เที่ยวเมืองโบราณสมุทรปราการ…ลองไปกันเลย

หน้าหนาวมาแล้ววววว….เชื่อว่าเพื่อนๆ คงตั้งหน้าตั้งตารอ เพื่อที่จะได้ออกทริปเที่ยวกับครอบครัว หรือคคนรู้ใจกันใช่ไหมละคะ ทุกคนที่รักในการท่องเที่ยว ย่อมมีจุดหมายปลายทางกันกันนั้น ไม่ว่าจะเป็นที่เที่ยวในไทยหรือการท่องเที่ยวต่างประเทศ แต่การเตรียมตัวเรื่องต่างๆ ก่อนเดินทางนั้นก็เป็นสิ่งสำคัญไม่ใช่น้อย วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับ “เตรียมพร้อมอย่างไร ก่อนเที่ยวหน้าหนาว” วางแผนการเที่ยวในฤดูหนาวนี้กันอย่าง Happy

1.ศึกษาข้อมูลสภาพภูมิอากาศ เราไม่รู้หรอกว่าสถานที่ท่องเที่ยวที่เราจะเดินทางไปจะหนาวจะเย็นแค่ไหนยิ่งถ้าเพื่อนๆเดินทางไปต่างประเทศก็ต้องทำความรู้จักศึกษาไว้ล่วงหน้าก่อนไปเช่นจะมีหิมะตกช่วงนั้นรึเปล่าเพื่อจะได้เตรียมเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายไปรับมือได้ครบครัน

2.เสื้อผ้าและเครื่องกันหนาว ข้อนี้เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยอากาศหนาวๆบวกกับหมอกหนาๆบนยอดดอยจะปะทะร่างกายเราแนะนำให้สวมใส่เสื้อกันหนาวตัวใหญ่หรือตัวที่หนาๆเพื่อสร้างความอบอุ่นให้ร่างกายรวมถึงของอย่างอื่นที่ช่วยเสริมอย่างผ้าพันคอหมวกถุงมือถุงเท้าเป็นต้น

3.ครีมบำรุงผิวหน้ากาย อากาศหนาวๆเย็นๆแบบนี้สภาพผิวจะค่อนข้างแห้งกว่าปกติเอาส้ะมากๆฉะนั้นเพื่อนๆควรพกครีมบำรุงผิวและโลชั่นและที่ขาดไม่ได้อีกอย่างก็คือลิปปาล์มป้องกันไม่ให้ปากแห้งหรือแตกนะคะ

4.ยาประจำตัว กันไว้ดีกว่าแก้…เพื่อนๆควรพกยาติดกระเป๋าไปด้วยเพื่อเจอากาศที่หนาวเย็นร่างกายปรับไม่ทันทำให้มีไข้เช่นยาพารายาธาตุและอีกหนึ่งอย่างที่ขาดไม่ได้เลยควรมีเจลล้างมือพกติดตัวไว้ด้วยเพราะหน้าหนาวหวัดและไวรัสแพร่กระจายได้ง่ายกว่าฤดูอื่นๆคะ

5.รองเท้า เพื่อนๆที่วางแผนจะไปเที่ยวประเทศที่มีหิมะตกจะใช้ต้องเป็นรองเท้าสำหรับเดินลุยหิมะเท่านั้นเพราะถ้าใส่รองเท้าผ้าใบหุ้มส้นธรรมดาแล้วลุยหิมะหนาๆเป็นเวลานานอาจจะโดนหิมะกัดได้อีกอย่างวันนั้นต้องหมดสนุกกันเลยน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *