7 สีของประจำเดือน เตือนปัญหาสุขภาพคุณ

ประจําเดือน หรือที่เรียกกันว่า เมนส์ สิ่งเหล่านี้จัดได้ว่าเป็นปัญหาระดับโลกของคุณผู้หญิงทุกคน ต้องบอกเลยว่ายิ่งวันนั้นของเดือนมาน้อยก็ยิ่งเครียด มามากก็รู้สึกหงุดหงิด ใครอยู่ใกล้แล้วทำตัวไม่สบอารมณ์บอกเลยว่าโดนเหวี่ยงแน่นอน

แต่คนเคยสังเกตกันบ้างไหมว่า สีของประจําเดือน ของเราปกติหรือว่าผิดปกติ เพราะว่าสีของประจำเดือนนั้นสามารถบ่งบอกได้ถึงปัญหาสุขภาพร่างกายของคุณ ซึ่งในวันนี้ทางเพจของเราได้รวบรวม 7 สีของประจําเดือน ที่บอกและเตือนถึงปัญหาสุขภาพของคุณ

สีแดงสด (Bright Red)

สำหรับสีแดงสด หรือว่าสีคล้ายๆกับแครนเบอร์รี่ สีนี้คือ สัญญาณที่บ่งบอกว่าดี ผมบอกได้ว่าคุณเป็นคนที่มีสุขภาพดีคนหนึ่ง มีความแข็งแรงมากๆ

แต่สิ่งที่น่าเป็นกังวลนั่นก็คือ หากคุณมีประจำเดือนสีแดงสดแบบนี้เกิน 8 วัน นั่นหมายความว่าผิดปกติเกิดขึ้น ควรที่จะไปพบแพทย์โดยการด่วน เพื่อเป็นการหาสาเหตุต่อไป เพราะแท้ที่จริงแล้วจะต้องจางลง

สีกุหลาบ หรือ สีชมพูแดง (Reddish-Pink)

สำหรับสีกุหลาบ สีนี้อาจมีโลหิตผสมกับสารชนิดหนึ่งออกมา ที่หรืออาจจะมีปัญหาที่เกี่ยวข้องกับแผลภายใน หรือการผันผวนของระดับฮอโมน เป็นสัญญาณเตือนอ่อนๆว่าคุณกำลังอยู่ในช่วงตั้งท้องได้

สีแดงเข้ม (Heavy Flow)

สำหรับคุณผู้หญิงส่วนใหญ่ล้วนแล้วจะคุ้นเคยและมีประสบการณ์กับประจำเดือนสีนี้ กันเป็นอย่างดี มักจะเกิดขึ้นในช่วงที่วันมามาก เนื่องจากสภาพอากาศ ความชื้นความร้อน เป็นตัวผลักดันทำให้มดลูกทำงานได้หนักมากขึ้น เรียกได้ว่าโลหิตเดินไว

สีแดงคล้ำ หรือ สีเชอรรี่ดำ (Deep Burgundy / Black Cherry)

ในช่วงวันไหนที่รู้สึกว่ารอบเดือนของคุณเป็นโทนสีแบบนี้ เป็นโทนสีแดงคล้ำ คล้ายๆกับสีเชอรี่สีดำ นั่นถือว่าเป็นเรื่องที่ปกติ ยกเว้นแต่เสีย ว่าประจำเดือนของคนมีสีแดงคล้ำเกิน 3 วัน อาจเป็นสัญญาณเตือนบอกว่าคุณกำลังมีปัญหาเกี่ยวกับพังผืด มดลูก ชองคลอด หรืออาจมีปัญหาเกี่ยวกับเนื้อที่งอกได้

สีแดงส้ม (Red Orange)

สำหรับใครที่มีสีนี้ อย่าคิดว่าเป็นเรื่องปกตินะคะ เพราะว่ามันเป็นเรื่องที่ใกล้ๆตัวกับคุณมากๆ ควรที่จะต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ เพราะนั่นบ่งบอกหมายถึงว่า คุณกำลังมีปัญหาภายใน จนทำให้เกิดกลิ่นเหม็นอับได้ ควรที่จะรีบปรึกษาแพทย์โดยเป็นการด่วน

สีน้ำตาลดำ (Brown Black)

สำหรับใครที่มีประจำเดือนมีลักษณะเป็นสีน้ำตาลเข้มหรือสีดำ ดูเพลินอาจจะรู้สึกว่ามันน่ากลัว แต่ถือว่าเป็นสัญญาณที่ดีค่ะ เพราะว่าเป็นการขับรถศิษย์เก่าภายในร่างกายให้ออกมา ไม่ว่าจะเป็นวันแรกของเดือนหรือวันที่มามากก็ตาม ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี ไม่ผิดปกติแต่อย่างใด

แต่ที่จะต้องระมัดระวังนั่นก็คือ หากมีประจำเดือนเป็นสีส้มหรือสีเหลืองอ่อน นั่นเป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณกำลังมีปัญหาเกี่ยวกับการไหลของโลหิต

เป็นจุดๆ (Spotted)

สำหรับใครที่มีประจำเดือนที่มีลักษณะเป็นวงเล็กๆ เป็นจุดเล็กเล็ก ตามภาพที่เห็น โดยลักษณะทั่วไปอาจเกิดขึ้นได้สำหรับคนที่มาน้อย ลักษณะเป็นคราบสีซีดหรือว่าสีน้ำตาลอ่อน ซึ่งเป็นสัญญาณเตือนถึงความไม่สมดุลของฮอโมนภายในร่างกาย หรืออาจจะเตือนให้คุณกำลังรู้ว่านี่อยู่ในช่วงตั้งครรภ์นั่นเอง

ที่มา:Postsod

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *