The Vessel แลนด์มาร์คแห่งใหม่ใจกลางนิวยอร์ก สถาปัตยกรรมที่จะทำให้การขึ้นบันไดของคุณสนุกมากยิ่งขึ้น

The Vesselแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของนิวยอร์กซิตี้ที่พึ่งมีการเปิดตัวไปเมื่อวันที่15มีนาคม2019ที่ผ่านมาโดยเป็นผลงานที่ออกแบบโดยโทมัสเฮเทอร์วิกดีไซน์เนอร์ชาวอังกฤษและบริษัท Heatherwick Studioที่ใช้ทุนสรัางประมาณ200ล้านเหรียญฯที่มีโครงสร้างเหล็กทีประกอบตัวเป็นขั้นบันไดขึ้นลงกว่า2,500ชั้นซึ่งก่อนหน้านี้ถูกสร้างแบบแยกชิ้นส่วนที่ประเทศอิตาลีหลังจากนั้นชั้นส่วนทั้งหมดก็ถูกส่่งลงเรือเพื่อมาประกอบชิ้นส่วนที่นิวยอร์กและตั้งอยู่ที่Hudson Yardsสำหรับชื่อThe Vessel นั้นเป็นเพียงชื่อที่ถูกเรียกชั่วคราวก่อนที่จะมีการเปิดให้ทุกๆคนได้เข้ามาร่วมกันตั้งชื่อให้แลนมาร์คแห่งนี้ในเร็วๆ นี้

โดยคอนเซ็ปต์ของThe Vesselเป็นโครงการที่ได้แรงบันดาลใจมาจากสถาปัตยกรรมบ่อน้ำขั้นบันไดโบราณหรือที่เรียกกันว่าStepwellของอินเดียซึ่งได้มีการนำไอเดียดังกล่าวมาลองประบุกต์ให้เป็นสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ผ่านแบบจำลองมากมายหลากหลายรูปแบบก่อนที่ท้ายที่สุดจะได้ออกมาเป็นชุดบันได154ชุดที่ประกอบขึ้นจากวงกลม8วงซ้อนกันขึ้นไปเริ่มจากวงกลมชั้นฐานที่มีขนาดเล็กและค่อยๆขยายขนาดใหญ่ขึ้นไปเรื่อยๆในชั้นถัดไปจนถึงวงกลมชั้นบนสุดที่มีขนาดใหญ่ที่สุด

ด้วยการออกแบบขั้นบันไดที่มีความสลับซับซ้อนพร้อมกับรูปทรงเลขาคณิตที่ดูเรียบง่ายของทางHeatherwick Studioทำให้The Vesselเป็นสถานที่ที่จะมอบประสบการณ์การขึ้นบันไดที่แปลกใหม่สำหรับทุกคน เพราะคนส่วนใหญ่มักจะมีอาการเหนื่อยล้าเมื่อต้องขึ้นบันไดจำนวนหลายๆขั้นต่อเนื่องกันแต่สำหรับการขึ้นบันไดที่The Vesselจะเปลี่ยนความรู้สึกของทุกคนต่อการขึ้นบันได้หลายๆขั้นไม่ใช่เรื่องที่ชวนเหนื่อยล้าอีกต่อไปเพราะทุกครั้งที่ได้ขึ้นบันไดแห่งนี้เราสามารถเลือกเส้นทางใหม่ๆตามที่เราต้องการได้

ในตอนนี้The Vesselตัวงานตั้งอยู่เป็นการถาวรใจกลางลานกว้างหน้าห้างNiemanMarcusที่ในตอนนี้ได้เปิดพื้นที่ด้านล่างให้ทุกคนเข้าไปร่วมถ่ายรูปชมบรรยากาศภายนอกได้อย่างเต็มที่แต่สำหรับใครที่ต้องการจะไปหาประสบการณ์ขึ้นบันไดสุดล้ำแห่งนี้ต้องทำการจองตั๋วเข้าชมที่ที่จะเปิดให้จองทุกวันในเวลา8โมงเช้าและจะเปิดบริการให้ได้ขึ้นไปเยี่บมชมตั้งแต่10.00 น.21.00 น.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *