สอนทำสูตรลับ ช่วยลดรอยใต้ตา ริ้วตา ริ้วรอยย่น แบบได้ผลดีเวอร์

ริ้วรอยที่เกิดขึ้นบริเวณรอบตา เป็นริ้วรอยที่ใครล่ะคนไม่ชอบและไม่ต้องการให้เกิดกับใบหน้าของตัวเองเป็นที่สุด และสาวๆมักจะเป็นกังวล กับริ้วรอยที่เกิดขึ้นก่อนวัย วันนี้ถือว่าเป็นวันที่ดี เราจะมาเผยเรื่องราวเกี่ยวกับริ้วรอยที่เกิดขึ้นบนใบหน้าของเรา แท้จริงแล้วเกิดจากสาเหตุอะไร และวิธีการป้องกัน ช่วยลดริ้วรอยจะต้องทำอย่างไรบ้าง

สาเหตุที่เกิดริ้วรอย

– โดยปกติแล้วริ้วรอยจะเกิดเมื่ออายุคนมากขึ้น จำนวนเซลล์ในชั้นหนังแท้เริ่มลดลง เซลล์ไขมันและเซลล์ที่สร้างคอลลาเจนก็ลดลงด้วย จึงเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เกิดริ้วรอยมากขึ้นนั่นเอง

– สำหรับผู้ที่มีผิวขาวและตาสีฟ้า มักจะมีริ้วรอยที่เกิดก่อนวัยมากกว่าผู้อื่น

– การทำทรงผมเปิดรับแดด ทำให้เกิดริ้วรอยบนใบหน้าได้ง่ายกว่าคนที่เอาผมลง

– ผู้ที่ทำงานกลางแดด โดนแดดบ่อยๆอาจจะทำให้เกิดริ้วรอยบริเวณใต้ตามากขึ้น และยังทำให้เกิดฝ้ากระบนใบหน้าได้มากกว่าผู้อื่น

– เกิดจากการทำงานของมัดกล้ามเนื้อใดกล้ามเนื้อหนึ่งมากเกินไป อย่างเช่นการยิ้ม และส่งผลไปบริเวณข้างตา
สูตรในการจัดการริ้วรอยใต้ตา และรอยย่น

สูตรที่ 1 มะนาวไข่แดง

โดยส่วนประกอบหลักๆที่เราใช้ก็คือ มะนาว 1 ช้อนโต๊ะ จะต้องเป็นมะนาวสดเท่านั้น น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา แป้งบะหมี่ 1 ช้อนโต๊ะ ไข่แดง 1 ฟอง เราจะไม่ใช้ไข่ขาวเลย

วิธีในการทำ

นำส่วนประกอบทั้งหมด อย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ ผสมข้าวกับไข่แดง 1 ฟองโดยไม่ใช้ไข่ขาว ตีให้เข้ากัน หลังจากนั้นก็ทำการล้างหน้าตามปกติ หรือใครมีผ้าชุบน้ำร้อน แล้วก็รอให้อุ่น ปลูกไว้บริเวณรอบตาของคุณสัก 5 นาที เพื่อให้ผ่อนคลาย หลังจากนั้นเช็ดให้แห้ง แล้วก็นำส่วนผสมที่ได้ นำมามาร์คบริเวณรอบตาของคุณให้เรียบร้อย ปล่อยทิ้งไว้อีกประมาณ 15 นาทีแล้วค่อยล้างออก จะช่วยให้ริ้วรอยย่นและริ้วรอยใต้ตาของคุณ ลดลงและจางลงอย่างเห็นได้ชัด

2 สูตรแครอท ช่วยให้ตาดูสดใส ลดริ้วรอยให้จางลง

วิธีการทำง่ายมากๆ แค่คุณนำแครอทมาล้างน้ำให้สะอาด หลังจากนั้นก็นำไปปั่นรวมกับน้ำเปล่าเล็กน้อย ให้พอเหนียว เพื่อที่เราจะใช้เป็นครีมสำหรับพอกหน้า แล้วก็ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นเช็ดหน้าให้แห้ง นำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด แครอทจะมีวิตามินและเกลือแร่ที่สูง และยังมีเบต้าแคโรทีน เพกติน กรดอะมิโน ที่ช่วยทำให้ผิวของคุณดูเรียบเนียน มีความชุ่มชื่น และยังมีทองแดงที่จำเป็นต่อการสร้างอีลาสตินและคอลลาเจน ช่วยให้ริ้วรอยจางลง ผิวหน้าดูสดชื่นและอ่อนวัย

3 สูตรใบบัวบก ช่วยลดริ้วรอยรอบตา

วิธีการทำง่ายมากๆแค่คุณนำใบบัวบกมาล้างน้ำให้สะอาด หลังจากนั้นก็นำมาปั่นให้ละเอียดโดยใส่น้ำลงไปเล็กน้อย แล้วก็นำสำลีมาชุบกับน้ำใบบัวบก ทาให้ทั่วใบหน้าประมาณ 15 นาทีค่อยล้างออก ควรทำก่อนนอนจะช่วยกระตุ้นในเรื่องของการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน ที่เป็นส่วนประกอบสำคัญในเรื่องของการลบรอยตี นกาได้อย่างดีเยี่ยม

4 สูตรใบตำลึง เต่งตึง ลดริ้วรอย

แนะนำว่าให้ใช้ยอดใบตำลึงอ่อนๆ แล้วก็นำมาปั่นรวมกับน้ำผึ้งสด แนะนำว่าจะต้องเป็นน้ำผึ้งแท้ ปั่นให้เป็นเนื้อเดียวกันจนละเอียด แล้วก็นำมาพอกหน้าประมาณ 10 นาทีค่อยล้างออก ในวิตามินที่เป็นประโยชน์ต่อผิวหน้าก็คือวิตามินเอ ซึ่งมีอยู่ในใบตำลึงมาก ช่วยลดริ้วรอย ทำให้ใบหน้าของคุณดูเต่งตึงๆ อีกทั้งยังช่วยลดริ้วรอยฝ้ากระจุดด่างดำที่เกิดขึ้นบนใบหน้าได้เองด้วย

5 สูตรน้ำมะขามเปียก ช่วยลดผิวมัน และช่วยลดริ้วรอย

ส่วนประกอบที่สำคัญที่เราจะต้องใช้ก็คือ มะขามเปียก 1 กำมือ นมสดรสจืดหรือว่าจะเป็นโยเกิร์ตก็ได้ 1 ถ้วย และน้ำผึ้งอีก 1 ช้อนโต๊ะ ผสมทั้งหมดให้เข้ากันแล้วก็นำมากรองด้วยผ้าขาวบางหรือว่าเป็นกระชอนแบบละเอียดก็ได้ หลังจากนั้นก็นำไปแช่ตู้เย็นประมาณ 10 นาที แล้วค่อยนำมาเช็ดให้ทั่วผิวหน้าและผิวกาย จะช่วยให้ผิวของคุณขาวขึ้นและลดความมัน ริ้วรอยที่เกิดใต้ตาของคุณก็จะจางลง

ในวันนี้ส่วนประกอบที่เรานำมาฝากสามารถทำเองได้ที่บ้าน เป็น 5 สูตรดีๆที่ใครหลายคนสามารถทำได้เอง โดยที่ไม่ต้องไปเสียเงินเสียทองในการทำหน้าอีกต่อไป

ที่มา:Postsod

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *