นำข้าวสารไปใช้ในทางอื่นผลที่ได้หลายคนยังไม่รู้

แน่นอนว่าทุกบ้านจะต้องมีถังข้าวเอาไว้เพราะเป็นอาหารหลักในการกินที่สำคัญมากๆแต่คุณรู้หรือไม่ว่าข้าวนำมาใช้ประโยชน์ได้อีกหลายๆอย่างที่เชื่อได้ว่าหลายคนจะยังไม่คงรู้มาก่อนแน่นอนในวันนี้เราได้มีประโยชน์ของข้าวเม็ดเล็กๆมาฝากเพื่อนๆทุกคนกันมาดูกันเลยว่าสามารถนำมาทำประโยชน์อะไรได้บ้างมากมายจริงๆ1.ช่วยรักษาความสดใหม่ของไข่ไก่สามารถเก็บไว้นานถึง6ถึง8เดือนเลยทีเดียวเพียงเรานำไข่ใส่ไว้ในถังข้าวโดยตัวข้าวสารนั้นจะสามารถสร้างสภาพแวดล้อมแห้งและอบอุ่นให้กับไข่ไก่ของเราได้เป็นอย่างดี

2.ผลัดเซลล์ผิวเอาข้าวเปลือกใส่ในถุงผ้าแล้วชุบน้ำให้เปียกจากนั้นค่อยๆเอามาถูบนผิวหน้าเบาๆไม่เพียงแต่สามารถช่วยทำความสะอาดผิวหน้าพร้อมผลัดเซลล์ผิวยังมีวิตามินบีและอี ที่ช่วยบำรุงผิวทำให้ผิวนุ่มลื่นด้วย3.ล้างหน้าด้วยน้ำซาวข้าวน้ำซาวข้าวสามารถเอาไปต้มแล้วเอามาดื่มสามารถช่วยในเรื่องระบบทางเดินอาการใช้น้ำซาวข้าวล้างหน้าจะช่วยปกป้องให้ผิวขาวใสทำให้ผิวขาวและอ่อนเยาว์4.ใช้ในการทำความสะอาดขวดแก้วต่างๆเพียงนำข้าวประมาณ20เมล็ดใส่ลงไปในขวดจากนั้นให้ใส่น้ำตามลงไปประมาณ1ส่วน5ของขวดทำการปิดฝาเขย่าประมาณ10วินาทีคุณจะสังเกตเห็นได้ว่าขวดแก้วของเราที่เป็นคราบสกปรกอยู่นั้นจะสะอาดได้อย่างหมดจด

5.ช่วยเก็บน้ำตาลทรายและเกลือให้มีความแห้งข้าวเป็นตัวดูดความชื้นนำข้าวใส่ในห่อเล็กๆและใส่ลงไปในกระปุกเกลือและน้ำตาลจะสามารถช่วยให้เครื่องของเราไม่ได้รับความชื้นก็ไม่ต้องเป็นกังวลต่อไปในเวลาที่อากาศร้อนน้ำตาลจะเหนียว6.คราบมันคราบน้ำมันบนเสื่อทำความสะอาดยากมากลองเอากระดาษวางบริเวณที่เป็นคราบน้ำมันแล้วเอาข้าวโรย ลงไปให้ทั่วรอสัก1วันแล้วเอาออกคราบน้ำมันจะติดออกมาด้วย7.ลบคราบหมึกเสื้อผ้าที่เลอะหมึกโดยไม่ระวังการทำความสะอาดเป็นเรื่องยากมากแต่ตอนที่หมึกยังไม่แห้งลองเอาข้าวหุงสุกร้อนๆถูลงไปแล้วค่อยซักออกด้วยน้ำสะอาดผ้าก็จะกลับมาสะอาดเหมือนใหม่

8.ราบมันบนฝาอลูมิเนียม เอาน้ำข้าวต้มทาไปบนฝาเมื่อฝาโดนความร้อนน้ำข้าวก็จะเริ่มแข็งตัวพอเอาแผ่นคราบแข็งๆออกน้ำมันก็จะหลุดออกมาด้วยสามารถเอาวิธีนี้ไปใช้ทำความสะอาดคราบมันบนผนังและอุปกรณ์ในครัวอื่นๆ9.ทำให้ปรับอากาศในห้องให้บริสุทธิ์โดยนำโหลแก้วสวยๆจากนั้นใส่ข้าวสารลงไปแล้วหยดน้ำมันหอมระเหยลงไปแล้วคนผสมให้เข้ากันเพียงเท่านี้จากนั้นก็เอาไปตั้งไว้ในห้องกลิ่นหอมจะค่อยๆระเหยออกมาแถมยังใช้ซ้ำได้เรื่อยๆ10.ช่วยในการทำความสะอาดมือในเวลาที่มือของเรามีความเหนียวมีความสกปรกใช้น้ำยาอาจจะล้างออกยาก ลองนำข้าวสัก2-3เม็ดวางไว้บนฝ่ามือแล้วทำการถูไปมาจะช่วยจัดการความเหนียวอีกทั้งยังทำให้มือของเรามีความนุ่มลื่นอีกด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *