เต้าหู้ผัดวอเตอร์เครสสูตรเจ

เต้าหู้ผัดวอเตอร์เครสสูตรเจ เนื่องจากเทศกาลนี้นั้น เป็นอีกหนึ่งเทศกาลใหญ่ของทั้งคนจีน และคนไทย ที่ต่างก็ให้ความสนใจกันเป็นอย่างมาก แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยทีเดียวว่าข้าวของ และอาหารที่อยู่ในช่วงนี้นั้นกลับมีราคาที่แพงมากขึ้นอย่างช่วยไม่ได้ เป็นปัญหาสำหรับคนที่ตั้งใจอยากจะทานอาหารเจ แต่กำลังทรัพย์นั้นอาจไม่อำนวยเท่าไรนัก ซึ่งในวันนี้ทางเรามาพร้อมกันกับขั้นตอนการทำเมนู เต้าหู้ผัดวอเตอร์เครสสูตรเจ ที่สามารถทำตามกันได้ง่ายๆ ที่บ้านกันเลยทีเดียว

เต้าหู้ผัดวอเตอร์เครสสูตรเจ – ขั้นตอนการหาวัตถุดิบ ขั้นตอนแรกสุดนั้นเราจะต้องทำการจำเตรียมวัตถุดิบให้พร้อมเสียก่อน ซึ่งเราจะต้องใช้ เต้าหู้ทอด 1 ผ. น้ำมันพืช 1 ชต. วอเตอร์เครส 240 ก. น้ำเปล่าประมาณหนึ่ง น้ำตาล และซีอิีวขาวอย่างละ 1 ช้อนครึ่ง เท่านี้วัตถุดิบทั้งหมดก็พร้อมสำหรับขั้นตอนถัดไปกันแล้ว ส่วนผสมไม่เยอะกันเลยใช่มั้ยล่ะ

เต้าหู้ผัดวอเตอร์เครสสูตรเจ – ขั้นตอนการจัดทำ ขั้นตอนแรกสุดของการทำนั้น ขั้นแรกสุดเราจะต้องทำการทำความสะอาดวัตถุดิบทั้งหมดให้เรียบร้อยด้วยเพื่อความสะอาดอนามัย จากนั้นเด็ดผักเหลือแต่ใบ หั่นเต้าหู้ให้เป็นชิ้นขนาดที่ต้องการ จากนั้นให้รเาทำการตั้งกระทะด้วยไฟกลาง นำด้วยเต้าหู้ลงไปและน้ำเปล่าเล็กน้อย ปรุงด้วยเครื่องปรุงทั้งหลายลงไป อาจจะชิมด้วยเล็กน้อย จากนั้นก็ปิดไฟ พร้อมเสิร์ฟ รับประทานกันได้เลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *