7สูตรมาสก์หน้าด้วยไข่ขาวดีท็อกหน้าด้วยไข่ขาวปรับผิวหน้าให้สวยขาวขึ้น

ไข่ขาวมีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิด วันนี้เราจะนำประโยชน์ของไข่ขาวมาสอนการทำพอกหน้า ขัดผิวให้ดูดีขึ้น ไปดูกันเลยดีกว่าว่าแต่ละสูตรที่เรานำมาฝากนั้นคุณสามารถทำได้หรือไม่อย่างไร

1.ช่วยลดความมัน ใบหน้า กระชับรูขุมขน:สำหรับสาวคนไหนที่ผิวหน้ามีปัญหา ผิวหน้ามัน เกิดจากต่อมไขมัน ต่อมน้ำมันใต้ผิวหนังของคนผลิตออกมามากจนเกินไป ส่งผลให้เกิดปัญหารูขุมขนกว้างตามมา สามารถใช้ไข่ขาวแก้ไขปัญหานี้ได้ แค่คุณนำไข่ขาวอย่างเดียว นำมาพอกหน้าเป็นประจำครั้งละประมาณ 10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด แนะนำเป็นน้ำเย็นจะช่วยกระชับรูขุมขนให้เล็กลง ทำให้ความมันบนใบหน้าของคนลดน้อยลง ควรทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 วัน รูขุมขนบนใบหน้าของคุณจะเล็กลงตามไปด้วย

2.ลดฝ้ากระรอยสิวจุดด่างดำ:สำหรับรอยสิวฝ้ากระจุดด่างดำต่างๆ เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่ผู้หญิงหลายคนไม่ชอบ ไม่ปรารถนาที่จะมีบนใบหน้าเลย และยังหาวิธีแก้ปัญหาไม่ได้ ซึ่งในวันนี้เรามีตัวช่วยดีๆมาฝาก แค่คุณผู้หญิงนำไข่ขาวอย่างเดียวมาผสมกับน้ำมะนาวครึ่งลูก แล้วก็คนให้เข้ากัน นำมาขัดหน้า พอกหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด อย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 ครั้งจะช่วยลดรอยสิวจุดด่างดำได้ รวมไปถึงฝ้าและกระก็จะค่อยๆจางลงอย่างเป็นธรรมชาติ

3.สิวเสี้ยน:ไข่ขาวนี่แหละตัวช่วยลดสิวเสี้ยนได้เป็นอย่างดี เพียงนำไข่ขาวมาผสมกับน้ำมะนาวเล็กน้อย จากนั้นให้นำสำลีแผ่นบาง ๆ มาชุบแล้วนำมาแปะบริเวณใบหน้าที่มีสิวเสี้ยน เสร็จแล้วปล่อยทิ้งไว้ เมื่อไข่ขาวเริ่มแห้งให้ค่อย ๆ ลอกแผ่นสำลีออก โดยลอกจากล่างขึ้นบน วิธีนี้หากสาว ๆ หมั่นทำเป็นประจำสิวเสี้ยนที่เคยมีก็จะค่อย ๆ ลดน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด และจะช่วยให้ผิวหน้าเรียบเนียนขึ้นอีกด้วย

4.ช่วยให้ผิวขาว กระจ่างใส:เนื่องจากไข่ขาวมีโปรตีนสูงมาก จึงทำให้ผิวสามารถสร้างเซลล์ผิวใหม่ได้ดี ส่งผลให้ผิวดูขาวกระจ่างใสขึ้นได้ และยิ่งถ้ามาสก์หน้าด้วยไข่ขาวผสมกับน้ำมะนาวเป็นประจำ ผิวก็จะยิ่งดูขาวใสมากขึ้นกว่าเดิม เพราะนอกจากประโยชน์จากไข่ขาวดังที่กล่าวไปแล้ว กรด AHA จากน้ำมะนาวยังจะช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว ทำให้ผิวที่หมองคล้ำ สามารถกลับมาดูขาวขึ้นได้ในเร็ววันอีกด้วย

5.ช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์:ในไข่ขาวนอกจากจะมีโปรตีนสูงแล้ว ยังมีวิตามินเอสูงอีกด้วย ซึ่งวิตามินเอนี่แหละที่จะช่วยลดเลือนริ้วรอยต่าง ๆ บนใบหน้าได้ดี เพียงบำรุงผิวหน้าด้วยไข่ขาวเป็นประจำด้วยการพอกหน้าทิ้งไว้ครั้งละประมาณ 5-10 นาที แล้วล้างออก นอกจากไข่ขาวจะช่วยจัดการสิ่งที่ไม่สะอาด ยังจะช่วยทำให้ผิวหน้าดูเต่งตึง ริ้วรอยลดลง และดูอ่อนเยาว์มากขึ้นด้วย

6.ช่วยดีท็อกซ์ผิว:ในแต่ละวันผิวหน้าของเราต้องเผชิญทั้งมลภาวะ ฝุ่นควัน และไหนจะเครื่องสำอางที่ใช้ ซึ่งอาจจะทำให้มีสิ่งตกค้าง อันเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาผิวอื่น ๆ ตามมา ดังนั้นในแต่ละสัปดาห์สาว ๆจึงควรดีท็อกซ์ผิวเพื่อคืนสมดุลให้กับผิวกันบ้าง โดยไข่ขาวสามารถช่วยได้ค่ะ เพียงพอกหน้าด้วยไข่ขาวทิ้งไว้ 1 คืน ทั้งสารต่างๆจากเครื่องสำอางและมลภาวะ สิ่งไม่สะอาดต่าง ๆ ที่ตกค้างก็จะถูกไข่ขาวดูดซับออกไป ทำให้ผิวหน้ากลับมาสมดุลเหมือนเดิม สำหรับวิธีนี้สามารถใช้ก่อนเปลี่ยนครีมตัวใหม่ได้อีกด้วยนะคะ ซึ่งจะช่วยทำให้ผิวสามารถรับการบำรุงจากครีมตัวใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วย

7.ช่วยให้ผิวแข็งแรงและลดอาการแพ้:สาวๆคนไหนที่มีปัญหาผิวแพ้ง่าย มีผดผื่นขึ้นผิวหน้าบ่อย ๆ ให้นำไข่ขาวมาทาให้ทั่วผิวหน้า พอกทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที แล้วล้างออก ทำเป็นประจำทุกวันต่อเนื่องกันประมาณ 3-4 สัปดาห์ ผิวหน้าของคุณจะค่อย ๆ แข็งแรงขึ้น รวมไปถึงผื่นแพ้ต่าง ๆ ก็จะหายไป และอาการแพ้ง่ายก็จะลดลงอีกด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *