คนที่อายุมากขึ้นควรรู้ 17 ข้อบ่งบอกสิ่งที่เป็นคุณไม่ควรมองข้าม

การใช้ชีวิตประจำวันบางสิ่งบางอย่างอาจบ่งบอกถึงความผิดปกติของเราได้ เบื้องต้นเราควรที่จะหาสาเหตุที่แท้จริง แล้วจึงแก้ปัญหาได้ทุกจุด อาการบางอย่างอาจจะเกิดขึ้นจากสาเหตุที่แตกต่างกัน แต่มีอาการเหมือนกันดังเช่นต่อไปนี้ 1 รู้สึกว่านอนไม่หลับ หงุดหงิดง่าย อาจเกิดปัญหาจากถุงน้ำดีข้น หรือโลหิตไปเลี้ยงหัวใจไม่เพียงพอ เนื่องจากเป็นคนที่ตื่นเต้นบ่อยและทำงานหนัก

2 ผิวพรรณหยาบ มีติ่งมีหูด สาเหตุส่วนใหญ่นั้นมักจะเกิดมาจากลำใส้ใหญ่ที่มีความผิดปกติ ไม่สะอาด ควรที่จะทำการดีท็อกและเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย 3 ปัสสาวะของคุณมีกลิ่น บางครั้งรู้สึกว่าฉุนมาก สิ่งเหล่านั้นเกิดจากไตของคุณทำงานไม่ดีแล้ว มีปัสสาวะค้าง แนะนำว่าให้กินแกงสับปะรด 3 แกนทุกวันเป็นเวลา 7 วันติดต่อกัน หรือดื่มน้ำกระชายก็จะช่วยได้

4 ปวดบริเวณนิ้ว ข้อมือ บ่งบอกถึงระบบความร้อนภายในของคุณไม่ดี ร่างกายถูกความเย็นในช่วงตอน 3 ทุ่ม – 5 ทุ่มบ่อย อย่างเช่นการอาบน้ำเย็น การตากแอร์เป็นเวลานานๆ เพราะว่าร่างกายของเราแท้จริงแล้วต้องการความอบอุ่นมากกว่าความเย็น 5 ปวดบริเวณใต้ฝ่าเท้า เดินแล้วรู้สึกว่าไม่เต็มที่ นั่นหมายความว่าปล่อยของคุณไม่แข็งแรง

6 ปวดบริเวณหัวเข่าด้านนอก จนขึ้นมาตรงถึงสะโพกและโคนขา นั่นหมายความว่าถุงน้ำดีข้น บ่งบอกว่าคุณเป็นคนที่ดื่มน้ำน้อยจนเกินไป หรืออาจระบบดูดซึมไม่ดี อันเนื่องมาจากกินของผัดของทอดบ่อย ทำให้น้ำมันเข้าไปแปรสภาพเกาะตามลำใส้เหนียวขึ้น ทำให้ทางเดินอาหารไม่ดี น้ำซึมผ่านไม่ได้ 7 ปวดบริเวณหัวเข่าด้านหน้า และหมายความว่ากระเพาะอาหารเริ่มไม่ดี เป็นคนที่กินข้าวไม่ตรงต่อเวลา บางครั้งมีความเครียดและวิตกกังวลบ่อย

8 ปวดตาบริเวณข้อเข่า แนะนำว่าตื่นมาให้เอาน้ำเย็นราดบริเวณเข่า วิธีการนี้จะช่วยกระตุ้นในเรื่องของระบบขับถ่าย และลดอาการปวดเมื่อยได้ 10 ปวดหลังปวดเอว บ่งบอกถึงถุงน้ำดีข้น ระบบดูดซึมไม่ดี วิธีการแก้คือดื่มน้ำให้มากๆ และมันยืดเส้นยืดสายออกกำลังกาย 11 ปวดหลังอันเนื่องมาจากนั่งไม่ถูกท่า หรือความชื้นเข้าผิวหนังของคุณ หรืออาจจะเป็นเพราะความวิตกกังวล ให้ระมัดระวังเรื่องปัญหานิ่ว ลมในท้องเยอะ

12 นิ้วบางครั้งมีอาการล็อค นั่นบ่งบอกถึงว่ามีไขมันในโลหิตมาก แนะนำว่าให้กินน้ำกระเจี๊ยบพุทราจิน ลดการกินอาหารที่มีคอเลสเตอรอลสูง ลดการกินน้ำตาลที่มีปริมาณความหวานที่มากเกินไป และรู้จักการยืดการนวดบริเวณนิ้วมือบ่อยๆ ก็จะช่วยลดอาการเช่นนี้ได้ 13 มือสั่น บ่งบอกถึงมีน้ำมันเกาะบริเวณลำใส้มากจนเกินไป ซึ่งอาจก่อให้เกิดปัญหาตามมาในทีหลังได้ งดการกินอาหารประเภทผัดน้ำมัน หรือของมันของทอดและของหวาน

14 บริเวณเล็บมี ดอกขาวๆขึ้น นั่นบ่งบอกถึงว่าโลหิตของคุณเริ่มจาง ควรที่จะหันมาทานผักผลไม้ที่มีประโยชน์ และอาหารเหล่านี้ เช่น กุ้งผัดบล็อคโคลี่ใส่น้ำมันน้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ แกงส้มมะรุม อันนี้ดีมากๆ ขนมปังเนยถั่ว น้ำส้มคั้น 15 หนาวง่าย นั่นหมายความว่าบริเวณไต มีความผิดปกติ บางครั้งอาจจะเกิดจากหัวใจที่ไม่แข็งแรง แนะนำให้ดื่มน้ำกระชายเป็นประจำ ข้าวเหนียวกับลำไยแห้งก็ช่วยได้ จะช่วยบำรุงหัวใจ

16 เหน็บชาตามแขนตามขาบริเวณปลายนิ้วมือ บ่งบอกถึงว่าโลหิตของคุณไหลเวียนไม่ดีพอ มีปัญหาในเรื่องของการรับประทานอาหารที่มีไขมันและน้ำตาลมากจนเกินไป วิธีการแก้คือมันออกกำลังกายเป็นประจำ เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์และดื่มน้ำให้มากๆ 17 มีกลิ่นตัว อาบน้ำยังไงก็มีกลิ่นตัว ร้านบอกว่าถึงว่าบริเวณลำใส้ใหญ่ของคนมีความผิดปกติ มีสิ่งที่ตกค้างซึมเข้าสู่ระบบโลหิต รวมถึงปัญหาในเรื่องของลมหายใจที่ไม่พึงประสงค์ วิธีการแก้คือ ดื่มน้ำสะอาดตามให้มากๆ เลือกรับประทานผักผลไม้ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ดื่มน้ำกระชายเป็นประจำสัปดาห์ละ 3 ครั้ง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *