5 สิ่งในการจัดเป้เดินป่าจัดของลงกระเป๋าง่ายๆตามสไตล์แบ็คแพ็คเกอร์

ลมหนาวใกล้เข้ามาแล้วหลายคนคงเริ่มเตรียมตัวกันตั้งแต่เนิ่นๆเพื่อการท่องเที่ยวไปยังที่ต่างๆโดยเฉพาะในป่าเขาเพื่อสัมผัสกับวิวทิวทัศน์อันสวยงามสายลมแสงแดด หรือทะเลหมอกสีขาวราวปุยนุ่นแต่การเดินทางไปยังธรรมชาติเหล่านั้นจำเป็นต้องมีการเตรียมตัวอย่างดี โดยเฉพาะสัมภาระต่างๆที่จะเป็นเครื่องอำนวยความสะดวกให้กับคุณในเวลาเดินทาง วันนี้เรารวบรวมสิ่งของที่จำเป็นและการจัดเป้เดินป่ามาแนะนำกันครับเพื่อที่ว่าเมื่อถึงเวลาเดินทางกันจริงๆจะได้ไม่เกิดฉุกละหุกกันขึ้น

1.ถุงนอนเป็นสิ่งที่จำเป็นที่สุดในบรรดาของใช้ต่างๆเพราะถุงนอนนั้นจะเป็นเครื่องกันหนาวให้ความอบอุ่นแก่เราได้ดีเวลานอนวิธีเลือกซื้อถุงนอนนั้นให้เลือกดูตามขนาดกว้างคูณยาวเช่นหากคุณสูง176ให้เลือกถุงนอนขนาด180เซนติเมตรขึ้นไปเป็นต้น2.เต็นท์เป็นอุปกรณ์ที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้เพราะเต็นท์นอนจะเป็นตัวกันน้ำค้างในยามดึกให้กับเราและยังสามารถบังลมหนาวได้พอสมควร(ขึ้นอยู่กับวัสดุด้วย)การเลือกซื้อเต็นท์นอนที่ถูกวิธีก็คือให้เลือกขนาดที่มากกว่าจำนวนคนนอน1คนเช่นหากคุณนอนสองคนให้เลือกเต็นท์ขนาด3คนขึ้นไปเป็นต้นทั้งนี้ก็เพื่อเผื่อที่ไว้สำหรับสำภาระด้วยไงครับ

3.เสื้อผ้า/รองเท้าเป็นที่รู้กันว่าการเดินทางในป่านั้นเป็นเรื่องที่ไม่สะดวกและไม่สบายดังนั้นเราจึงควรเตรียมเสื้อผ้าไปด้วยอย่างน้อยสัก2-3ชุดส่วนรองเท้าที่นำไปด้วยควรเป็นแบบใส่สบายๆแต่มีความทนทานสำหรับเส้นทางในป่าประเภทรองเท้าผ้าใบสำหรับเดินป่าซึ่งมีขายตามร้านขายรองเท้าทั่วไปครับ4.ของใช้ส่วนตัวเช่น แปรงและยาสีฟันสบู่โฟมล้างหน้าครีมกันแดดควรเตรียมตัวไปให้พร้อมและที่สำคัญอย่าลืมติดอุปกรณ์กันยุงต่างๆไปด้วยเช่นสเปรย์ไล่ยุงหรือครีมกันยุงเพราะในป่านั้นมียุงมากหากไม่เตรียมไปตั้งแต่เนิ่นๆอาจจะเกิดความรำคาญได้จนไม่มีความสุขกับการท่องเที่ยวและยังอาจก่อให้เกิดโรคร้ายต่างๆตามมาด้วยครับ

5.ของใช้อื่นๆที่จำเป็นในการเดินป่าเช่นมีดไฟฉายพร้อมถ่านสำรองและอุปกรณ์ในการจุดไฟสำหรับดำรงชีวิตในที่ธุรกันดารนอกจากนั้นแนะนำให้ติดพวกชุปฐมพยาบาลยากันสัตว์ร้ายจำพวกทากหรือยาแก้ไข้ต่างๆไปด้วยเพราะการเดินทางในป่าอาจเกิดอุบัติเหตุได้ตลอดเวลาและอีกอย่างที่แนะนำก็คือพวกอาหารกระป๋องสำรองสัก2-3วันในกรณีที่เกิดการหลงป่าขึ้นอาหารพวกนี้จะช่วยให้เราไม่ต้องอดหรือเสี่ยงกับการรับประทานอาหารที่เป็นพิษในป่าได้ครับทั้งหมดนี้ก็เป็นของที่ควรจะติดตัวไปด้วยหากต้องเดินทางภายในป่าหรือท่องเที่ยว ส่วนเคล็ดลับการจัดของลงเป้นั้นควรนำเอาของที่มีน้ำหนักหรือกินเนื้อที่มากลงไปก่อนครับจากนั้นค่อยใส่ของอื่นๆที่มีขนาดลดหลั่นกันตามลงไปเท่านี้เป้ของคุณก็จะถูกใช้สอยพื้นที่อย่างคุ้มค่าขอให้เที่ยวกันอย่างสนุกครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *