น้ำเต้าหู้ผสมมะนาวเเพทย์เผยดื่มวันละ1แก้วสายตามองชัดขึ้นเส้นผม

อย่าเพิ่งเลื่อนผ่านไปนะคะ น้ำเต้าหู้ผสมมะนาว เรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยม เพราะว่าเดี๋ยวนี้คนส่วนใหญ่นิยมหันมาใส่ใจในเรื่องของการกินและสุขภาพกันมากขึ้น โดยส่วนใหญ่แล้วหลายคนละเลยในเรื่องของอาหารการกินและออกกำลังกาย ซึ่งในวันนี้เรามีตัวช่วยดีๆสำหรับการที่จะทำให้สุขภาพร่างกายของคุณแข็งแรง ห่างไกลปัญหาและโรคที่ตามมาได้ ซึ่งทางด้านนายแพทย์สมเกียรติ อธิคมกุลชัย จักษุแพทย์ ได้คิดค้นสูตร น้ำเต้าหู้มะนาว ที่คอยให้คำแนะนำกับคนไข้ที่ดื่มน้ำนมถั่วเหลืองกับน้ำมะนาวเป็นประจำ เพื่อเป็นการเสริมสร้างการทำงานของสมองและสายตาให้ดีขึ้น อีกทั้งยังช่วยบำรุงสุขภาพร่างกาย ทางด้านนายแพทย์สมเกียรติ ได้ทดลองมานานเป็นระยะเวลา 10 กว่าปี พร้อมกับทำการจดสิทธิบัตร ดีกับกรรมสิทธิ์ในเรื่องของทรัพย์สินปัญญาเอาไว้ด้วย ไม่ให้นำไปใช้ประโยชน์ทางธุรกิจโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต แต่สามารถนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์กับตนเองและคนรอบข้างได้

สรรพคุณ 6 ข้อ น้ำเต้าหู้ผสมมะนาว อาหารชั้นยอดอายุวัฒนะ

1.เส้นโลหิตฝอยและเส้นโลหิตทั่วร่างกายจะทำให้มีความยืดหยุ่นดีมากขึ้น ไม่เปราะหรือแตกง่าย เพราะว่าน้ำเต้าหู้ผสมน้ำมะนาว มีวิตามินซีที่ช่วยเรื่องของการยืดหยุ่นเส้นโลหิตได้เป็นอย่างดี คนที่มีปัญหาเกี่ยวกับรอยช้ำรอยเขียว เวลาถูกกระทบกระแทก หากเลือกทานน้ำเต้าหู้ผสมมะนาวบ่อยๆจะช่วยให้หายเร็วได้อีกด้วย รวมถึงผู้ที่สูงอายุ ที่มีปัญหาเกี่ยวกับโลหิตออกใต้ผิวหนัง นอกจากนี้ยังมีความสามารถช่วยในเรื่องของการป้องกันเส้นโลหิตในสมองตีบตันหรือว่าแตกได้

2.เพิ่มภูมิคุ้มกัน ทำให้สุขภาพร่างกายของคุณแข็งแรง ต้านทานโรคต่างๆได้เป็นอย่างดี ไม่เจ็บไม่ป่วยง่ายซึ่งคนที่ดื่มน้ำเต้าหู้ผสมมะนาวบ่อยๆอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 ครั้ง ติดต่อกันเป็นระยะเวลา 3 เดือน จะช่วยให้ร่างกายแข็งแรงและมีความสดชื่นได้อย่างชัดเจน

3.ช่วยให้ระบบโลหิตไหลเวียนได้ดีขึ้น จึงมีส่วนช่วยให้อวัยวะต่างๆในร่างกายของเราทำงานได้อย่างเต็มที่ สมองก็จะแจ่มใสมีความสุขสดชื่น ไม่มึนงงไม่สับสน เห็นผลได้ชัดในผู้ที่สูงอายุ และยังมีประโยชน์ต่อคนที่กำลังศึกษาเล่าเรียน ช่วยเร่งสมองให้ทบทวนตำราในช่วงเวลาใกล้สอบได้เป็นอย่างดีเยี่ยม

4.ช่วยซ่อมแซมในส่วนที่สึกหรอของระบบต่างๆในร่างกาย เพราะว่าในน้ำเต้าหู้นั้นเป็นถั่วเหลืองที่มีโปรตีนสูงมาก เมื่อรวมเข้ากับน้ำมะนาวจึงทำให้เกิดสมดุลของกฎต่างๆในร่างกาย จะทำการย่อยและดูดซึมสารอาหารต่างๆได้ดีมากขึ้นกว่าเดิม และยังช่วยบำรุงเส้นผมและรากผมของคุณให้แข็งแรงไม่ให้หลุดร่วงง่าย

5.สุขภาพโดยรวมดี ทำให้สมรรถภาพดีขึ้นไปอีก จิตใจก็จะมีความสดใสร่าเริงไม่เป็นคนเครียดง่าย ผิวพรรณดูดีขึ้น ขาวกระจ่างใส

6.ได้รับวิตามินในน้ำมะนาว ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยในเรื่องของการต้าน อนุมูลอิสระ รวมไปถึงมีประโยชน์ในน้ำนมถั่วเหลือง ที่ช่วยป้องกันมะเร็งได้ และยังทำให้ร่างกายของคุณสดชื่นแข็งแรงได้อีกด้วย

สำหรับใครที่จะลองทำน้ำเต้าหู้ผสมน้ำมะนาวดู ให้ทำตามดังต่อไปนี้

ส่วนผสมที่สำคัญ เราจะใช้น้ำนมถั่วเหลืองหรือที่เรียกว่าน้ำเต้าหู้ในปริมาณ 150 ถึง 200cc ไม่ใส่น้ำตาลนะคะ และใช้น้ำมะนาว 1 ผล

1.เริ่มต้นให้คุณล้างแก้วทำความสะอาดให้เรียบร้อย ล้างมะนาวให้เรียบร้อย แล้วก็นำมะนาว 1 ผมไปแช่เย็นแล้วก็นำมาคั้นเป็นน้ำ

2.ผสมน้ำมะนาวลงไปในน้ำเต้าหู้หรือน้ำนมถั่วเหลือง คนให้เข้ากันดี จะรู้สึกว่ามีลักษณะคล้ายๆกับโยเกิร์ต รสชาติจะเปรี้ยวๆหวานๆ

3.ดื่มเป็นประจำในช่วงเวลาเช้าก่อนอาหาร 1 แก้ว จะช่วยให้ระบบขับถ่ายและระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้นนั่นเอง

โดยจากประสบการณ์ของผู้ที่เคยลองทานสูตรนี้ดูแล้ว บอกเลยว่าสุขภาพร่างกายดีขึ้น สายตาที่เคยมองเห็นภาพเบลอก็เริ่มชัดขึ้นทีละเล็กทีละน้อย การขับถ่ายง่ายขึ้นมาก ท้องไม่ผูก รู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลงในร่างกายตั้งแต่ในช่วงสัปดาห์แรก แม้ว่าน้ำเต้าหู้และน้ำมะนาวจะมีประโยชน์ต่อตัวเองอยู่แล้ว แต่เพื่อนๆก็ต้องหมั่นออกกำลังกายดูแลสุขภาพร่างกายทานอาหารให้ครบ 5 หมู่และพักผ่อนให้เพียงพอกันด้วยนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *