สระว่ายน้ำที่ธรรมชาติสร้าง

รูปภาพสวยๆของน้ำตกเหล่านี้จะอยากทำให้คุณลาพักร้อนไปเที่ยว สระแห่งนี้อยู่ที่ยอดภูเขาไฟทางชายฝั่งทิศใต้บนเกาะUpoluในSamoanเมื่อภูเขาไฟเกิดการปะทุยอดเขาก็ทลายลงมากลายเป็นหลุมลึกขนาดใหญ่โดยนักท่องเที่ยวสามารถเดินลงในถ้ำไปโดยใช้บันไดถ้ากล้าพอ

ความเขียวชอุ่มของต้นไม้โดยรอบกับสีมรกตใสของน้ำนออกจากนี้ยังมีปลาว่ายอยู่มากมายสระนี้จะไม่มีวันแห้งแน่นอนเพราะมีคลองจากมหาสมุทรแปซิฟิกใต้ส่งต่อมาและเพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวและการบำรุงรักษาสถานที่ทำให้มีการเก็บค่าว่ายน้ำตามอัตราดังนี้ผู้ใหญ่520บาทเด็ก200บาทและฟรีสำหรับเด็กที่อายุต่ำกว่า7ปี ความสวยงามของที่แห่งนี้ไม่ได้ลดลงไปตามการเข้ามาชมของนักท่องเที่ยวจำนวนมากเลยมันถูกรีวิวไว้ในTripAdvisorว่า“เป็นที่ที่มีเอกลักษณ์เหมาะแก่การพักผ่อนที่สุดเท่าที่เขาเคยเจอมาตอนที่เขาไปนั้นมีแค่นักท่องเที่ยวอีกคู่หนึ่งเท่านั้นมันเงียบสงบมากๆ” “ประสบการณ์ครั้งนี้สุดยอดมากการได้ว่ายน้ำที่ก้นสระถ้าคุณแข็งแรงพออาจจะดำน้ำผ่านอุโมงค์หินออกสู่มหาสมุทรได้เลย” “มันสวยสุดๆน้ำอุ่นและสะอาดมากๆ” มันสามารถออกไปสู่มหาสมุทรได้จริงๆ

มาดูกันว่าSamoaมันอยู่ตรงไหนกันแน่

นอกจากสระว่ายน้ำธรรมชาติที่นี่แล้วที่ๆโด่งดังรอบโลกยังมีBlueLagoonที่ไอซ์แลนด์และPamukkaleที่ตุรกี Pamukkaleที่ตุรกีสถานที่เก่าแก่ที่ปัจจุบันเป็นน้ำพุร้อนด้วย

น้ำตกตาดกวางสีหลวงพระบางประเทศลาว

น้ำตกIkKilในอุทยานโบราณคดีประเทศเม็กซิโก

BlueLagoonสปาน้ำพุร้อนชื่อดังในไอซ์แลนด์

ที่มาDailymail

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *