7 วิธีขึ้นเครื่องบินครั้งแรกต้องทําอย่างไร

การเดินทางด้วยเครื่องบินสำหรับผู้ไม่เคยขึ้นเครื่องนั้นสามารถสร้างความประหม่างกๆเงิ่นๆได้อย่างไม่น่าเชื่อสาเหตุหลักๆนั้นก็คงเป็นเพราะว่าเราเกินความตื่นเต้นไม่รู้ว่าจะต้องปฏิบัติตัวอย่างไรหรือทำตามขั้นตอนแบบไหนเพราะการขึ้นเครื่องนั้นดูเหมือนจะยุ่งยากกว่าการเดินทางแบบอื่นดังนั้นวันนี้เรารวบรวมเอาขั้นตอนง่ายๆมาแนะนำสำหรับผู้ที่กำลังจะเดินทางด้วยเครื่องบินเป็นครั้งแรกค่ะ1.ในกรณีที่เป็นการเดินทางไปต่างประเทศให้จัดเตรียมเอกสารต่างๆที่จำเป็นเช่นพาสปอร์ตใส่กระเป๋าให้พร้อมรวมไปถึงการเช็คขนาดกระเป๋าตามที่สายการบินกำหนดว่าไม่ควรเกินเท่านั้นเท่านี้รวมถึงศึกษาข้อห้ามในการนำของบางอย่างขึ้นเครื่องไปด้วย

2.ควรเดินทางมาที่สนามบินก่อนเวลาประมาณ2ชั่วโมงจากนั้นให้ไปเช็คอินที่เคาน์เตอร์สายการบินของเราค่ะซึ่งสามารถดูได้จากป้ายต่างๆที่ติดไว้ตั้งแต่A-Zแต่ต้องดูดีๆนะคะเพราะบางครั้งที่เราไปถึงเคาน์เตอร์ยังไม่เปิดทำการก็มี3.เมื่อเช็คอินเสร็จจะนั่งพักรอเพื่อน(ในกรณีที่ไปกันหลายคน)หรือจะเข้าไปที่ด่านตรวจพาสปอร์ตเลยก็ได้ซึ่งแนะนำว่าให้เข้าไปข้างในเลยจะดีกว่าเพราะเราจะได้มีเวลาเดินดูข้างในด้วยว่าเป็นแบบไหนอะไรยังไงรวมถึงต้องเช็คGateและเวลาขึ้นเครื่องให้ดีด้วยนะคะก็ดูจากในตั๋วนั่นแหละค่ะที่แนะนำให้เช็คดูก็เพราะเราจะได้กำหนดจุดได้อย่างแม่นยำไม่ต้องฉุกละหุกวิ่งหาเมื่อถึงเวลาเข้าจริงๆค่ะ

4.เมื่อขึ้นเครื่องแล้วให้เช็คดูที่นั่งของเราแล้วกรุณานั่งตามหมายเลขส่วนกระเป๋าให้สอดขึ้นไว้บนช่องเหนือหัวเราแต่ถ้าเป็นพวกกระเป๋าเอกสารให้ถือติดตัวไว้ค่ะมันจะมีช่องสำหรับใส่กระเป๋าพวกนี้อยู่บริเวณใต้ที่นั่งของเรานั่นเอง5.เมื่อถึงที่หมายหากเป็นต่างประเทศแอร์โฮสเตสจะมาแจกใบLandingCardซึ่งเป็นเอกสารสำหรับคนที่ไปยังประเทศนั้นๆเป็นครั้งแรกจำเป็นต้องกรอกค่ะเอกสารนี้ต้องเก็บไว้พร้อมกับพาสปอร์ตสำหรับให้ด่านตรวจคนเข้าเมืองประเทศนั้นตรวจจากนั้นให้เราเช็คดูของดูเอกสารต่างๆ เพื่อเตรียมตัวเข้าด่านตรวจนั่นเองค่ะ

6.จากนั้นเมื่อลงเครื่องให้เราเดินตามคนอื่นๆไปเลยค่ะเพราะที่หมายนั้นคือที่ด่านตรวจที่เดียวกันหรือImmigrationแต่ถ้าหากจำหน้าคนที่มาจากเครื่องไม่ได้แนะนำให้เดินเข้าไปยังช่องสำหรับคนต่างชาติได้เลยค่ะ7.เมื่อตรวจผ่านแล้วให้ไปรอเอากระเป๋าสัมภาระของเราที่สายพานซึ่งจะมีป้ายบอกว่าให้เราไปรับได้ที่สายพานไหนเมื่อได้รับของก็เสร็จสิ้นกระบวนการการเดินทางด้วยเครื่องบินแล้วค่ะจะเห็นได้ว่าหลักๆนั้นความยุ่งยากจะไปอยู่ที่การตรวจเอกสารมากกว่าแต่การโดยสารนั้นก็เหมือนกับการเดินทางแบบอื่นๆไม่ว่าจะเป็นรถทัวร์หรือรถไฟซึ่งถ้าหากเราสงสัยหรือติดขัดตรงไหนก็สามารถสอบถามได้ที่เจ้าหน้าที่หรือโอเปอเรเตอร์ได้ตลอดเวลาค่ะขอให้มีความสุขกับการเดินทางนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *