เก็บเอาไว้เลย ของ 8 อย่างใช้ได้ผลดีกว่าครีมราคาแพง อายุมากต้องมีไว้

เหงื่อ รอยสิว รอยแตก ท้องลาย ส้นเท้าแตก หลายคนอาจจะเคยกดดันกับปัญหาสิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นบนร่างกายของคุณ แม้ว่าจะรักษามากเท่าใดก็ไม่สามารถหายขาดได้ และพบปัญหาตามมาทุกครั้ง

สำหรับในวันนี้เราจะมาเผยเรื่องราวทั้ง 8 ข้อ ที่จะช่วยให้คุณได้ประโยชน์จากของทั้ง 8 อย่าง เรียกได้ว่ามีประสิทธิภาพมากที่สุด เราสามารถหาสิ่งของเหล่านี้ได้ที่ร้านขายยาใกล้บ้านของคุณได้เลย ไม่จำเป็นจะต้องจ่ายเงินราคาแพงให้กับแบรนด์ความสวยความงามระดับ High End ไปดูดีกว่าหรือว่า จะมีอะไรบ้าง

1 เเอสไพรินและน้ำมะนาวสำหรับส้นเท้าแตก

สำหรับใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับส้นเท้าแตก แค่คุณใช้แอสไพริน 10 เม็ดบดให้เป็นผง หลังจากนั้นก็เติมน้ำมะนาวลงไป 1 ลูก แล้วก็นำส่วนผสมทั้งหมดนำมาผสมเข้าด้วยกัน แล้วใช้สำลีชุบส่วนผสมที่เราเตรียมเอาไว้ นำมาแปะบริเวณส้นเท้าของคุณ แล้วก็ใช้ผ้าก๊อตหรือว่าถุงพลาสติกก็ได้ ยึดแผ่นสำลีกับส้นเท้าของคุณเอาไว้ ปล่อยเอาไว้ให้ข้ามคืน วิธีนี้จะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่แห้งและเสียให้หลุดออกไป แล้วทำให้เท้าของคุณมีความนุ่มนวล

2 น้ำยาบ้วนปาก สำหรับรักแร้ที่มีกลิ่นเหงื่อ

น้ำยาบ้วนปากเป็นที่ได้รับความนิยมเป็นจำนวนมาก หลายคนมักจะนำมาใช้หลังจากแปรงฟันเสร็จหรือระหว่างวัน เพราะว่าช่วยจัดการกับสิ่งที่ไม่สะอาดและกลิ่นปากในปากของคุณได้ อีกทั้งยังสามารถน้ำมาเช็ดบริเวณใต้รักแร้ของคุณ ช่วยหยุดเหงื่อและกลิ่นกายได้เป็นอย่างดี โดยการนำสำลีมาชุบน้ำยาบ้วนปากแล้วก็ป้ายไปที่รักแร้ของคุณ

3 วาสลีนรักษาสิว

นอกเหนือจากการนำวัสลีนมาทาบนริมฝีปากของคุณ ความจริงแล้วเราสามารถนำวาสลีนมาทาบริเวณแก้มเพื่อช่วยรักษาสิวที่มีปัญหาได้ อีกทั้งยังทำให้เกิดความนุ่มชุ่มชื่น และช่วยให้ผิวของคุณได้รับการซ่อมแซมอย่างเป็นไปตามธรรมชาติ หากคุณทาวาสลีนบำรุงผิวในช่วงเวลากลางคืน จะเห็นผลได้ดี ผิวของคุณจะมีความนุ่มนวลมากขึ้น และช่วยลดปัญหาเกี่ยวกับการอักเสบของสิวได้

4 วิควาโปรับ ช่วยลดรอยแตกลาย ท้องลาย

สำหรับริ้วรอยต่างๆที่อยู่บนผิวหนังของคุณ ไม่ว่าจะเป็นต้นแขนและต้นขา เกิดจากการตั้งครรภ์ เรทน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นและลดลงอย่างกะทันหัน แม้ว่าจะเป็นปัญหาที่ยากที่จะสามารถจัดการได้ แต่ยังมีตัวช่วยที่ดี นั่นก็คือวิควาโปรับ เมื่อเรานำมาทาในบริเวณที่มีรอยแตก เป็นประจำ จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น บรรเทาและช่วยยืดหยุ่นผิวบริเวณนั้นได้ สามารถลดรอยแตกได้มากถึง 60 เปอร์เซ็นต์

5 แป้ง กับขนตา

ผลิตภัณฑ์ตามท้องตลาด ที่ชื่อว่าแป้ง เราสามารถนำมาใช้ในการเพิ่มปริมาณมาสคาร่าได้ โดยสิ่งที่คุณจะต้องทำก็คือ ใช้มาสคาร่าธรรมดา แล้วก็เคลือบด้วยแป้ง โดยการใช้คัตตอนบัตปัดไปมา จะช่วยให้ขนตาของคุณดูหนาขึ้น

6 น้ำส้มสายชู แอปเปิ้ลไซเดอร์ เล็บเป็นรา

สำหรับใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับเล็บเป็นขอบขาว มีรา ไม่ว่าจะเป็นเล็บมือเล็บเท้าก็ตาม แนะนำว่าให้ใช้คัตตอนบัตชุบน้ำส้มสายชูหมักแอปเปิ้ลไซเดอร์ หลังจากนั้นก็นำมาเช็ดบริเวณเล็บของคุณเป็นประจำ วิธีนี้จะทำให้เล็บของคุณแข็งแรงขึ้น และช่วยจัดการกับราที่เกิดบริเวณเล็บกลับนิ้วของคุณได้

7 ครีม Sudocrem

เราสามารถใช้เป็น moisturizer ที่ช่วยในเรื่องของการรักษาผิวได้ ไม่ว่าคุณจะโดนแดดและผิวเสียหายมากแค่ไหนก็ตาม โดยทีมนี้จะสามารถช่วยบรรเทา ป้องกันไม่ให้รู้สึกแสบและคัน แนะนำว่าให้มีติดเอาไว้ สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้หลายอย่าง

8 เทปพันสายไฟแก้หูด

สำหรับใครที่มีหูด ตาปลา เกิดขึ้นบริเวณนิ้วมือหรือเท้าก็ตาม ไม่ต้องเสียเวลาในการไปหาหมออีกต่อไป แค่คุณใช้เทปพันสายไฟหรือเทปกาว นำมาตัดให้เป็นสี่เหลี่ยมขนาดเล็กตามขนาดของหูดหรือตาปลา ปล่อยทิ้งไว้ข้ามคืน เมื่อตื่นมาตอนเช้าให้แกะออก หลังจากนั้นทำความสะอาดปกติ ทำแบบนี้ 3-6 วันติดต่อกัน เมื่อรู้สึกว่าเริ่มแห้ง แนะนำว่าให้ใช้หินภูเขาไฟ ค่อยๆขูด ก็จะหลุดออกได้ง่ายมากโดยไม่เจ็บ

ภาพ/ข้อมูลส่วนหนึ่งจาก:brightside

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *