หามาปลูก 10 ต้นไม้ ที่ควรปลูกมีในบ้าน เสริมโชคเสริมบารมี

หากใครอยู่นแล้วรู้สึกว่านร้อนแต่นมีพื้นที่พอสำหรับการปลูกต้นไม้แนะนำว่าให้หาต้นไม้มาปลูกเลยโดยไม่ต้องคิดมากเพราะนอกจากการปลูกต้นไม้จะช่วยให้นดูร่มรื่นแล้ว ต้นไม้ยังช่วยทำให้นเย็นเมื่อเราอยู่อาศัยก็จะไม่รู้สึกร้อน นอกจากนี้ยังทำให้นดูาวยงามมีชีวิตชีวา สวยงามขึ้นมาด้วย

และการเลือกต้นไม่ที่จะนำมาปลูกก็มีความสำคัญเช่นเดียวกัน มีความเชื่อในเรื่องของการปลูกต้นไม้ในน ว่าควรเลือกไม้ที่มีความเหมาะสม ปลูกต้นไม้ชนิดนั้นๆแล้วเชื่อว่าจะช่วยเสริมโชคและบารมีให้กับคนในนในด้านต่างๆและในวันนี้เราก็ได้มีต้นไม้ที่ควรปลูกในนเพื่อเสริมโชคในด้านต่างๆมาฝากกัน

1 ต้นมะขาม

แนะนำให้ปลูกต้นมะขามไว้ทางทิศตะวันตก เชื่อกันว่าการปลูกต้นมะขามจะทำให้ผู้อยู่อาศัยเป็นที่น่าเกรงขามน่ายำเกรง และทำให้ผู้คนชื่นชอบ นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันคดีความ การทะเลาเบาะแว้ง และวิญญาณภูตผีปีศาจ

2 ต้นราชพฤกษ์ หรือ ต้นคูน

ต้นราชพฤกษ์ หรือ ต้นคูนเป็นต้นไม้ประจำชาติ มีลักษณะเด่นที่ดอกสีเหลืองทองสวยอร่าม เชื่อกันว่าหากปลูกแล้วจะช่วยให้ผู้ที่อยู่อาศัยในนมีความเจริญรุ่งเรืองเป็นทวีคูณ มีเกียรติ มีศักดิ์ศรี ใบของราชพฤกษ์ก็มักถูกนำไปใช้ทำพิธีสะเดาะเคราะห์ คนจึงเชื่อว่า ราชพฤกษ์เป็นต้นไม้ที่มีความศักดิ์สิทธิ์มากทีเดียว

3 ต้นไผ่

มีความเชื่อว่า กอไผ่จะทำให้คนในครอบครัวเกิดความปรองดอง สามัคคี ไม่แตกแตก รักใคร่กัน และไผ่ยังเป็นต้นไม้ ที่อ่อนตามลม จะทำให้เป็นคนอ่อนน้อมถ่อมตน ถ้าปลูกไผ่สีสุกจะช่วยให้สมาชิกในนประสบความสำเร็จ ร่ำรวย เงินทอง และมีความสุขกันถ้วนหน้า และทำให้ผู้อยู่อาศัย เป็นคนมุ่ง มั่น ตั้งใจจริง มีสติปัญญา เอื้ออารี และกตัญญูรู้คุณ

4 ต้นกล้วย

การปลูกกล้วยในนเป็นที่นิยมเพราะสามารถนำส่วนต่างๆ ของต้นกล้วย ทั้งหัวปลี ลำต้น ผล ใบ มาทำประโยชน์ได้มากมาย ทั้งยังมีความเชื่อว่าจะช่วยให้การทำงานราบรื่น คิดสิ่งใดทำสิ่งใดก็ง่ายเหมือนปอกกล้วยเข้า ปากนั่นเอง

5 ต้นมะยม

เชื่อกันว่าการปลูกต้นมะยมจะทำให้คนนิยมชมชอบ รักใคร่ มีชื่อเสียง ไม่มีคนคิดร้ายหรือเป็นศัตรูนั่นเอง

6 ต้นกระดังงา

มีความเชื่อว่าการปลูกต้นกระดังงา จะทำให้คนในนมีชื่อเสียงโด่งดัง เป็นที่นับหน้าถือตา มีเงินทอง มีลาภยศ

7 ต้นกวนอิม

ทั้งต้นกวนอิมเงินกวนอิมทอง เชื่อกันว่าเป็นต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์แลนิยมใช้ต้นไม้ทั้งสองชนิดนี้มาประกอบในพิธีบูชาเทพเจ้า โดยเชื่อกันว่าเมื่อปลูกกวนอิมในนจะส่งผลในคนในนให้มีฐานะดี มีความร่ำรวยยิ่งขึ้น

8 ต้นโกศล

จากชื่อของต้น โกศล นั้นไปพ้องกับคำว่า กุศล จึงเชื่อกันว่าคือการสร้างบุญ คุณงามความดีช่วยคุ้มครองให้อยู่เย็นเป็นสุข โกศล และเนื่องจากใบมีสีสันสวยงาม และความหมายดี จึงเป็นที่นิยมกันอย่างมาก

9 ต้นขนุน

การปลูกต้นขนุนจะทำให้ผู้อยู่อาศัยได้รับการสนับสนุน มีคนคอยอุปการะอุดหนุนจุนเจือ

10 ต้นมะม่วง

คนนิยมปลูกต้นมะม่วงเพราะนอกจากเป็นต้นไม้ขนาดกลางที่นอกจากจะให้ร่มเงาแล้วยังสามารถเก็บผลมะม่วงมารับประทานได้ถือว่าได้ประโยชน์สองต่อเลยทีเดียวและนอกจากนี้แล้วยังเชื่อว่าจะทำให้ผู้อยู่อาศัยในนร่ำรวยยิ่งขึ้น ยิ่งขึ้น และยังช่วยป้องกันไม่ให้คนอื่นมารังแก รังควานได้กด้วย

สำหรับใครที่กำลังมองหาต้นไม่สำหรับปลูกในนแต่ยังไม่รู้จะปลูกต้นอะไรดีลองนำต้นไม้ที่เรานำมาฝากในครั้งนี้ไปเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจ เพราะนอกจากจะให้ความสวยงาม ความร่มรื่นแล้ว ยังเป็นต้นไม้ที่มีความหมายดีๆที่จะช่วยเสริมโชคให้คนในนได้กด้วย

เรียบเรียงโดย : Postsod

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *