บอกไว้ให้รู้ก่อน 6 อย่าง ไม่ควรทำในขณะที่มีการชาร์จมือถือ

ในทุกวันนี้มือถือน สำหรับทุกคนแล้วแทบจะขาดไม่ได้เลย มันกลายเป็นปัจจัยที่ 5 ของเราไปด้วยคงหายากมากๆแล้วคนที่ไม่มีสมาร์ทโฟน อย่างน้อยแต่ละคนต้องมี1–2เครื่องกันเลยทีเดียว พอเล่นมือถือบ่อยเข้าการชาร์จก็อาจจะเร็วขึ้น บางคนทั้งชาร์จไปเล่นไปด้วยเลยก็มีมันอันตรายเหมือนกันนะแบบนี้ไฟฟ้ามันไว้ใจไม่ได้เลย วันนี้เรามี 6 สิ่งไม่ควรทำในการชาร์จมือถือ มีอะไรบ้างมาติดตามพร้อมกันเลย

1.เวลาชาร์จพยายามอย่าให้มันเต็ม 100% บ่อยนักเพราะว่าจะทำให้แบตเสื่อมเร็วนะถ้าจะให้ดีควรให้อยู่ที่ 90% ก็ถอดออกมาใช้ได้แล้ว หรือบางคนชอบชาร์จทิ้งไว้นานๆมันอันตราย และหัวชาร์จก็ไม่ได้พักด้วยอาจจะทำให้พังเร็วกว่าเดิม

2.อย่ารอให้แบตหมดค่อยชาร์จหากแบตเหลือประมาณ 50% ลงมาก็ควรจะชาร์จได้เลย อย่าให้แบตหมดเพราะว่าจะทำให้แบต เสื่อมสภาพเร็วขึ้น

3.เมื่อชาร์จเสร็จแล้วอย่าเสียบปลั๊กทิ้งไว้ให้ถอดออกทันที เพราะอาจจะทำให้เกิดแรงดันไฟสูงมากทำให้รະเบิดได้เลย

4.อย่าชาร์จข้ามคืนเพราะว่าแบตเต็มนานแล้วแต่ไฟยังวิ่งเข้าๆออกอยู่มันก็จะทำให้แบตเสื่อมสภาพเร็วมากแถมยังเสี่ยงจะทำให้มือถือรวนมากอีกด้วย

5.หากโทรศัพท์เครื่องร้อนไม่ควรชาร์จจะต้องปล่อยพักเอาไว้ให้เครื่องเย็นก่อน และไม่ควรชาร์จไปเล่นไปด้วย

6.หากสายชาร์จมีปัญหาฉีกขาด หลุดควรเปลี่ยนทันทีห้ามฝีนใช้ต่อเพราะอันตรายต่อทั้งมือถือและคนใช้งาน

หากใครที่เคยเผลอทำตาม 6 ข้อดังกล่าวนี้ควรหยุดพฤติกรรมดังกล่าวตั้งแต่วินาทีนี้เป็นต้นไป เนื่องจากไม่ใช่แค่มือถือแบตเสื่อมและยังรวมไปถึงการมือถือก็พังเร็ว และเสียสุขภาพจิตอีกด้วย ในระหว่างที่ชาตมือถือเราก็จะมีเวลาทำงานอย่างอื่นเพิ่มขึ้นเยอะ ก็ลองนำไปปรับใช้กันดูนะ

แหล่งที่มา:krustory

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *