ยกเลิก SMS ข้อความต่างๆ ที่ไม่ได้สมัคร พร้อมเรียกเงินคืนได้ง่ายๆ

SMS หรือ ข้อความ โฆษณา ที่ส่งเข้ามาในมือถือแบบทั้งคิดและไม่คิดค่าบริการ ถ้าเราไม่อยากรับข้อความกวนใจและเสียค่าบริการพวกนี้ หลายคนกำลังเจอปัญหาเหล่านี้อยู่ วันนี้เรามีทางออกมาให้ทุกคนค่ะ

เลขาธิการ กสทช. นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ กล่าวว่า
จากการชี้แจงɤองผู้ประกอบการโทรศัพท์เคลื่อนที่ทุกราย กรณีผู้บริโภคถูก SMS ดูดเงินผู้ใช้บริการ ซึ่งประชาชนต้องเสียเงินโดยไ ม่ได้สมัครใจ สำรวจพบว่า ปี 2560 มีร้องเรียนถูก SMS คิดเงินโดยไ ม่ได้สมัครจากผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ 3 ค่ายใหญ่ มายัง กสทช. 772 เรื่อง คิดเป็นเงินประมาณ 176,911 บาท

ขณะที่ปีนี้มีประชาชนร้องเรียนเข้ามาตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม ถึง 15 เมษายน โดยไ ม่ได้สมัครใ จ 292 เรื่องเมื่อคิดเป็นเงินประมาณ 58,217 บาท ซึ่ง กสทช.ได้ดำเนินการยุติเรื่องดังกล่าวแล้วทั้งหมด ด้วยการให้ค่ายมือถือไปติดตั้งอุปกรณ์พร้อมรองรับการส่ง SMS ยกเลิก SMS ที่คิดเงินโดยไม่ได้สมัครใ จผ่านทาง *137# แล้วกดโทรออก

เป็นระบบอัตโนมัติให้แล้วเสร็จสมบูรณ์ภายใน 1 สัปดาห์ ຈากนั้นส่ง SMS ตอบกลับผู้ใช้บริการ แล้วดำเนินการตามขั้นตอนคืนเงินให้กับผู้ใช้บริการที่ร้องเรียนเข้ามาเพื่อรักษาฐานลูกค้า

กสทช. แนะนำว่า ถ้ามี SMS โผล่เข้ามาในโทรศัพท์มือถือถ้าไม่ต้องการ ผู้บริโภคมีสิทธิ์แจ้งยกเลิก คือ
กด *137 แล้วโทรออกฟรี เพื่อทำการยกเลิกบริการดังกล่าว สาມารถทำได้ทุกเครือข่ายเบอร์เดียวกัน แนะนำกดยกเลิกแล้วร้องเรียน 1200 สายด่วน กสทช. ขอให้ค่ายมือถือคืนเงิน ในส่วน SMS ที่เด้งเข้ามา สิทธิ์ɤองท่าน เงินของท่าน ต้องได้คืน แต่ขอให้กด *137 เพื่อยืนยันว่า ไม่ต้องการจริงๆ

สำหรับผู้สูงวัยไม่ถนัดยกเลิกแบบนี้ แนะนำ-อให้ลูกหลานรบกวนช่วยสอดส่องและช่วยกดยกเลิกแทนด้วย ที่สำคัญ โปรดสังเกตบ่อยๆ เนื่องจากแม้จะกดยกเลิกแล้ว แต่วันดีคืนดี SMS เหล่านี้ มันชอบตามมาเด้งเข้าเครื่องอีกได้ ก็ให้กดยกเลิกซ้ำ

แหล่งที่มา:rahuslub.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *