ข้าวโพดต้ม ล้มโรคร้ายสรรพคุณสามารถต้านเซลล์โรคมะเร็งขอแค่ทำให้ถูกวิธี!

“ข้าวโพดต้มล้มโรคร้าย”สรรพคุณสามารถต้านเซลล์โรคมะเร็งอีกทั้งมีสารออกฤทธิ์ล้างพิษของพวกอนุมูลอิสระตัวอันตรายต่อเซลล์อวัยวะต่างๆในร่างกายสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเจน

ผักผลไม้สดๆจะได้ประโยชน์จากสารอาหารได้ดีกว่าการทำสุกโดยผ่านความร้อนแต่ทฤษฎีนี้เห็นที่จะใช้ไม่ได้กับข้าวโพดแล้ว..แล้วเจ้าข้าวโพดหวานนี้นะ มีสรรพคุณสามารถต้านโรคมะเร็งอีกทั้งมีสารล้างพิษมากกว่าผักผลไม้อื่นๆซะด้วยนะ…นักวิจัยของมหาวิทยาลัยคอร์เนลล์แห่งสหรัฐอเมริการายงานผลการวิจัยลงในวารสารสมาคมเคมีแห่งอเมริกาว่า ข้าวโพดหวานที่ปรุงสุกแล้ว จะออกฤทธิ์ล้างพิษในร่างกายสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเจน

เมื่อก่อนนี้เราจะมีความเชื่อกันว่าผักและผลไม้ที่ปรุงสุกแล้วจะเสียคุณค่าทางอาหาร จึงนิยมกินกันดิบๆแต่คิดดีๆใครจะแทะข้าวโพดดิบๆกินกันล่ะคะ…ซึ่งนับว่าโชคดีทีเดียว เพราะข้าวโพดหวานเป็นพืชที่แม้ปรุงสุกแล้วแต่ยังคงเก็บพลังเป็นตัวล้างพิษไว้ได้อย่างดี ถึงจะเสียวิตามินซีไปบ้างก็ตามทีซึ่งก็อย่าได้แคร์เพราะเราไม่ได้หวังวิตามินซีจากข้าวโพดเป็นหลักอยู่แล้วนี่

ข้าวโพดต้มล้มโรคร้ายนักวิจัยทำการทดลองด้วยการต้มข้าวโพดหวานด้วยอุณหภูมิสูง115องศาเซลเซียสในเวลานานต่างกัน10,25,และ50องศาเซลเซียสผลปรากฎว่ายิ่งต้มนาน ก็จะยิ่งทำให้มีสารซึ่งเป็นตัวล้างพิษเพิ่มขึ้น22,44และ53เปอร์เซนต์ตามลำดับซึ่งนักวิจัยเชื่อว่าสารที่ออกฤทธิ์เป็นตัวล้างพิษนี้จะช่วยทำลายล้างพิษของพวกอนุมูลอิสระตัวอันตรายต่อเซลล์อวัยวะต่างๆอีกทั้งยังเป็นตัวก่อการร้ายที่จะทำให้เกิดโรคที่มีเหตุมาจากความชราเช่นต้อกระจก,โรคสมองเสื่อมรวมทั้งโรคร้ายอย่างหัวใจ และมะเร็งด้วย

พระเอกของเราที่รับบทเป็นตัวล้างพิษนี้คือกรดเฟรุลิก(Ferulic acid)กรดอินทรีย์ที่เป็นสารสำคัญช่วยทำให้ระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายมีประสิทธิภาพเป็นสารต้านอนุมูลอิสระจึงถูกใช้สำหรับต่อต้านความชราป้องกันการเกิดเซลล์มะเร็งโรคหัวใจไข้หวัดรักษาสุขภาพของกล้ามเนื้อต่อต้านผลกระทบจากรังสีอัลตราไวโอเลตซึ่งเป็นสาเหตุของมะเร็งผิวหนัง

นักวิจัยกลุ่มนี้กล่าวว่า ข้าวโพดหวานต้มหรือปิ้งจะปล่อยสารประกอบที่เรียกว่ากรดเฟรุลิกออกมายิ่งผ่านความร้อนสูงก็ยิ่งออกมามากก็ยิ่งเป็นประโยชน์ต่อร่างกาย เนื่องจากกรดเฟรุลิกจัดอยู่ในพวกพฤษเคมีซึ่งในผักและผลไม้มีอยู่ไม่มากนักแต่อุดมอยู่ในฝักข้าวโพดดังนั้นการทำสุกจึงช่วยให้มันปล่อยกรดเฟรุลิกออกมาได้มากขึ้น นอกจากจะช่วยต้านความเสี่ยงการเป็นโรคร้ายอย่างมะเร็งแล้วสำหรับคนที่เป็นมะเร็งที่รับการทำคีโมกินข้าวโพดต้มจะเป็นผลดีนะเพราะเจ้าสารล้างพิษนี้จะไปล้างพิษเคมีที่เกิดจากการทำคีโมได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *