สวนละไม อาณาจักรไม้ผล…ท่ามกลางขุนเขา

เปิดสวนให้นักท่องเที่ยวได้ช็อปฯชิมชิลล์กันอย่างจุใจสำหรับ‘สวนละไม’ ดินแดนแห่งผลไม้ที่ขึ้นชื่อว่าเป็น‘อาณาจักรแห่งไม้ผล’ลายล้อมไปด้วยธรรมชาติแห่งหุบเขาและต้นไม้นานาพันธุ์ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯมากนักหากใช้เส้นทางมอเตอร์เวย์กรุงเทพ-ชลบุรีมุ่งหน้าสู่สวนละไมก็ใช้เวลาเพียงหนึ่งชั่วโมงครึ่งเท่านั้น
“สวนละไม”เป็นสวนผลไม้อันกว้างใหญ่มองดูสุดลูกหูลูกตาตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า500ไร่ในต.ป่ายุบในอ.วังจันทร์จ.ระยองท่ามกลางบรรยากาศที่ร่มรื่นเย็นสบายมีชีวิตชีวาเสิร์ฟความสุขด้วยผลไม้สิบกว่าชนิดที่ต่างพาเหรดมาอวดโฉมให้นักท่องเที่ยวได้ลองลิ้มชิมรสแบบสดๆไม่ว่าจะเป็นทุเรียนเงาะมังคุดลองกองสละส้มโอส้มมะเฟือง มะยมชิดมะม่วง ชมพู่ มัลเบอร์รี่และในช่วงเดือนกันยายนก็จะมีการปลูกสตอเบอรี่เพื่อให้ลูกค้าชิมรสกันในฤดูเก็บเกี่ยวช่วงปลายปี

ภายในสวนละไมจะมีการจัดแบ่งโซนอย่างเป็นระบบระเบียบทั้งโซนกินผลไม้เด็ดจากต้นโซนขนมไทยโซนฟาร์มแกะบนเนินเขาถ่ายรูปแชะๆได้อย่างประทับใจและสนุกสนานทั้งยังสะดวกสบายด้วยรถบริการเข้าชมสวนมีเจ้าหน้าที่ให้ความรู้ตลอดการเดินทางส่วนไฮไลท์ที่ต้องยกนิ้วให้คงหนีไม่พ้น“บุฟเฟ่ต์ผลไม้”ที่จัดให้กินกันแบบไม่อั้นโดยเฉพาะถ้าเป็นฤดูกาลผลไม้ชนิดนั้นๆแล้วล่ะก็…นักท่องเที่ยวจะได้ดื่มด่ำกับรสชาติความอร่อยแบบสดจากต้นเช่นชมพู่ฉ่ำๆทุเรียนพลูใหญ่ๆไม่แข็งไม่เละฯลฯรับรองว่าอิ่มหนำสำราญแบบไม่รู้ลืมแน่นอนนอกจากนี้ในอนาคตที่นี่ยังวางแผนจะทำโซนแอดเวนเจอร์ขี่ผจญภัยในแดนผลไม้รวมไปถึงการสร้างรีสอร์ทภายในสวนไว้เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจอีกด้วย ส่วนใครที่มาเที่ยวแล้วกลัวไม่มีผลไม้ให้ได้ลิ้มลองไม่ต้องกังวล เพราะคุณไพโรจน์ปิติพันธรัตน์เจ้าของสวนเค้าบอกว่า“ท่องเที่ยวทั้งปีไม่ใช่ท่องเที่ยวแค่สวนผลไม้หมดทุเรียนแล้วหมดกันแต่เราจะเปิดตลอดจะมีตัวอื่นเข้ามาแทนของเราจะมีผลไม้ที่ออกทั้งปีหลากหลายส้มโอออกทั้งปีสละออกทั้งปีลำไยเราสามารถออกทั้งปีได้อยู่แล้วฉะนั้นในการท่องเที่ยวเชิงเกษตรผลไม้ไม่จำเป็นต้องยึดติดทุเรียนมังคุดจนเกินไปเพราะถ้าไม่มีตัวนั้นก็มีตัวอื่นซัพพอร์ตไปต่อได้”
ขอย้ำว่าไม่ควรพลาด!ใครที่มีเวลาว่างหรือผ่านไปผ่านมาแถวจังหวัดระยองอย่าลืมแวะไปสัมผัสธรรมชาติลิ้มรสความอร่อยของผลไม้เก็บสดๆจากต้นขนความสุขมาให้ทุกท่านที่“สวนละไม”เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา08.00–17.00น.หรือติดตามข้อมูลได้ทางsuanlamai.comแล้วจะรู้ว่า‘สวรรค์บนดินถิ่นผลไม้’คือความสุขที่คุณสัมผัสได้จริง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *