เหตุผลที่ผู้หญิงทิ้งผู้ชาย ไปหาคนใหม่

กระทู้นี้อาจจะทำร้ ายจิตใจของคุณผู้ชายหลายๆ คนก็ได้ เฉพาะคนที่คิดถึงตัวเอง ใช่ค่ะ ปกติแล้วจะเห็นผู้หญิงหลายๆ คนเข้ามาพูดว่า สามีมีภรรย าน้อย มีกิ๊ก ผู้ชายไม่รู้จักพอสักที วันนี้เรามาฟังเหตุผลของผู้หญิงที่ทิ้งผู้ชายไปหาคนใหม่กันดู 1. เพราะสามีหรือแฟนไม่มีเหตุผล วางตัวเป็นใหญ่ จิกหัวใช้ แม้จะใช้เงินคนละกระเป๋า 2. เหนื่อยค่ะ ผู้หญิงส่วนมากทำงานนอกบ้านเหมือนกับผู้ชาย แต่ต้องทำงานบ้านคนเดียว

3. ยิ่งมีลูกไม่ต้องพูดถึง วันหยุดสามีไปสังสรรค์กับเพื่อน ภรรย านอกจากงานบ้านต้องดูแลลูกอีก เหนื่อยคูณสองค่ะ 4. ภาระที่เยอะขึ้น แต่ไม่มีคนช่วยแบ่งเบา เราเหนื่อยทำงานบ้านงกๆ แต่สามีนอนดูทีวี มันทำให้หงุดหงิดพาลไปหมด ทำไมไม่บอก? บอกไปผัวก็หงุดหงิดงานบ้านเป็นงานผู้หญิงไม่ใช่หรอ? เดี๋ยวก็ทะเลาะหาเรื่องไปกินเหล้ากับเพื่อนอีก 5. ทรัพย์ที่สามีหามาได้ให้ภรรย าทำไม? ให้มาภรรย าก็จ่ายค่าบ้านค่ารถ แต่ค่าอาหาร เงินไปทำงานภรรย าก็จ่ายให้ นี่ยังไม่รวมพวกตอดขอเอาเงินไปกินเหล้า

6. สามีไม่เคยเห็นค่าในสิ่งที่ทำให้ ภรรย าซักผ้ารีดผ้าให้อย่างดี กลับบ้านก็หาข้าวปลาน้ำเย็นๆ ให้ ถามหน่อย?คนเป็นผัวเคยพูดขอบใจในสิ่งที่ภรรย าตั้งใจทำให้ไหม? ไม่ได้ทวงบุญคุณแต่ไม่อย ากให้คิดว่าเป็นหน้าที่ของภรรย า ที่ต้องทำงานนอกบ้านเหมือนกัน สิ่งที่เราอย ากจะพูดจริงๆ คือ ไม่มีผู้หญิงคนไหนที่อย ากมีผัวหลายคนหรอกค่ะ เลือกได้ก็อย ากเจอคนดีคนเดียว รักเราคนเดียวไม่นอกใจ แต่ผู้ชายหลายๆ คนอย ากจะมีกิ๊กขำๆ อวดเพื่อนไม่ได้คิดจริงจังมีแต่ได้ อย ากให้ไปเจอว่าภรรย าตัวเองเดินจับมือกับผู้ชายอื่นอย ากรู้ว่าจะขำออกไหม?

เป็นแฟนเลิกกันว่าเจ็บแล้ว แต่ถ้ายิ่งแต่งงานหรือมีลูกด้วยกันแล้วเลิกมันเจ็บยิ่งกว่า ผู้หญิงที่แต่งงานแล้วหย่า มักโดนว่าดูแลผัวไม่ดีผัวเลยทิ้งไปมีภรรย าใหม่ อ้าว ? หลายๆ ครั้งที่เราฟังสาเหตุที่ทำให้มีคนอื่นแล้วมันอึ้งนะ ผู้ชายเป็นเพศที่แข็งแกร่งแต่มีความอดทนน้อยกว่าผู้หญิงมาก ดังนั้นอะไรที่คุณไม่ชอบใจ รู้สึกอึดอัดควรหาทางบอกแฟนหรือภรรย าคุณดีๆ ผู้หญิงก็ควรทำเช่นกัน อาจจะต้องทะเลาะแต่ก็เคลียร์กว่าไม่พูดอะไร เก็บไว้คนเดียว ควรหันหน้าเข้าหากันถ้าอย ากจะอยู่ด้วยกันต่อ ไม่ใช่มีคนอื่นหนีปัญหามันไม่ถูกต้อง *ไม่ได้ว่าใครดีหรือเล วแต่เราควรมองในมุมคนที่รักเราด้วย*

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *