5สถานที่เที่ยว”เยอรมัน”

สำหรับใครที่อยากเดินทางท่องเที่ยวดินแดนในฝันแห่งยุโรปตอนกลาง แต่เอ๋….เลือกไม่ถูกว่าจะไปไหนดี เราจึงขอเสนอที่นี้เลย”5สถานที่เที่ยวเยอรมัน” เป็นประเทศที่หลายๆคนคงอยากเดินทางไปเยือนสักครั้งในชีวิตและด้วยทัศนีย์ภาพที่สวยงามเหมาะกับการเก็บภาพสวยๆ จึงดึงดูดนักท่องเที่ยวจากหลากหลายประเทศเดินทางมาที่แห่งนี้ เดี๋ยวเราไปชมกันเลยดีกว่าว่ามีที่ไหนบ้าง

1.หุบเขาโรแมนติกไรน์ เส้นทางหุบเขาที่ยาวเหยียดระหว่างเมืองBingenและเมืองBonn โดยที่ตรงกลางมีแม่น้ำไรน์ไหลผ่านซึ่งทางธรณีวิทยานั้นเรียกพื้นที่ตรงนี้ว่าไรน์ฟยอร์ด ที่โดดเด่นด้วยภูมิทัศน์ที่งดงามและปราสาทยุคกลางกว่า40แห่ง รวมทั้งหมู่บ้านงดงามประกอบไปด้วยระเบียงไร่องุ่นนั่นจึงทำให้ภูมิภาคในแถบนี้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติที่มีชื่อเสียงมากที่สุด ทั้งนี้วิธีที่ดีที่สุดสำหรับนักท่องเที่ยวในการชื่นชมและสัมผัสความโรแมนติกของแม่น้ำไรน์ก็คือการล่องเรือนั่นเองค่ะ

2.เมืองโคโลญ ตั้งอยู่บนแม่น้ำไรน์ในรัฐนอร์ทไรน์-เวสต์ฟาเลียถือเป็นหนึ่งในเมืองเยอรมันเป็นที่ยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่ใฝ่ฝันอยากมาทัวร์เยอรมันดูสักครั้ง ด้วยความเป็นเมืองเก่าแก่แต่เต็มไปด้วยชีวิตชีวาจากสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่มีอยู่ทั่วทุกหนทุกแห่ง นอกจากนี้เมืองโคโลญยังมีสถานที่เที่ยวที่น่าประทับใจอีกมากมายเช่นสัญลักษณ์อันเป็นทางการของเมืองอย่างมหาวิหารโคโลญคริสตจักรโกธิคที่สวยงาม ซึ่งได้ชื่อว่าเป็น1ใน12คริสตจักรโรมันอันงดงามของสถาปัตยกรรมยุคก

3.กรุงเบอร์ลิน นับตั้งแต่การล่มสลายของกำแพงเบอร์ลินเมื่อปี1989กรุงเบอร์ลิน(Berlin) ในวันนี้ถือเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ทรงคุณค่ามากที่สุดแห่งหนึ่งในทวีปยุโรปก็ว่าได้ เพราะเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ที่มีชื่อเสียงในระดับโลกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นประตูบรันเดนบูร์กกำแพงเบอร์ลินโบสถ์อนุสรณ์ไกเซอร์วิลเฮล์มอเล็กซานเดอร์พลาทซ์เป็นต้น นอกจากนั้นยังเต็มไปด้วยสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่มีให้เลือกมากมายหลายระดับ

4.เมืองลือเบกค์ เป็นหนึ่งในท่าเรือที่ใหญ่ที่สุดในทะเลบอลติกที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศเยอรมนีในรัฐชเลสวิก-โฮลชไตน์โดยในอดีตที่นี่เคยเป็นเมืองหลวงของกลุ่มฮันเซียติคมาก่อนและแม้ว่าในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง ลือเบกค์จะโดนทำลายด้วยการทิ้งระเบิดจนได้รับความเสียหายอย่างหนักแต่ปัจจุบันที่นี่กลับเป็นที่เที่ยวเยอรมัน จุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยว ที่แสวงหาความสงบและถาปัตยกรรมในยุคกลางไปซะอย่างนั้น โดยมีทัศนียภาพของแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์เช่นมหาวิหารที่สวยงามศาลากลางจังหวัดที่สร้างมาตั้งแต่ศตวรรษที่12รวมไปถึงประตูเมืองเก่าที่มีชื่อเสียงมากที่สุดอย่างHolstentor

5.ปราสาทนอยชวานชไตน์ ในบรรดาปราสาททั่วทุกแห่งในภูมิภาคยุโรปต้องยอมรับจริงๆ ว่าปราสาทที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมากที่สุดก็คือปราสาทนอยชวานชไตน์(NeuschwansteinCastle) ที่ตั้งอยู่ในเทือกเขาแอลป์แถบแคว้นบาวาเรียประเทศเยอรมนีนี่เอง ซึ่งสาเหตุทั้งหมดก็เพราะว่าที่นี่คือต้นแบบของการสร้างปราสาทเทพนิยายเจ้าหญิงนิทราที่สวนสนุกดิสนีย์แลนด์นั่นเองค่ะ อย่างไรก็ดีตัวปราสาทของจริงนั้นมีความสวยงามเป็นอย่างมาก ซึ่งภายในปราสาทที่เปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมได้จะมีอยู่ทั้งหมด14ห้อง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *