9 เหตุผลที่บ่งบอกว่าทำไมเราต้องดื่มน้ำมะเขือเทศเป็นประจำทุกวันมหัศจรรย์มาก!

ส่วนใหญ่เราจะใช้มะเขือเทศเป็นส่วนหนึ่งของสลัดซุปหรือซอสปรุงรส แล้วเรารู้ไหมว่าน้ำมะเขือเทศนั้นมีคุณค่าทางโภชนาการที่เป็นประโยชน์อย่างมากกับสุขภาพของเราโดยหากเราได้รับประทานน้ำมะเขือเทศนี้ทุกวัน มันจะทำให้สุขภาพของเรานั้นกลับมาสดชื่นผิวพรรณดีขึ้นอีกครั้ง1.แหล่งรวมวิตามินน้ำมะเขือเทศสดเป็นแหล่งรวมวิตามินจากธรรมชาติที่ประกอบไปด้วยวิตามินเอและวิตามินซี ซึ่งเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของเราได้เป็นอย่างมากอีกทั้งยังรักษาสุขภาพกระดูกและฟันของเราได้อีกด้วย

2.ป้องกันโรคมะเร็งมะเขือเทศอุดมไปด้วยไลโคปีน(Lycopene)ที่ช่วยป้องกันการเกิดโรคมะเร็งได้หลายชนิดทั้งมะเร็งปอดมะเร็งเต้านมมะเร็งต่อมลูกหมากและมะเร็งตับอ่อน3.ป้องกันโรคหัวใจน้ำมะเขือเทศอุดมไปด้วยวิตามินบี6ที่ช่วยในป้องกันการเกิดโรคหัวใจเนื่องจากมีโฮโมซีสเตอีน(Homocysteine)ซึ่งเป็นกรดอะมิโนที่ช่วยป้องกันการเกิดโรคหัวใจได้เป็นอย่างดี

4. ลดคอเลสเตอรอลจากการที่คนทั่วไปสมัยนี้รับประทานอาหารที่มีสิ่งเจือปนที่ทำให้ระดับคอเลสเตอรอลในร่างกายสูงมากขึ้นแต่ในขณะที่น้ำมะเขือเทศนั้นอุดมไปด้วยเส้นใย และไนอาซิน (niacin)ที่จะสามารถลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกายของเราได้เป็นอย่างดี

5.ช่วยในการลดน้ำหนักเนื่องจากในน้ำมะเขือเทศมีใยอาหารที่จะทำให้เรารู้สึกอิ่มได้เวลารับประทานเข้าไป พร้อมกับสารอาหารที่ดีอีกมากมาย6.นำสารพิษออกจากร่างกายในขณะที่ภายในร่างกายของเราเปรียบเสมือนแหล่งเก็บสารพิษต่างๆซึ่งน้ำมะเขือเทศนี้เต็มไปด้วยคลอรีนและกำมะถันที่จะสามารถช่วยในการล้างสารพิษภายในตับและไตของเราให้ออกมาได้เป็นอย่างดี

7.สารต้านอนุมูลอิสระน้ำมะเขือเทศเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ที่จะเข้าไปทำลายสารอนุมูลอิสระที่เป็นสารในการเกิดของโรคมะเร็งต่างๆ8.บำรุงผิวเราสามารถนำน้ำมะเขือไปทาผิวของเราได้โดยตรงเพื่อกำจัดคราบสกปรกที่ทำให้เกิดสิวและยังช่วยปิดรูขุมขนได้เป็นอย่างดี9.กระตุ้นการทำงานของลำไส้คนทั่วไปมักจะมีปัญหาเกี่ยวกับลำไส้ของเราทั้งนั้นแต่ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไปเพียงแค่เรารับประทานน้ำมะเขือเทศเข้าไป มันจะช่วยในระบบย่อยอาหารของเราซึ่งไม่ต้องกังวลเลยเกี่ยวกับอาการท้องผูกทั้งหมดที่กล่าวมานี้มันก็น่าจะเพียงพอที่ทำให้เราได้หันมาดื่มน้ำมะเขือเทศเพื่อตัวของเราเอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *