กินมันเทศตามเวลาช่วยลดพุงหน้าท้องน้ำหนักลงได้3กิโล1อาทิตย์

ในวันนี้เรามีสิ่งดีๆเกี่ยวกับประโยชน์ของมันเทศมาฝากกัน เช่นมีนักธรรมชาติบำบัดได้มีการกล่าวไว้ว่า มันเทศมีประโยชน์ช่วยในเรื่องของการทำให้น้ำหนักตัวลดลงได้ หากคุณทานตามเวลาที่เหมาะสม

1.สำหรับการกินมันเทศในช่วงเวลาประมาณ 09:00 นถึง 11:00 น หาอะไรกินตามเวลานี้จะทำให้รู้สึกอิ่มท้อง โดยไม่ไปเพิ่มเอวและบริเวณสะโพก เชื่อว่าหลายคนคงคิดว่ามันแน่นั้นเป็นอาหารประเภทแป้งที่กินแล้วยังไงก็อ้วนเพิ่มน้ำหนัก แนะนำว่าให้เราพิจารณาลองดูใหม่ว่าเป็นจริงตามที่เขาบอกกันหรือไม่ เพราะว่ามันเทศนี้เป็นอาหารที่ช่วยในเรื่องของการทำให้น้ำหนักตัวลดลงได้ โดยมีการได้รับการยกย่องระดับโลกเลย

2.มันเทศเรียกได้ว่าเป็นคอมเพล็กซ์คาร์โบไฮเดรต ที่จะปล่อยพลังงานออกไปได้อย่างช้าๆ มีกากใยอาหารสูงมากทำให้รู้สึกอิ่มตัวได้เร็ว อยู่ได้นานโดยไม่ต้องกินอาหารเพิ่ม ถ้ากินเป็นประจำจะช่วยผลาญพลังงานและหน้าที่ได้ดีมาก และยังช่วยบรรเทาอาการก่อนที่จะมีประจำเดือนอีกด้วย ช่วยในเรื่องของการผลิตพลังงานและเป็นสิ่งที่จำเป็นในการลดหน้าท้องและน้ำหนัก

3.ในมันเทศมีวิตามินบี ซึ่งวิตามินบีจะส่งผลโดยตรงกับในเรื่องของการทำให้น้ำหนักตัวลดลง การลดหน้าท้อง และยังมีวิตามินซีที่เป็นประโยชน์ ช่วยทำให้ผิวของคุณมีความเปล่งปลั่งสวยงามขึ้น ทำให้ร่างกายแข็งแรง และนอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยวิตามินเอสูง ช่วยในเรื่องของการมองเห็น มีสารอาหารที่ทรงคุณค่ามากมาย ที่ทำให้ตับของคุณแข็งแรง

4.มันเทศนั้นมีเส้นใยอาหาร หรือที่เรียกว่าไฟเบอร์ในปริมาณที่สูงมาก ทำให้เรารู้สึกอิ่มได้เร็วขึ้น จึงเหมาะมากๆสำหรับใครที่กำลังมองหาวิธีการทำให้น้ำหนักตัวลดลง แต่นอกจากนี้ในวันที่ยังมีโพแทสเซียม คอปเปอร์ แมงกานีส และสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายอีกมากมาย ที่ช่วยป้องกันโรคต่างๆได้มากรวมถึงม ะ เ ร็ ง

5.ในมันเทศปริมาณที่ 100 กรัม จะมีแคลอรี่ประมาณ 90 แคลอรี่ โดยปกติแล้วความต้องการพลังงานของมนุษย์ในแต่ละวัน มีความต้องการประมาณ 1800 ถึง 2000 กิโลแคลอรี่ หากเรารับประทานวันที่เข้าไป จะทำให้อิ่มเร็วไม่ต้องการอาหารมากขึ้น ทำให้เราไม่อ้วนนั่นเอง เพราะมันเทศมีคุณสมบัติเข้าไปฟูในท้องทำให้อิ่มเร็วให้ง่ายขึ้น

โดยทางด้าน ดร. กิลเลียน แมคคีธ นักโภชนาการอาหาร ได้มีการจัดให้มันเทศเป็นอาหารที่ช่วยลดหุ่น ทำให้น้ำหนักตัวลดลงได้ถึง 3 กิโลกรัมในช่วงเวลาไม่นาน มันเทศนั้นมีอยู่หลายสี อย่างเช่นสีเหลืองอ่อน สีเหลืองจัด สีเหลืองส้ม สีม่วง ซึ่งทุกสีนั้นเป็นแหล่งของวิตามินซี อาหาร กากใยอาหาร โดยมีข้อมูลว่า มันเทศชนิดหัวสีเหลืองจัดได้ว่าเป็นแหล่งเบต้าแคโรทีนชั้นเยี่ยม มีวิตามิน A ที่สูงมาก ที่ช่วยในเรื่องของการบำรุงสายตา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *