่ติดตามอย่างต่อเนื่อง เมื่อไม่นานมานี้ แหล่งข่าวจากทำเนียบรัฐบาลเผยว่า โครงการคนละครึ่งเฟสใหม่ หากจะยกเลิกมาตรการไปเลยอาจจะเป็นเรื่องย าก ขณะนี้กระทรวงการคลังศึกษาแนวทางที่จะปรับเปลี่ยนมาตรการให้สอดคล้องกับสภาพปัจจุบัน และช่วยให้เกิดเงินหมุนในระบบเศรษฐกิจมากขึ้น เป็นการปรับสูตรจาก คนละครึ่ง เป็นรัฐสนับสนุน 25 เปอร์เซ็นต์ โดยประชาชนควักจ่าย 75 เปอร์เซ็นต์ ถือเป็นการช่วยลดภาระค่าครองชีพที่สูงขึ้น

โครงการคนละครึ่งเฟส 5 มีความเป็นไปได้ว่า รัฐบาลอาจแจกเงินให้ประชาชน 1,200 บาทต่อคน เท่ากับคนละครึ่งเฟส 4 แต่จะให้ประชาชนดึงเงินออกมาจับจ่ายมากขึ้น จากเดิมคนละครึ่ง 1,200+1,200 บาท เท่ากับมีเงินเข้ามาในระบบ 2,400 บาท แต่สูตรใหม่ 1,200+3,600 บาท ก็ทำให้มีเงินเข้ามาในระบบเพิ่มขึ้นเท่าตัว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้การพิจารณาแนวทางเยียวย าประชาชนรอบใหม่ จากที่กระทรวงการคลังศึกษาจะมีหลายแนวทาง ตั้งแต่ที่รัฐอุดหนุน 10-25 เปอร์เซ็นต์ ภายใต้วงเงินต่าง ๆ แต่จะเลือกแนวทางไหนก็ขึ้นอยู่กับนโยบายทางการเมืองและนายกรัฐมนตรี เพราะอีกด้านรัฐบาลก็คาดหวังว่าการปลดล็อกเปิดประเทศ ยกเลิก Test & Go จะทำให้เครื่องยนต์ด้านการท่องเที่ยวจะมาช่วยการฟื้นตัวของเศรษฐกิจได้มากขึ้น

อย่างไรก็ตาม ทางเพจเฟซบุ๊กชื่อ เราชนะได้โพสต์ข้อความระบุว่า เตรียมบอกลาคนละครึ่ง พบกับ คนละเสี้ยว รัฐช่วยจ่าย 25 เปอร์เซ็นต์ ประชาชนจ่าย 75 เปอร์เซ็นต์

ภาพดังกล่าว

ภาพดังกล่าว

ที่มา:seegoodpost.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *