เกาหลีใต้ชี้เป้า6จุดถ่ายรูปจนเมมเต็ม

หากพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวในฝัน หลายๆคนคงอยากไปให้ถึงเป้าหมายที่วาดไว้ใช่ไหมละคะไม่ว่าจะในประเทศไทยเราเองหรือต่างประเทศก็ตามวันนี้ขอหยิบยกประเทศเกาหลีนับว่าเป็นประเทศที่ผู้คนต้องการบินไปเที่ยวสักครั้งให้ได้ในชีวิตเกาหลีใต้ชี้เป้า 6 จุดถ่ายรูปจนเมมเต็ม”รับรองว่าไปแล้วไม่ตกเทรนด์แต่จะเป็นอย่างไรตามไปชมกันคะ

1.อุทยานแห่งชาติซอรัคซาน ข้อแรกเป็นจุดชมวิวและถ่ายรูปที่งดงาม ด้วยวิวทิวทัศน์ที่โอบล้อมไปด้วยขุนเขาและธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ โดยมีฉายาที่ได้รับว่า สวิตเซอร์แลนด์เกาหลี โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ต้นเมเปิ้ลต่างๆจะเปลี่ยนเป็นสีส้ม แดง เหลือง สลับกันทั่วทั้งภูเขา

2.อุทยานแห่งชาติบุคฮันซาน เป็นสถานที่เก่าแก่ที่เป็นที่ตั้งของวัดและป้อมปราการตั้งแต่สมัยอาณาจักรชิลลา ภูเขาหินแกรนิตขนาดใหญ่ โอบล้อมด้วยพรรณไม้ต่างๆสามารถชมทิวทัศน์ภาพใบไม้เปลี่ยนสี จากจุดชมวิวบนยอดเขา อีกทั้งยังสามารถมองเห็นกรุงโซลและแม่น้ำฮันได้ โอ้โห ฟินไปอีกคะ

3.เกาะนามิ เกาะเล็กๆรูปพระจันทร์ครึ่งเสี้ยว โดดเด่น สวยงามเหมาะกับมาแชะภาพคู่กันสุดๆ โดยต้นแปะก๊วยที่ตั้งเรียงรายอยู่ตามทางเดินก็จะเปลี่ยนเป็นสีเหลืองสด บรรดาต้นเมเปิ้ลต่างๆก็จะเริ่มเปลี่ยนเป็นสีส้มและแดง พาครอบครัวไปฟินนนนกันนะคะ

4.พระราชวังเคียงบกกุง นับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญทางประวัติศาสตร์เกาหลีที่สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปีแล้ว สีสันของบรรดาต้นแปะก๊วยต้นเมเปิ้ล มาช่วยแต่งเติมเสน่ห์ให้ชวนหลงใหลให้พระราชวังหลวงแห่งนี้น่าเยี่ยมชมมากขึ้น เรียกได้ว่าจะถ่ายรูปมุมไหนก็สวยทุกรูปคะ

5.มหาวิทยาลัยสตรีอีฮวา มหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงอันดับต้นๆของเกาหลี และยังเป็นจุดถ่ายรูปใบไม้เปลี่ยนสียอดฮิตในกรุงโซลอีกด้วยทั้งสถาปัตยกรรมอลังการล้อมด้วยทิวทัศน์สวยๆ ผสมกับสีสันสดใสของต้นแปะก๊วยและต้นเมเปิ้ลที่อยู่รอบๆ โอ๊ย…อะไรจะดีงามขนาดนี้

6.สะพานแขวนมาจังโฮซู เป็นสะพานที่มีความยาวที่สุดในเกาหลีแล้ว ทำการรีโนเวทเป็นสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติในรูปแบบOutroThemeParkอันประกอบไปด้วยกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเส้นทางปีนเขา พื้นที่แคมปิ้ง กิจกรรมทางน้ำต่างๆหอดูดาว คาเฟ่และร้านอาหารมากมายเลยละคะ

ใครมาเที่ยวเก่าหลี…ต้องห้ามพลาดพิกัด6จุด ที่เราได้นำมาฝากให้เพื่อนๆชมกันอย่างเด็ดขาดเลยนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *