5ข้อควรรู้ก่อนเที่ยวพม่า

สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่วันหยุดยาวนี้ อยากไปเที่ยวประเทศเพื่อนบ้านอย่างประเทศพม่าแต่ยังไม่รู้ข้อมูลข้อห้ามในการใช้ชีวิตในการท่องเที่ยวที่นั้นวันนี้เรามีเป็นเกล็ดความรู้เล็กๆน้อยๆเพื่อเวลาเราไปเที่ยวจะได้ไม่ผิดกฏบ้านเมืองเขานั้นเองคะ

1.อินเตอร์เน็ตค่อนข้างช้า ขอแนะนำว่าใครที่ชอบถ่ายภาพแล้วลงโซเชียวอย่าพึ่งรีบคะมาอัพลงในบ้านเราดีกว่าเพราะการระบบอินเตอร์เน็ตไม่ค่อยดีแต่ก็สามารถใช้งานได้พวกใบจองโรงแรมหรือเอกสารก็ปรินท์ติดตัวไปเลย2ชุดค่ะและเรื่องโทรศัพท์อาจใช้ไม่ได้เลยอย่าหวังโรมมิ่งหรือซื้อซิมที่นั้นเพราะซิมการ์ดกับค่าโทรราคาแพงมากไม่มีสัญญาณหรือแม้แต่การโทรที่โรงแรมบางที่กลับประเทศไทยก็ไม่ติดด้วยละคะ

2.การถ่ายรูปสถานที่ ข้อนี้ต้องท่องเอาไว้เลย…ห้ามถ่ายรูปหรือถ่ายวีดีโอสถานที่ราชการสถานีตำรวจค่ายทหารสถานีรถไฟสะพานข้ามแม่น้ำหรือแม้แต่ภาพของคนที่นั้นโดยพลการ

3.ถ้าจะทำต้องขออนุญาตทางการก่อนนะคะ หากพูดถึงการแต่งกายคงไม่ได้แตกต่างจากประเทศอื่นเลยเพียงแต่งกายให้เรียบร้อยและให้เกียรติสถานที่ส่วนใครที่อยากจะเที่ยววัดหรือสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญควรแต่งกายสุภาพเรียบร้อยไม่สวมเสื้อสายเดี่ยวกางเกงขาสั้นหรือกระโปรงสั้นเพราะถือเป็นการให้เกียรติสถานที่ด้วย

4.เลี่ยงการเดินทางโดยรถไฟ แนะนำให้ใช้เครื่องบินในการเดินทางจะสะดวกที่สุดแล้วจริงๆแล้วรถไฟพม่าเรียกได้ว่าด้อยคุณภาพมากกว่ารถไฟในประเทศที่อยู่ในภูมิภาคเดียวกันอีกอย่างที่ไม่แนะนำให้ใช้รถไฟในการเดินทางนั้นใช้เวลาเดินทางนานมากๆและบวกกับเส้นทางรถไฟแต่เนื่องด้วยราคาถูกคนพม่าเลยนิยมเดินทางด้วยรถไฟค่ะ

5.ปลั๊กไฟ เดินทางมาถึงข้อสุดท้ายปลั๊กไฟก็เหมือนกับบ้านเราเลย(220–230V50Hz)หากไปเที่ยวพม่านั้นไม่ต้องเตรียมปลั๊กต่อ3ตาไปนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *