ดื่มน้ำมะนาวตอนเช้าทุกวันอายุ40ปียิ่งต้องดื่มส่งผลมาก

หลายคนก็คงรู้ดีกันอยู่แล้วว่า มะนาวมีประโยชน์มากมายเพียงใด ไม่ใช่แค่จะนำมาปรุงอาหารหรือนำมาเป็นเครื่องปรุงเท่านั้น มะนาวยังสามารถมีประโยชน์ต่อร่างกายในเรื่องของการบำรุงต่างๆได้อีกด้วย และแน่นอนว่ายังสามารถช่วยให้ผิวของคุณขาวกระจ่างใสได้เป็นอย่างดี ในวันนี้เราจะมาเผยเคล็ดลับในการทำน้ำมะนาว และเคล็ดลับในการดูแลผิวด้วยมะนาว พร้อมทั้งประโยชน์ต่างๆที่เกิดขึ้นเมื่อเราดื่มน้ำมะนาวเป็นประจำ

วิธีการทำน้ำมะนาวน้ำผึ้ง:สำหรับสูตรนี้ง่ายมากๆเราจะใช้มะนาว 1 ลูก บีบลงในแก้ว แล้วก็ใส่น้ำผึ้งลงไป 1 ช้อนโต๊ะ ผสมเข้าด้วยกัน หลังจากนั้นก็ทำการเตรียมน้ำแข็งป่น เทส่วนผสมของมะนาวและน้ำผึ้งลงไปได้เลย ดื่มสูตรนี้จะช่วยให้รู้สึกสดชื่นมากยิ่งขึ้น แต่ถ้าหากใครไม่ทานหวานก็แนะนำว่าให้รดน้ำผึ้งลงเหลือครึ่งช้อนโต๊ะก็พอ
Rafforza la schiena come mai prima d’ora con soli 2 esercizi | Scudiero tadalis sx 20 tadalafil xiaomi presenta mi watch e mi watch lite.

วิธีการทําน้ํามะนาวโซดา:สำหรับการทำน้ำมะนาวโซดานั้นไม่ยากอย่างที่คิด แค่คุณใช้โซดา 1 ขวด เทใส่ลงในภาชนะ แล้วก็บีบมะนาวลงไป 2 ลูก ใส่เกลือเล็กน้อย ไม่ต้องเยอะนะคะ แล้วก็ใส่น้ำแข็งเย็นๆได้เลย สูตรนี้จะเปรี้ยวได้ความสดชื่นเต็มที่

วิธีการทำมะนาวอัญชันโซดา:สูตรนี้ค่อนข้างที่จะมีขั้นตอนที่หลายวิธีหน่อย อย่างแรกเราจะต้องทำการหาดอกอัญชันแล้วก็นำมาล้างน้ำให้สะอาด หลังจากนั้นนำไปต้มประมาณ 30 นาที ให้น้ำออก

เมื่อได้น้ำอัญชันแล้วให้ทำการกรองด้วยผ้าขาวบาง 2-3 ครั้ง เพื่อให้เศษดินเศษฝุ่นหมดไปจากน้ำอัญชัน:หลังจากนั้นปล่อยเอาไว้ให้เย็นเทลงในภาชนะที่เราจะผสม บีบมะนาวลงไป 1 ลูกครึ่ง และน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ ตามด้วยโซดา 1 ขวด ผสมให้เข้ากันแล้วก็ใส่น้ำแข็งดื่มได้เลย สูตรนี้อัญชันจะช่วยในเรื่องของการบำรุงสายตา มะนาวจะช่วยให้ระบบการขับถ่ายและระบบย่อยอาหารดีขึ้น น้ำผึ้งจะช่วยให้ระบบขับถ่ายของคุณดีและยังช่วยให้ผิวพรรณดีอีกด้วย น้ำโซดาจะช่วยลดปัญหาท้องผูกท้องอืด

ประโยชน์ของน้ำมะนาว

1.ช่วยเสริมสร้างสมอง ความคิดความจำดีขึ้น:สำหรับคนที่อายุมากขึ้นทุกวัน ระบบการไหลเวียนทั่วร่างกายก็จะลดและเสื่อมถอยลงไปเป็นเรื่องปกติ เป็นอุปสรรคต่อการทำงานของระบบเซลล์สมอง ทำให้ความจำไม่ค่อยดี ดังนั้นแล้วการดื่มมะนาวบ่อยๆจะช่วยในเรื่องของความจำได้ดีมาก ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบสมองและระบบเส้นประสาทได้

2.เมื่อรู้สึกเมื่อยล้าเมื่อยเท้า:สำหรับใครที่ทำงานหนักและทำงานโดยการใช้แรงงานบ่อยๆ รู้สึกเมื่อยล้าต้องการที่จะพักผ่อน แนะนำว่าให้เตรียมกะละมัง 1 ใบใส่น้ำอุ่นลงไป ตามด้วยมะนาว 6 ผลเล็ก แบ่งเป็นครึ่งนึงแล้วบีบน้ำลงไป แล้วก็ใส่ผลมะนาวลงไปด้วย หลังจากนั้นตามด้วยน้ำส้มสายชู 2 ถ้วย แล้วก็เอาเท้าของเราลงไปแช่ประมาณ 15 นาที ระหว่างแช่เราสามารถใช้เปลือกมะนาวขัดและถูเท้าของเราได้ วิธีนี้จะช่วยลดอาการเมื่อยล้าได้เป็นอย่างดีเยี่ยม

3.สร้างภูมิคุ้มกัน:ในน้ำมะนาวนั้นมีวิตามินซีค่อนข้างที่จะสูงมาก และมีกรดซิตริกสูง สามารถช่วยให้ร่างกายของเราย่อยอาหารได้ดีมากกว่าเดิม ช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน และวิตามินซีที่อยู่ในน้ำมะนาวนั้นยังมีส่วนช่วยในเรื่องของการทำให้เรารักษาแผลได้เร็วขึ้น

4.แก้ปัญหาหวัด:การดื่มน้ำมะนาวเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ อย่างน้อยสัปดาห์ละ 5 ครั้ง จากงานวิจัยมีการออกมาบอกว่าสามารถสร้างภูมิคุ้มกันเกี่ยวกับหวัดได้ แนะนำว่าให้ดื่มผสมกับน้ำอุ่นในช่วงเวลาเช้าก่อนรับประทานอาหาร

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *