นครสวรรค์ไปเที่ยวกันมั๊ย

วันหยุดแบบนี้อย่าปล่อยให้เวลาผ่านไปเฉยๆเราไปหาที่เที่ยวกันดีกว่าคะแต่ถ้าใครยังคิดไม่ออกว่าจะไปที่ไหนดีต้องนี้เลยนครสวรรค์ไปเที่ยวกันมั๊ยสำหรับเพื่อนๆที่ไม่อยากค้างคืนบอกเลยว่าสบายมากไปเช้าเย็นกลับขับรถชิลล์ๆแค่นี้ก็สนุกได้ทั้งครอบครัวแล้วละคะ

1.อุทยานสวรรค์ หนองสมบุญที่นี้เป็นสวนสาธารณะที่มีผู้คนไม่ว่าจะเป็นวัยรุ่นหนุ่มสาวหรือผู่เฒ่าผู้แก่นิยมไปพักผ่อนหย่อนใจกันมากเดิมเรียกว่าหนองสมบุญตรงกลางเป็นเกาะมีสวนหย่อมสวนไม้ดอกไม้ประดับมีพันธุ์ไม้หลากหลายชนิดน้ำตกจำลองขนาดใหญ่ริมฝั่งน้ำภายในอุทยานจัดเป็นสวนสุขภาพด้านหน้าของสวนสาธารณะสร้างอย่างสวยงามมีห้องน้ำห้องแต่งตัวบริการแก่นักท่องเที่ยวด้วยคะ

2.วัดคีรีวงศ์ ตั้งสง่าเป็นสีทองเหลืองอร่ามไปทั้งเจดีย์หากขึ้นไปบนฐานพระเจดีย์ชั้น4สามารถมองเห็นภูมิทัศน์อันสวยงามของเมืองนครสวรรค์เห็นบึงบอระเพ็ดตลาดปากน้ำโพต้นแม่น้ำเจ้าพระยาศาลากลางจังหวัดนครสวรรค์และเขาจอมคีรีนาคพรตไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็ไม่พลาดที่จะหยิบกล้องขึ้นมาเก็บภาพวิวสวยๆไว้

3.เขาหน่อ ใครไปนครสวรรค์ต้องไม่พลาดที่จะที่นี้เขาหินปูนรูปทรงสวยงามแปลกตาสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนบนถนนพหลโยธินช่วงนครสวรรค์กำแพงเพชรซึ่งตั้งอยู่ในตำบลบ้านแดนอำเภอบรรพตพิสัยจังหวัดนครสวรรค์

4.บึงบอระเพ็ด สำหรับบึงบอระเพ็ดนี้คงจะโดนใจเพื่อนๆหลายคนอย่างแน่นอนนั่งเรือชมทุ่งบัวแดงบัวสายบัวหลวงและบัวกินสายที่เบ่งบานละลานตาเต็มบึงโดยช่วงเวลาดีที่สุดคือ7.00-9.00น.และยังได้เห็นวิถีวิตชาวประมงที่ออกมาจับปลากันตั้งแต่เช้าตรู่ด้วย

5.ทุ่งปอเทือง ไร่ธรรมชัยจุดเด่นของทุ่งปอเทืองไร่ธรรมชัยที่มากกว่าทุ่งปอเทืองทั่วไปก็เห็นจะเป็นเขาหินปูนที่ตั้งเป็นแบ็คกราวน์อยู่ด้านหลังถ่ายรูปออกมาก็จะสวยแจ่มไม่เหมือนใครถ้าใครอยากขึ้นไปชมทุ่งบริเวณตีนเขาแล้วไม่อยากออกแรงเดินให้เมื่อยเค้าก็มีรถไถบริการรับส่งคิดค่าบริการท่านละ20บาทเท่านั้นเอง

นครสวรรค์อยู่ไม่ไกลจากเมืองกรุงนั่งรถไม่กี่ชั่วโมงก็ได้เที่ยงสมดั่งใจแล้วละคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *