ทริปนี้ที่สิงคโปร์ช็อปกินเที่ยวแล้วคุณจะติดใจ

วันนี้จะทางเดินทางไปประเทศที่เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวที่ทันสมัย มีแหล่งช็อปปิ้งร้านอาหาร อร่อยๆ มากมาย”ทริปนี้ที่สิงคโปร์ช็อปกินเที่ยวแล้วคุณจะติดใจ” ประเทศสิงคโปร์อยู่ไม่ไกลจากประเทศไทยเราสักเท่าไหร่เตรียมจองตั๋วบินไปเที่ยวที่สิงคโปร์กันเลยค่ะ

1.MarinaBaySand เรียกได้ว่าเป็นส่วนรวมความบันเทิงแห่งใหญ่ของสิงคโปร์เลยทีเดียวภายในมาริน่าเบย์แซนมีทั้งโรงแรมห้างสรรพสินค้าร้านอาหารคาสิโนและโรงละครรวมไว้ครบในที่เดียว การเดินทาง รถไฟMRT-ลงที่สถานีBayfrontStationทางออกCหรือDรถโดยสารประจำทาง-สาย97,106,518,133,502

2.GardenbytheBay การ์เด้นบายเดอะเบย์พื้นที่สีเขียวตั้งอยู่ไม่ไกลจากMarinaBaySandจุดเด่นของสวนนี้อยู่ที่ห้องเรือนกระจก2แห่งที่เรียกว่าCloudForestและFlowerDomeอีกจุดที่ไม่ควรพลาดคือบริเวณSupertreeGroveซึ่งจะได้พบกับต้นไม้ยักษ์สูงเท่ากับอาคาร16ชั้นสร้างด้วยฝีมือมนุษย์ซึ่งมีอยู่ทั้งหมด12ต้น การเดินทาง รถไฟMRT-ลงที่สถานีBayfrontStationทางออกB รถโดยสารประจำทาง-สาย400ลงที่ป้ายNo.03371

3.SingaporeFlyer ชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชียสูงเท่ากับตึก42ชั้นสามารถชมวิวสิงคโปร์ได้แบบ360องศาแต่ละรอบจะใช้เวลาในการหมุนราว30นาทีถ้าขึ้นชิงช้าช่วงเย็นราว17.30–18.00น.จะได้เห็นทิวทัศน์ของสิงคโปร์ทั้งเวลากลางวันและกลางคืนอีกทั้งช่วงพระอาทิตย์ตกยังเป็นช่วงเวลาที่สวยที่สุดของSingaporeFlyerอีกด้วย การเดินทาง รถไฟMRT-ลงสถานีPromenadeStationทางออกAเดินต่ออีกประมาณ10นาที

4.MerlionPark เมอร์ไลออนเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของสิงคโปร์ที่หลายๆคนรู้จักเมอร์ไลออนพาร์คแห่งนี้ตั้งอยู่ข้างหน้าโรงแรมฟุลเลอร์ตัน(FullertonHotel)เหนืออ่าวมารีน่า เบย์นักท่องเที่ยวที่ไปเยือนสิงคโปร์ส่วนใหญ่ต้องไม่พลาดไปถ่ายรูปเป็นที่ระลึก การเดินทาง รถไฟMRT-ลงสถานีRafflesPlaceเดินไปทางโรงแรมFullertonแล้วลงมาที่ทางเชื่อมใต้ดินเพื่อข้ามมายังฝั่งOneFullertonจะเจอโซนร้านอาหารร้านกาแฟเดินเลยไปอีกไม่ไกลจะเห็นเมอร์ไลออน

5.UniversalStudiosSingapore ธีมปาร์คชื่อดังที่หลายคนรู้จักภายในมีเครื่องเล่นมากมายให้นักท่องเที่ยวสนุกสนานได้ตลอดทั้งวันใกล้ๆกับUniversalStudiosบนเกาะSentosaยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆอีกมากมาย การเดินทาง รถไฟMRT-ลงที่สถานีHarbourFrontstationทางออกEไปทางVivocityจากนั้นเดินขึ้นไปที่ชั้น3ขึ้นรถไฟSentosaExpressลงที่สถานีWaterfrontstation

6.FountainofWealth หรือที่คนไทยรู้จักกันในชื่อน้ำพุแห่งโชคลาภ,น้ำพุแห่งความมั่งคั่งหรือน้ำพุแห่งความโชคดีตั้งอยู่ใจกลางกลุ่มอาคารSuntecCityว่ากันว่าถ้าเดินรอบน้ำพุพร้อมเอามือแตะน้ำไว้ตลอดเวลาเดินวนจนครบสามรอบ จะได้รับความโชคดีและโชคลาภติดตัวกลับบ้านไปด้วยสำหรับเวลาที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปสัมผัสน้ำพุคือ10.00-12.00น./14.00-16.00น./18.00-19.30น. การเดินทาง รถไฟMRT-ลงที่สถานีEsplanadeเดินไปที่SuntecCity

7.TianTianChickenRice ข้าวมันไก่ร้านนี้เรียกว่าเป็นร้านในตำนานเลยก็ว่าได้กว่าจะได้กินต้องต่อคิวรอนานมากบางช่วงหางแถวทะลุออกไปถึงนอกตึกเลยทีเดียวใน1เซทจะประกอบด้วยข้าวมันไก่1จาน พร้อมน้ำซุปและน้ำจิ้ม3แบบคือพริกน้ำส้มซีอิ๊วขาวซีอิ๊วดำถ้าไม่อยากรอคิวนานๆในวันธรรมดาควรไปถึงร้านก่อน11โมงเลยค่ะสถานที่ย่านไชน่าทาวน์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *