13สิ่งที่ ไม่ควรทำขัดโชคลาภสิ่งดีดีเข้ามาในชีวิต

แน่นอนเลยว่า สำหรับคนโบราณนั้น ต้องมีวัฒนาธรรมต่างๆนาๆมากมายหลายขั้นตอนอยู่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการกินอยู่ในบ้านเรือน ที่นอนในบ้านเรือน สิ่งของเครื่องใช้ในบ้านเรือน ต่างต้องมีวิธีทำที่ถูกต้องเสมอ เพราะเชื่อว่าถ้าเรานั้นทำถูกต้องละก็ ชีวิตก็จะเจริญยิ่งๆขึ้นไป การงาน การเงินไม่มีติดขัดอะไร วันนี้เราเล
ยยกทั้ง 13 สิ่งที่ห้ามทำในบ้านอย่างเด็ดขาด จะมีอะไรกันบ้างนั้นเราไปชมพร้อมๆกันเลยค่ะ

1.หิ้งพระ:ควรหิ้งพระหรือหิ้งบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ทั้งหลายไม่ว่าจะเป็นเทพต่างๆ ร.5ในหลวงของเราเมื่อตั้งหิ้งบูชาแล้ว จะต้องหมั่นดูแลรักษา ความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ หมั่นเปลี่ยนดอกไม้พวงมาลัยถวายน้ำสะอาด ถ้าปล่อยให้หิ้งสกปรกมีแต่ฝุ่นจับเต็มไปหมด บ้านนั้นจะมีแต่ความเสื่อมถอยโชคลาภหดหายยากที่จะเจริญรุ่งเรือง

2.เหรียญนำโชค:แนะนำเมื่อเจอเงินตกอยู่ตามทางเดิน แม้จะเป็นเพียงเหรียญบาท ก็ให้เก็บเอาไว้ให้ถือเสมือนเป็นเหรียญนำโชค การเดินผ่านเลยไป เพราะเห็นว่าเป็นเพียงเหรียญบาทเหรียญสลึงนั้น ถือเป็นการดูถูกเงินทองไม่เห็นคุณค่าของเงิน คนเฒ่าคนแก่เชื่อกันว่ามันจะทำให้คุณ อั บโชคทั้งวัน

3.กระจก:ควรขัดถูกระจกในบ้าน ให้สะอาดใสอยู่สม่ำเสม อย่าปล่อยให้กระจก ขุ่นมัวเป็นประจำดวงชะตาของคนในบ้าน จะหม่นหมองทำอะไรไม่ขึ้นเลย

4.พระพรหมศักดิ์สิทธิ์:ทุกครอบครัวควรหาโอกาสไปกราบไหว้พระพรหมสักครั้ง ถ้าอยู่ที่กรุงเทพ ก็ไปไหว้ที่หัวมุมสี่แยกราชประสงค์โรงแรมเอราวัณก็ได้หรือที่ศาลพระพรหมแห่งใด ก็ได้ทั้งนั้น พระพรหมเป็นเทพศักดิ์สิทธิ์ที่กล่าวขวัญกันมากว่าบนบานอธิษฐาน ขออะไรมักได้ดังปรารถนาด้วยว่าท่านเป็น เทพแห่งความสำเร็จนั่นเอง

5.เตียงนอน:แนะนำอย่าตั้งเตียงนอน โดยเอาหัวเตียงหันไปชนกับผนังห้องน้ำ เพราะจะทำให้เสื่อมโชคอับโชค อย่าตั้งเตียงนอนโดยหันปลายเตียงเล็งตรงกับประตูทางเข้าพอดี เพราะจะทำให้ฝันร้ายและอับโชคได้

6.ห้องครัว:หมั่นดูแลปัดกวาด เช็ดถูและจัดข้าวของเครื่องใช้ ในครัวให้สะอาดอยู่เสมอ อย่าปล่อยให้ครัวสกปรกเพราะครัวเป็นขุมพลังของบ้าน บ้านที่ปล่อยให้ครัวสกปรกจะอับโชคเงินทองหามาได้ก็ต้องจ่ายออกไป เจริญรุ่งเรือง

7.กระเป๋าสตางค์:หนึ่งปีซื้อกระเป๋าสตางค์ใบใหม่เสมอ ในวันขึ้นปีใหม่ ใส่เงินจำนวน 999 หรือ 9,999 ในกระเป๋าไว้สักวันหนึ่งวันหนึ่งคืนเต็มๆ เพื่อเอาเคล็ดเอาฤกษ์เพื่อให้กระเป๋าใบนั้นเป็นกระเป๋าที่ดี เรียกเงินเรียกทองเข้ากระเป๋าได้มาก มีเก็บมากกว่าจะต้องควักออกไปและทุกครั้งที่รับเงินสดเข้า มาควรนำเงินมาใส่กระเป๋าเอาไว้ก่อนตามความเชื่อ ของคนเฒ่าคนแก่ก็ควรเอาเงินเก็บใส่กระเป๋าสตางค์ไว้ก่อน

8.วันบริสุทธิ์:ควรงดเว้นการมีเพศสัมพันธ์กับคู่รักคือวันโกน วันพระ วันเกิด และวันเข้าพรรษาในตามธรรมเนียมโบราณ นิยมปฏิบัติกันเช่นนี้ เพื่อให้เทวดาคุ้มครองรักษาตลอดไป

9.สุนัขแมวจรจัด:แนะนำแบ่งอาหารและน้ำ ให้แก่สุนัขหรือแมวจรจัด ที่หิวโหยบ้างในวันฝนตกก็อนุญาตให้สัตว์จรจัด เข้ามาหลบฝน ในชายคาบ้าน การทำบุญทำทานบสัตว์นั้น ให้อานิสงส์ผลบุญแก่ตัวเราได้ อย่างมหาศาลด้วย

10.ทำบุญโลงศพ:แนะนำไปที่มูลนิธิ ใกล้บ้านทำบุญบริจาคเงิน ร่วมกันซื้อโลงศพให้ศพอนาถาที่ไร้ญาติการทำบุญโลงศพจะช่วยเสริมดวงชะตาให้กล้าแข็ง เหมาะสำหรับช่วงดวงอ่อน และมีทุกข์มีเคราะห์ด้วย

11.ผ้าเช็ดหน้า:แนะอย่าให้ของขวัญ คนรักหรือเพื่อนสนิท เป็นผ้าเช็ดหน้าเพราะถือว่าเป็นลางไม่ดีถือเป็นของขวัญ อับโชค มอบให้กันแล้ว จะมีเรื่องต้องพลัดพรากจากกัน หรือมีเรื่องต้องเมินหมาง ห่างเหินกันไปที่สุด

12.ไข่และส้ม:ทุกๆบ้านเรือน ควรมีไข่และมีส้มไว้ในตะกร้าเสมออย่าให้ขาด เพื่อเรียกความสมบูรณ์พูนสุขเข้าบ้าน ทำให้ชีวิตอยู่ดีมีสุขตลอดไป ไข่และส้มเป็นสัญลักษณ์ของ ความอุดมสมบูรณ์และความโชคดี

13.พระสิวลี:สักครั้งในชีวิตหาโอกาส ไปกราบไหว้พระสีวลี ที่วัดใดก็ได้ในท้องที่ที่อาศัยพระสีวลี เป็นเอตทัคคาโชคลาภ เมื่อไปกราบไหว้ขอพรจากพระสีวลีชีวิตจะมีโชคดีขึ้นและมีความราบรื่นก้าวหน้ามีเงิน มีทอง เพิ่มพูนมากขึ้น

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก
https://bit.ly/2ExtoIP

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *