เที่ยวคนเดียวก็ฟินได้

เพื่อนๆอยากออกไปเที่ยวคนเดียวดูไหมคะ???แล้วรู้หรือไม่ว่าการออกไปเที่ยวคนเดียวมันดีขนาดไหน???หลายๆคนคงคิดว่า…การออกไปเที่ยวคนเดียวนั้นมันไม่สนุกมันไม่น่าไปที่สำคัญมันเหงา5555แต่วันนี้เราจะมาเปลี่ยนความคิดของเพื่อนๆเองคะเที่ยวคนเดียวก็ฟินได้ไม่ว่าจะขึ้นรถลงเรืองเที่ยวเหนือล่องใต้หรือบินไกลไปยังต่างประเทศก็จงสนุกกับการท่องเที่ยวของตัวเองที่สำคัญยังได้ประสบการณ์ใหม่ๆด้วยนะคะ

1.เป็นอิสระ ข้อแรกต้องบอกเลยว่าสำคัญมาก เพราะไม่ต้องมารอใคร สิ่งใดหรือฟังความเห็นจากใคร ตัดสินใจด้วยตัวเอง อยู่กับตัวเอง จะออกไปเที่ยวที่ไหนก็ได้ แต่งตัวแบบไหนก็ได้5555เอาให้สุดเหวี่ยงไปเลยคะ

2.รู้จักการวางแผน การไปท่องเที่ยวในแต่ละที่ ไม่ว่าจะในประเทศหรือต่างประเทศ เนื่องจากการการวางแผนเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ว่าเราจะเดินทางไปไหน เตรียมอะไรไปบ้าง และใช้เงินเท่าไหร่ซึ่งจะต้องวางแผนไว้ล่วงหน้า และอีกอย่างที่ต้องทำคือหาข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ที่เราไปค่าใช้จ่ายที่เราต้องใช้ เพราะหากวางแผนทำการบ้านไปดี จะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้ดีสุดๆเลยละคะ

3.ไปสถานที่ในฝัน เราเชื่อว่าทุกคนจะต้องวาดฝันเอาไว้ว่า…ฉันจะต้องไปประเทศนั้นฉันจะต้องไปเมืองนั้นและก็อยากไปสถานที่แห่งนั้นสักครั้งในชีวิตเปลี่ยนความฝันให้กลายเป็นความจริง เมื่อมีโอกาสได้เดินทางมาเห็นจริงๆก็จะฟินนนนนนสุดๆได้ถ่ายเก็บเรื่องราวถือแม้จะดูเงียบเหงาไปหน่อยก็ก็ประทับใจสุดๆที่ได้มาเที่ยวสถานที่ในฝัน

4.ฝึกความอดทนไปในตัว การเดินทางไปเที่ยวคนเดียวจะต้องเดินทางไปนู้นนี้นั้นแบกเป้ลุยเดี่ยวขึ้นรถ ลงเรือหรือปีนเขาก็ตามก็จะต้องใช้ความอดทนทั้งนั้นดังนั้นเราจึงต้องฝึกความอดทนเพื่อได้เที่ยวอย่างสนุกนั้นเอง

5.เรียนรู้วัฒนธรรมและภาษา ข้อนี้ถือเป็นเปิดประสบการณ์และได้เรียนรู้ระหว่างการเดินทางเพราะเราได้เดินทางไปต่างถิ่นเช่นไปเที่ยวภาคอิสานก็จะได้เรียนรู้สำเนียงภาษาของชาวอิสานแต่ถ้าไปเที่ยวต่างประเทศก็จะได้ฝึกหัดการทักทายแบบง่ายของประเทศนั้นๆหากเราพูดภาษาของประเทศนั้นได้บางคำอาจจะทำให้คนประเทศนั้นมองว่าเราให้ความสำคัญกับประเทศของเขาไม่น้อยค่ะ

6.ได้สัมผัสกับอาหารต่างถิ่นหรือต่างแดนแต่ละพื้นที่แต่ละท้องถิ่นย่อมมีวัฒนธรรมที่แตกแต่งกันเรื่องอาหารก็เช่นกันเช่นหากเที่ยวภาคใต้ก็จะได้ทานอาหารรสชาติที่เผ็ด ร้อน หรือหากเราเดินทางไปเที่ยวอินโดนีเซียก็จะได้พบอาหารใหม่ที่จะต้องได้กินและลิ้มลองว่าอร่อยเพียงใด

7.รู้จักออมเงินไปเที่ยว การจะเดินทางไปเที่ยวคนเดียวแต่ละครั้งจะต้องใช้งบประมาณไม่น้อย ดังนั้นจะทำให้เรารู้จักการเก็บหอมรอบริบออมเงินใส่กระปุกออมสินเพื่อจะได้เงินที่เก็บออมไว้นั้นนำมาเป็นค่าใช้จ่ายในการเดินทางท่องเที่ยวไปแต่ละเมือง(ถือเป็นการออมที่ทำให้เรารู้จักการวางแผนด้วยคะ)

8.มีความสุขทางใจ และแล้วก็เดินทางมาถึงข้อสุดท้าย การเที่ยวคนเดียวนั้น สามารถสร้างความสุขทางใจให้เราไม่น้อยเพราะสมองจะหลั่งสารอะดีนาลีนและเอ็นโดฟีนเป็นสารสร้างความสุขทำให้เรามีจิตใจที่ดีคิดที่จะทำดีและต้องมองโลกในแง่ดีด้วยคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *