ก่อนปีใหม่นี้อย่าลืมไหว้ พระภูมิเจ้าที่ เพิ่มมงคลให้ชีวิต ทำแล้วดีเห็นผลทันตา

วันนี้นำเอาความเชื่อ เกี่ยวกับการไหว้ พระภูมิเจ้าที่ หลายคนทำแล้วเห็นผลจริงมาฝากทุกคน เป็นเคล็ดลับการเสริมดวง เหมาะนำไปใช้ในช่วงปีใหม่ตรุษจีนสงกรานต์นี้เป็นอย่างมากสำคัญเลยช่วงสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึงเป็นการแก้เคล็ดที่ง่ายมากแต่มีผลต่อการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นต่อชีวิต

พระครูวิสารสรจักษ์หรือหลวงปู่เงินกตสาโรวัดเกาะแก้วเป็นผู้ประสาทเคล็ดนี้ให้แก่พวกเราที่ประสบปัญหาชีวิตไม่ราบรื่นมีอุปสรรคต่างๆทั้งการทำงานและการเล่าเรียนรวมไปถึงการที่คนในบ้านเจ็บป่วยบ่อย

หรือประสบอุบัติเหตุบ่อยๆลองทำแบบนี้สิชีวิตคุณอาจจะดีขึ้นได้ก็เป็นได้สิ่งไม่ดีที่เกิดขึ้นอาจเป็นเพราะเราบังเอิญทำสิ่งใดที่อาจจะไม่ถูกใจเจ้าที่หรือผีบ้านผีเรือนหรือบางทีเราอาจจะไม่ทราบว่าบ้านเรานั้นก่อนจะมาเป็นของเรามีสิ่งใดหรือมีอะไรที่เป็นอัปมงคลมาก่อนวิธีแก้ร้ายให้กลับคืนเป็นดีคือ

การไหว้พระภูมิเจ้า ในบ้านแบบง่ายๆ โดยให้ไหว้ในตอนเช้า สิ่งที่ต้องเตรียม คือ

1. ส้ม4ผล(ห้ามไหว้ส้มโอหรือส้มโอมือ)

2. ข้าวปลาอาหารที่ปรุงแล้วตามอัธยาศัย

3. ขนมหวานจะเป็นจับกิมทึ้งแบบจีนหรือขนมหวานแบบไทยจำพวกทองต่างๆๆก็ได้และต้องมีขนมน้ำดอกไม้ด้วยเนื่องจากขนมน้ำดอกไม้เป็นเครื่องแสดงการขอขมา

4. พวงมาลัย จะเป็นดาวเรือง หรือเจ็ดสีเจ็ดศอกก็ได้

5. ธูปจากนั้นให้นำเครื่องไหว้ไปวางหน้าศาล

พระภูมิ หรือศาลตา ยายแล้วจุดธูป สวดมนต์ขอขมาดังนี้

ตั้งนโม 3 จบอิติสุคโตอะระหังพุทโธนะโมพุทธายะปฐวีคงคาพระภุมมะเทวาขะมามิหังจากนั้นให้กล่าวกับเจ้าที่ว่าวันนี้ลูกจะทำความสะอาดบ้านสิ่งใดที่ลูกเคยล่วงเกินพระภูมิเจ้าที่คุณตาคุณยายก็ขอโทษสิ่งใดไม่ดีก็ขอให้ไปกับสิ่งสกปรกที่จะทำความสะอาดวันนี้ด้วยเถิดจากนั้นก็อธิษฐานขอพรตามปรารถนาปักธูปพอธูปหมดดอกก็เริ่มทำความสะอาดบ้านได้

เคล็บการทำความสะอาดบ้านให้ทำความสะอาดฝาบ้านเพดานตามซอกตามมุมแล้วเอาฝุ่นละอองมารวมกองไว้ที่เดียวแล้วห่อด้วยผ้าขๅวให้มิดชิดนำห่อผ้าขๅวไปทิ้งที่บริเวณถังขยะในวัดใดวัดหนึ่งทิ้งแล้วห้ามเหลียวหลังดูเป็นอันขาดเป็นการเหมือนกับเอาสิ่งอัปมงคลออกไปจากบ้านฉะนั้นห้ามหันไปดูเป็นอันขาดจากนั้นให้เอาน้ำพระพุทธมนต์หน้าพระประธานในบ้าน(ถ้ามี)

หรือไปขอน้ำพระพุทธมนต์ตามวัดที่ดังๆเช่นวัดสุทัศน์วัดสระเกสวัดอินทรวิหารเป็นต้นหรือขอมาจากพระสงฆ์ที่เรานับถือพรมตามเพดานฝาบ้านและบริเวณบ้านให้ทั่วระหว่างพรมให้ตั้งจิตคิดแต่สิ่งดีดีที่เป็นมงคลห้ามทุกคนในบ้านด่าหรือพูดคำอัปมงคลใส่กัน

เสร็จแล้วในรุ่งเช้าของอีกวันให้ตักบาตรหรือทำสังฆทานอุทิศส่วนกุศลให้แก่พระภูมิเจ้าที่เจ้าทางผีบ้านผีเรือนโดยเฉwาะเพื่อเป็นเคล็ดให้ท่านเฝ้าปกป้องคุ้มภัยให้เราครับหลวงปู่เงิน

กตสาโรท่านว่าการไหว้พระภูมิเจ้าที่แบบนี้อธิษฐานสิ่งใดภูมิเทวดาท่านจะอนุเคราะห์สุดความสามารถและเจ้ากรรมนานเวรได้ยินจะยอมอโหสิกรรมให้จึงทำแล้วดีทางเมตตาและคุ้มครองภัยในบ้านจะหมดทุกข์หมดโศกโรคภัยไข้เจ็บจะหายครอบครัวเป็นสุขเทวดาคุ้มครอง…

การไหว้พระภูมิเจ้าที่แบบนี้ถือเป็นสิ่งดีอธิษฐานสิ่งใดภูมิเทวดาท่านก็จะอนุเคราะห์สุดความสามารถและเมื่อเจ้ากรรมนานเวรได้ยินก็จะยอมอโหสิกรรมให้ลองนำไปทำตามกันดูนะคะเพื่อความเป็นมงคลคนในบ้านจะได้หมดทุกข์หมดโศกหมดโรคหมดภัยป่วยเจ็บไข้ก็จะหายทุกประการเพราะมีเทวดาคอยคุ้มครองครอบครัวของท่านนั่นเอง

แหล่งที่มา : kiddpan.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *