อยู่คนเดียวก็มีความสุขดี กว่าที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

การดำเนินชีวิตอยู่ร่วมกัน เลือกที่จะสร้างครอบครัวอยู่แบบเป็นคู่ แบบเป็นครอบครัว เป็นสิ่งที่สมบูรณ์แบบจริงหรือ…หลายๆคนมักเลือกที่จะอยู่คนเดียวแล้วมีความสุข เพราะคิดว่าดีกว่าเศร้ากับชีวิตคู่ที่ไม่ดี

การที่มีความทุ ก ข์ อาจไม่ใช่เรื่องดีของใครหลายคน จะมีความรู้สึกว่าการอยู่คนเดียวการเป็นโสดนั้นไม่ใช่สิ่งที่แย่ ไม่ใช่สิ่งที่ผิด พวกเขามีความสุขมากกับชีวิตในการเป็นโสด ตอนตัดสินใจที่จะมีคู่หรือมีแฟนชีวิตมีแต่ปัญหาต่างๆเข้ามา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องผิดใจกัน มีปากเสียงทะเลาะกัน ไม่เข้าใจกันในเรื่องเล็กๆน้อยๆ ต้องมานั่งจับผิดต้องมานั่งคิดแทน ต้องมานั่งแคร์ความรู้สึก ต้องมานั่งเป็นตัวไม่เป็นตัวของตัวเอง

ซึ่งในวันนี้เราได้มี 10 ข้อดีของการเป็นคนโสดที่จะทำให้คนมีคู่หลายๆคนต้องแอบอิ จ ฉ าตัวคุณอยู่ก็เป็นได้

1.มีเวลาอยู่กับเพื่อนมากขึ้น ให้ความสำคัญและความใส่ใจกับเพื่อนได้มากกว่าตอนที่มีแฟน มีเวลาพูดคุย มีเวลาได้เที่ยวพบปะสังสรรค์ ได้ทำอะไรกับเพื่อนโดยที่ไม่ต้องมีความกังวลใจ

2.ร่างกายสุขภาพแข็งแรงขึ้น เพราะได้มีเวลาดูแลตัวเองอย่างเต็มที่ ใส่ใจในเรื่องของสุขภาพ ดูแลในเรื่องของรูปร่างสัดส่วนตัวเองมากขึ้น รวมถึงในการเลือกรับประทานอาหารที่ชอบได้อย่างเต็มที่

3.ไม่ต้องมานั่งทะเลาะกับใคร ไม่ต้องงอนง้อ แม้จะมีความสุขไม่มากแต่ก็ไม่มีทุ ก ข์ก็แล้วกัน เพราะเมื่อตอนมีคู่จะต้องนั่งมีปากเสีย งความคิดเห็นไม่ตรงกัน

4.มีเวลาทำสวยได้เต็มที่ จัดเตรียมเสื้อผ้า หน้าตา ทรงผม ไม่ต้องรีบร้อนและไม่ต้องกลัวว่าใครจะรอหรือใครจะรีบเร่งเรา เราสามารถมีเวลาให้กับตัวเองอย่างเต็มที่

5.มีเวลาให้ตัวเองเต็มที่ อย า กทำอะไรก็ทำอย า กไปไหนก็ไป เรียนโยคะ ทำขนม ทำอาหาร ดูซีรีย์ดึก นอนดึกตื่นสาย ดูหนังฟังเพลง เรียกได้ว่าอยา กทำอะไรก็ทำได้เลยไม่ต้องมานั่งรอใคร

6.ไม่ต้องนั่งคอยโทรศัพท์จากใคร เมื่อตอนมีแฟนก็ต้องนั่งดูแต่โทรศัพท์คุยกันแชทหากัน วันๆนึงไม่ต้องทำอะไรเลย แต่เมื่อถึงตอนโสดโทรศัพท์แทบจะไม่ได้หยิบจับ เพราะมีเวลาไปทำอย่างอื่นได้ตั้งเยอะ ไม่ต้องมานั่งเสียเวลาในการจับโทรศัพท์เลย

7.ไม่ต้องเปลี่ยนตัวเองเพื่อใครหรือเปลี่ยนตัวเองเพื่อเป็นการเอาใจใคร เพราะบางทีเราก็อึดอัดจนเกินไปที่เราเปลี่ยนตัวเองเพื่อคนอื่น ทั้งๆที่ตัวเราก็ไม่ได้มีความสุข การเป็นตัวของตัวเองนั้นเป็นสิ่งที่สบายใจที่สุดแล้ว

8.ไม่ต้องคอยกังวลว่าใครจะมาแย่งแฟน สิ่งนี้เป็นสิ่งที่สบายใจที่สุดของสาวๆเลยก็ว่าได้ ไม่ต้องมานั่งระแวงสาวคนไหน เพราะการระแวงนั้นเป็นสิ่งหนึ่ งที่จะทำให้สุขภาพจิตของเราแย่ลง การสบายใจ การไม่ต้องมานั่งกังวลนั่นเป็นสิ่งที่ดีที่สุดแล้ว

9.มีคนห่วงใยเราเยอะขึ้น ครอบครัว คนรอบข้าง เพื่อนๆ เรามีเวลาให้ทุกคน มีการพูดคุยถามสา รทุ ก ข์สุขดิบกันอยู่เสมอ ทำให้เรารู้ว่าจริงๆแล้วคนรอบข้างเรานี่แหละคือคนที่รักเรามากที่สุด

10.ไม่ต้องกลัวการอกหัก แน่นอนว่าการไม่มีแฟนการอยู่เป็นโสดก็ไม่ต้องมีการอกหัก การไม่อกหักจะช่วยทำให้เรามีสุขภาพจิตที่ดีขึ้น ทำให้เรามีความสุขกับการใช้ชีวิตของเรามากขึ้น ใช้ชีวิตไปในแต่ละวันให้คุ้มค่า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *