สูตรน้ำดอกอัญชัน ดื่มทุกวันแก้ภูมิแพ้บำรุงสายตา

ถือเป็นอีกหนึ่งไม้เลื้อยที่มีดอกสีสวยงามตามรั้วบ้านที่เห็นได้ทั่วไป แถมยังมีประโยชน์อีกด้วย โดยส่วนใหญ่นิยมนำไปทำเครื่องดื่มมีส่วนช่วย ในโ ร คที่เกี่ยวข้องกับภูมิแ พ้ เราจะใช้น้ำดอกอัญชันสูตรพิเศษนี้ ที่สามารถทานได้ง่าย และรักษาอๅการภูมิแ พ้ได้ภายในระยะเวลา 6 เดือน ส่วนขั้นตอนและวิธีการทำนั้นเราไปดูกันได้เลย


ส่วนผสมการทำน้ำอัญชัน

1 ดอกอัญชัน จะใส่ปริมาณเท่าไหร่ก็ได้ตามความเข้มข้นที่เราชอบ

2 ใบเตย เพื่อเป็นการเพิ่มกลิ่นหอม ไม่เหม็นเขียว

3 น้ำสะอาดสัมฤทธิ์

วิธีการทําน้ําอัญชันใบเตย

1 เริ่มต้นโดยการเตรียมหม้อสำหรับนำมาต้ม ให้เราใส่น้ำเปล่าลงไป 3 ลิตร พร้อมทั้งใส่ใบเตยในขนาดที่พอเหมาะลงไป แล้วก็ตั้งให้ร้อน
2 ระหว่างรอน้ำร้อนให้เราล้างอัญชันให้เรียบร้อย แล้วก็ใส่ดอกอัญชันลงไปตามความชอบของเราเลย ใครชอบที่มีความเข้มข้นหน่อยก็ใส่ลงไป

3 หลังจากนั้นทิ้งไว้สักครู่หนึ่งแล้วค่อยๆคนให้เข้ากัน จนน้ำในหม้อเริ่มออกสีม่วงของดอกอัญชัน

4 เมื่อน้ำสีม่วงออกมาสักระยะหนึ่งให้เราปิดไฟแล้วก็ปิดฝาหม้อตั้งทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง น้ำดอกอัญชันเย็นตัวลงแล้วค่อยกรองด้วยผ้าขาวบาง 2 รอบ เทใส่ในขวดแล้วก็นำไปแช่ตู้เย็นเอาไว้ดื่มได้เลย

วิธีการดื่มน้ำอัญชัน

นำอัญชันมาเทใส่ในแก้วประมาณ 80เปอร์เซ็น แล้วก็เติมน้ำลงไปอีก 20 เปอร์เซ็นต์ ใครชอบเที่ยวหน่อยก็สามารถบีบน้ำมะนาวลงไป 1 ลูกด้วยก็ได้ ดื่มในช่วงเวลาเช้าจะทำให้เรารู้สึกสดชื่น สายตาก็จะดีมากขึ้น บำรุงสายตาได้เป็นอย่างดีเยี่ยม อีกทั้งยังช่วยในเรื่องของระบบการขับถ่ายของเราอีกด้วย

สำหรับใครที่ชอบดื่มแบบขอุ่นๆ แนะนำว่าให้ใส่ในแก้วที่สามารถนำเข้าไมโครเวฟได้ แล้วก็นำไปอุ่นในไมโครเวฟประมาณ 20 วินาที โดยใช้ไฟปานกลาง สามารถนำมาดื่มได้ไม่ว่าจะเป็นเวลาตอนเช้าหรือกลางคืนก็ได้ ดื่มใหม่ๆจะช่วยแก้ปัญหาตาฝ้าฟาง ทำให้ตาใส ไม่มัว โดยจะต้องใช้ระยะเวลาประมาณ 6 เดือน ทำเป็นประจำสุขภาพมีสายตาก็ดีขึ้น
สรรพคุณของอัญชัน

1 ดื่มน้ำอัญชันบ่อยๆจะช่วยให้รู้สึกว่าร่างกายกระปรี้กระเป๋า มีเรี่ยวมีแรง ช่วยผ่อนคลายเวลาเหนื่อยจากการทำงานหนักได้ โดยเฉพาะคนที่ทำงานหามรุ่งหามค่ำ แค่บีบมะนาวลงในน้ำอัญชันแล้วใส่น้ำแข็ง ดื่มแบบเย็นๆจะรู้สึกสดชื่น

2 เครื่องดื่มอัญชันจะช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายของเรา อีกทั้งยังช่วยเพิ่มพลังงานให้กับร่างกาย ทำให้ร่างกายของเรามีแรงรู้สึกตื่นตัวมากขึ้น

3 มีส่วนช่วยในเรื่องของการบำรุงสมอง เพิ่มระดับการไหลเวียนของโลหิตได้ดีขึ้น

4 ช่วยลดความเ สี่ ย งจากการเกิดม ะ เ ร็ งได้

5 ทำน้ำคั้นจากดอกสดและไม้สดของอัญชัน ดื่มช่วยบำรุงสายตาและอาการตาพร่าตาฟาง

6 สามารถใช้เป็นยาระบายอ่อนๆได้ โดยใช้เมล็ด ถ้าใช้รากและใบจะช่วยเป็นยาขับปัสสาวะได้เป็นอย่างดี

ทั้งนี้ดอกอัญชันมีประโยชน์มากมายเพียงใด เมื่อรู้อย่างนี้แล้ว อย่าลืมที่จะเอาอัญชันมาใช้ให้เกิดประโยชน์ ดื่มน้ำอัญชันเป็นประจำจะช่วยให้ร่างกายของเราอยู่ในจุดสมดุล
ที่มา:netgoodnow.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *