เวียงจันทร์ไปเที่ยวกันไหม

ก่อนอื่นต้องขอกล่าวคำทักทายเป็นภาษาลาวด้วยคำว่าสะบายดีวันนี้เราจะพาไปท่องเที่ยวประเทศเพื่อนบ้าน”เวียงจันทร์ไปเที่ยวกันไหม”ประเทศลาวมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้เราเลือกไปชม แชะภาพถ่ายรูปสัมผัสบรรยากาศของที่นั่นพร้อมแล้วไปกันเลยค่ะ

1.พระธาตุหลวง เป็นศาสนสถานที่สำคัญที่สุดในประเทศลาวค่ะเรียกได้ว่าใครมาเวียงจันทน์แล้วไม่ได้มาไหว้พระธาตุหลวงแทบเรียกได้ว่ามาไม่ถึงเวียงจันทน์เลยทีเดียวเพราะตามประวัติศาสตร์ของลาวนั้นพระธาตุหลวงถูกสร้างขึ้นพร้อมๆกับการสร้างเมืองเวียงจันทน์โดยพระเจ้าจันทบุรีประสิทธิศักดิ์เจ้าเหนือหัวผู้ครองนครเวียงจันทน์พระองค์แรกนั่นเอง ค่าเข้าชมพระธาตุหลวง:5,000กีบ เปิดให้เข้าชม:ทุกวัน8.00–12.00น.และ13.00–16.00น

2.ประตูชัย เป็นแลนด์มาร์คที่สำคัญอีกแห่งของเวียงจันทน์ค่ะที่นี่สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์สถานให้กับประชาชนที่ต่อสู้และเสียชีวิตในสงครามก่อนการปฏิวัติพรรคคอมมิวนิสต์ จะเห็นได้ว่าประตูชัยมีสถาปัตยกรรมที่สวยงามซึ่งได้รับอิทธิพลมาจากประตูชัยในกรุงปารีสประเทศฝรั่งเศสนั่นเองค่ะบริเวณรอบๆประตูชัยจะถูกล้อมรอบด้วยสวนสวยน้ำพุและดอกไม้ที่ถูกตกแต่งอย่างสวยงามนอกจากนี้นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปยังชั้นบนเพื่อดูวิวรอบๆได้อีกด้วย ค่าเข้าชมประตูชัย:2,000กีบ เปิดให้เข้าชม:ทุกวัน08.00–17.00น

3.รัฐสภาของลาว เป็นอีกสถานที่สำคัญแห่งหนึ่งเป็นสถานที่ราชการที่แสดงถึงระบบการปกครองของประเทศลาวค่ะตึกสวยเหมาะถ่ายรูปเก็บกลับมาเป็นที่ระลึกสามารถชมจากด้านนอกได้ถ่ายรูปความสวยได้เลยค่ะ

4.หอพิพิธภัณฑ์แห่งชาติ หอพิพิธภัณฑ์แห่งชาติตั้งอยู่ในกรุงเวียงจันทน์ประเทศลาวซึ่งก่อตั้งขึ้นเป็นพิพิธภัณฑ์แห่งชาติโดยเน้นถึงการปฏิวัติในยุค1970และตั้งอยู่ในอาคารยุคอาณานิคมของฝรั่งเศสในค.ศ.2007 พิพิธภัณฑ์นี้นำเสนอประวัติศาสตร์ของประเทศลาวถึงการต่อสู้เพื่อเอกราชของชาวลาวจากนักล่าอาณานิคมต่างชาติรวมถึงกองกำลังจักรวรรดินิยม เปิดให้เข้าชม:ทุกวันเวลา08.00-16.00น.

5.ธาตุดำ ตั้งอยู่บริเวณวงเวียนไม่ทราบหลักฐานที่แน่ชัดว่าใครเป็นผู้สร้างขึ้นและสร้างขึ้นเมื่อใดแต่เดิมพระธาตุหุ้มด้วยทองที่ถูกลอกออกสมัยตอนที่สยามเข้ายึดเมืองเวียงจันทน์ธาตุดำเป็นเจดีย์ทรงระฆังแปดเหลี่ยมขนาดใหญ่องค์เดียวในเวียงจันทน์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *