แฟนที่ดี 5 แบบ ที่สามีรักมาก มีเกิน 3 ข้อถือว่าคุณได้คนที่ดีแล้ว

เรื่องของความรักมักจำกัดว่าจะเป็นใครอายุเท่าไหร่ ไม่ว่าใครก็สามารถรักกันได้ แต่บางคนอาจตั้งแง่ในเรื่องของอายุที่ห่างกัน หรือมีสิ่งที่ไม่เหมือนกันมากจนเกินไปอาจกลัวว่าจะทำให้ไม่เข้าใจกันหรือมีมุมมองที่ต่างกันสิ่งที่กังวลอยู่นั้นอาจเกิดขึ้นได้แต่ถ้าเราลองปรับมุมมองก็อาจจะเห็นข้อดีในด้านอื่นๆได้เหมือนกัน ไม่ว่าจะอายุเท่ากัน อายุน้อยกว่า หรืออายุกมากกว่าก็มีข้อดีในแบบของตัวเอง และในวันนี้เราได้นำข้อดี 5 ข้อของการคบคนที่อายุมากกว่ามาฝากกัน เผื่อใครหลายคนอาจเปลี่ยนมุมมองหันมาชอบคนอายุมากกว่าก็ได้

1 ไม่ใจร้อนเหมือนวัยรุ่นทั่วไป

คนที่อยู่ในช่วงที่ยังเป็นวัยรุ่น ในบางคนมักมีความใจร้อน อารมณ์ฉุนเฉียว ในบางครั้งถ้าโมโหอาจลืมตัวจนขาดความยั้งคิด และบางคนอาจไม่คิดจะปรับตัวหรือปรับความเข้าใจเพื่อให้ความรักสามารถดำเนินต่อไปได้ แต่สำหรับคนที่อายุมากกว่าส่วนมากแล้วจะมีเหตุผล มีความคิดที่จะพยายามปรับตัว ปรับความเข้าใจและช่วยกันประคับประคองให้ความรักสามารถดำเนินต่อไปได้ และพร้อมที่จะเดินเคียงข้างในวันที่มีปัญหา ก้าวผ่านอุปสรรคที่เกิดขึ้นไปด้วยกัน

2 ให้คำแนะนำและเป็นที่ปรึกษาที่ดีเสมอ

ในช่วงเวลาที่เราเครียดจากเรื่องงานหรือปัญหารอบข้างหรือมีเรื่องราวที่ทำให้ไม่สบายใจนั้น แน่นอนว่าเราต้องการที่พึ่งหรือคนที่พร้อมจะรับฟังหรือคอยแนะนำเราซึ่งคนที่อายุมากกว่าย่อมผ่านประสอบการณ์และมีมุมมองที่กว้างกว่าจนในบางครั้งเราก็นึกไม่ถึงและการคบคนที่อายุมากกว่านั้นเขาหรือเธอมักจะมีเทคนิดหรือวิธีการพูดเพื่อให้เราสบายใจและรู้สึกอุ่นใจว่าอย่างน้อยก็มีเค้าที่จะคอยอยู่ข้างๆเราเสมอ

3 เป็นที่พึ่งพิงและพึ่งพาได้

เมื่อคนเรามีอายุมากขึ้น ก็ย่อมมีหน้าที่การงานที่มั่นคง มีความรับผิดชอบ มีการวางแผนในการใช้ชีวิต สามารถดูแลตัวเองได้โดยไม่ต้องพึงพาใคร มีการวางแผนเพื่ออนาคตที่ดี มีเงินเก็บ ไม่ลำบากในตอนแก่ แต่ถ้าคนที่มีอายุน้อยกว่าส่วนมากมักต้องการสิ่งของมากมาย เงินที่หามาได้ส่วนมากจะใช้ไปกับการซื้อของหรือใช้จ่ายโดนยังไม่ทันได้วางแนอนาคต

4 มีโอกาสนอกใจน้อย

เมื่อคนเราอายุมากขึ้นมักเริ่มวางแผนชีวิตและครอบครัว เริ่มจริงจังกับการคบใครซักคนเพื่อให้มีชีวิตไปด้วยกันช่วยดูแลและสนับสนุนซึ่งกันและกัน ไม่ได้มองคนด้วยรูปร่างหน้าตาเพียงอย่างเดียว แต่มองไปถึงความเป็นไปได้ในการใช้ชีวิตคู่ให้ยืนยาว ไม่คบใครเล่นๆเพื่อสนุกไปวันๆหรือคอยมองหาโอกาสใหม่ๆอยู่เสมอ ไม่ต้องคอยตามหวงหรือตามเช็กเพราะเถ้าเค้าคนนั้นคิดจะสร้างอนาคตด้วยกันสิ่งสำคัญอันดับแรกคือความซื่อสัตย์ ซึ่งต่างกับคนที่อายุน้อยกว่าบางคนที่อาจคิดว่าอายุยังน้อยยังมีโอกาสที่จะเจอผู้คนอีกมาก และต้องการคัดเลือกเพื่อหาคนที่ดีที่สุด

5 เข้ากับครอบครัวคุณได้เป็นอย่างดี

การจะมีชีวิตคู่ที่อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขนั้นไม่ใช่แค่คุณเพียงสองคนแต่ยังรวมไปถึงครอบครัวของทั้งคู่ด้วย หากว่าเราเข้ากับที่บ้านของเค้าไม่ได้หรือเค้าเข้ากับที่บ้านของเราไม่ได้อาจส่งผลให้เกิดปัญหาตามมาในภายหลังได้ เพราะแต่ละคนก็ย่อมต้องเห็นความสำคัญของครอบครัวตัวเองด้วยส่วนหนึ่ง การคบคนที่อายุมากกว่าย่อมได้เปรียบในเรื่องของการวางตัวเข้ากับผู้ใหญ่ ความรับผิดชอบและหน้าที่การงานของเราส่งผลต่อแนวคิดว่าเราจะกลายเป็นภาระให้ลูกของเค้าไหม จะช่วยกันสร้างครอบครัวไปได้ตลอดไหม

คุณเคยเจอเหตุการณ์พ่อแม่แฟนไม่ชอบไหม ถ้าใช่เลยนี่อายุก็เป็นหนึ่งในคำตอบ วันนี้จะมาเล่าให้ฟังว่าทำไมพ่อแม่แฟนเขาถึงไม่ชอบ เหตุผลนั้นมีอยู่ไม่กี่อย่าง แต่ที่แน่ๆ เลยคือเขารักลูกของเขา และเป็นห่วงลูกเขาสาเหตุที่ทำให้เขาเป็นห่วงก็มาจาก หน้าที่การงานของคุณ การเงินของคุณ ความมั่นคงในชีวิต กลัวว่าคุณนั้นจะพาลูกเขาไปลำบากหรือไม่ หรือกลัวว่าจะพาลูกเขาไปในทางไม่ดีจนถึงขั้นเสียคนก็มี

การที่เรามีหน้าที่การงานที่ดี มีความรับผิดชอบ ดูเป็นคนมีเหตุผลนั่นจะทำให้คุณพ่อคุณแม่ของเขาหรือคุณสบายใจและหายห่วงได้เมื่อพบว่าคุณนั้นกำลังคบกับคนที่โตกว่า คุณจะได้ยินคำว่า ฝากดูแลลูกแม่ด้วยนะ ถ้ามีอะไรก็สอนน้องเขาหน่อยละกัน

การมีความรัก ไม่ว่าอีกฝ่ายจะเป็นใคร หน้าตาแบบไหน อายุเท่าไหร่ ขอแค่เพียงเข้าใจกัน ซื่อสัตย์ต่อกัน ช่วยกันประคับประครองความรักและชีวิตซึ่งกันและกันไปในทางที่ดีขึ้น คอยรับฟังกันใส่ใจดูแลซึ่งกันและกันโดยไม่มองว่าเป็นหน้าที่ใครคนใดคนหนึ่ง ไม่มองว่าเป็นหญิงหรือชาย ไม่มองว่าอายุมากหรือน้อยกว่าแต่ให้ความสำคัญและให้เกียรติซึ่งกันและกัน เชื่อได้ว่าจะทำให้ชีวิตคู่ของคุณมีความสุขอย่างแน่นอน

ที่มา:Postsod

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *