แจกสูตรซักผ้าขาว..10วิธีเหล่านี้จะทำให้ผ้าเก่ากลับมาเป็นผ้าใหม่ไม่ต้องไปซื้อใหม่เลย

คงไม่มีใครอยากจะใส่เสื้อนักเรียนที่มีคราบเหลืองๆหรือขาวแบบหม่นไปโรงเรียนแน่ๆเลยงอแงขอเสื้อตัวใหม่กันใหญ่ เอาเป็นว่าพ่อ-แม่ที่อยากจะประหยัดค่าใช้จ่ายในบ้าน ก็สามารถทำตามคำขอของลูกๆได้ง่ายๆเพียงแค่นำสูตรซักเสื้อขาวเหล่านี้ไปซักชุดนักเรียนตัวเก่าให้ลูกๆนำไปใส่ในวันเปิดเทอมรับรองว่าเสื้อนักเรียนที่เคยมีคราบหรือดูหมองๆจะกลับมาขาววิ้งเหมือนใหม่ลูกใส่แล้วไม่อายเพื่อนที่โรงเรียนแน่นอน

10 สูตรซักผ้าขาว1.สูตรน้ำมะนาวรสชาติเปรี้ยวเข็ดฟันของน้ำมะนาวนี่แหละคือตัวช่วยดีๆที่ทำให้ผ้าขาวกลับมาขาวสดใสได้อีกครั้งโดยการผสมน้ำมะนาว½ถ้วยตวงลงในน้ำผงซักฟอกแล้วนำเสื้อมาแช่ทิ้งเอาไว้ประมาณ1ชั่วโมงหรือ1คืนก่อนนำไปซักตามวิธีปกติอีกครั้ง2.สูตรน้ำส้มสายชูสูตรนี้ให้ทำหลังจากซักเสร็จแล้วโดยให้นำเสื้อมาซักน้ำส้มสายชู1ถ้วยตวงผสมน้ำเปล่าอีกครั้งก่อนนำไปตากให้โดนแดดซึ่งวิธีนี้จะทำให้ผ้าขาวกลับมาใหม่และทำลายคราบหมองจนเกลี้ยง

วิธีการซักผ้าขาว3.สูตรไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์หากผ้าขาวมีคราบเลอะจนทำให้เกิดคราบหมองให้ผสมไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์½ถ้วยตวงกับเบกกิ้งโซดา½ถ้วยตวง และน้ำเปล่าอีก1ถ้วยตวงเพื่อนำมาซักกับผ้าขาวแทนการใช้ซักผงฟอกตามปกติ4.สูตรไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์กันน้ำยาล้างจานอีกหนึ่งทางเลือกดีๆในการกำจัดคราบที่เป็นสาเหตุทำให้ผ้าขาวหม่นหมองด้วยการผสมไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์2ส่วนต่อน้ำยาล้างจาน1ส่วนเทลงบนคราบแล้วขยี้จนกว่าคราบจะหายไปก่อนนำไปซักตามปกติอีกครั้ง

5.สูตรสารฟอกขาวนำสารฟอกขาวชนิด คลอรีนบลีช(Chlorine bleach)มาผสมกับน้ำเปล่าตามขั้นตอนที่ฉลากกำกับไว้ แล้วแช่ผ้าขาวทิ้งไว้15นาทีก่อนนำไปซักคราบออกให้เกลี้ยงเกลา6.สูตรแอมโมเนีย แอมโมเนียช่วยให้ผ้าขาวคุณขาวสะอาดได้เหมือนกัน โดยการผสมแอมโมเนียมาผสมกับน้ำเปล่าให้เจือจางแล้วนำไปซักผ้าขาวพร้อมผงซักฟอกแต่มีข้อแม้ว่าอย่าผสมแอมโมเนียกับผงซักฟอกโดยตรงเด็ดขาดเพราะจะทำให้เนื้อผ้าเสียหายได้

7.สูตรกรดซาลิก หากผ้าขาวสะอาดเลอะคราบสนิมเหล็กกำจัดคราบออกได้โดยผสมกรดซาลิกประมาณ1ช้อนโต๊ะกับน้ำอุ่น 1 ถ้วยตวง ป้ายส่วนผสมที่ได้ลงบนคราบแล้วขยี้แต่ถ้ายังมีคราบสีหลงเหลืออยู่แนะนำให้ซักด้วยแอมโมเนียซ้ำอีกครั้งแต่วิธีนี้ต้องทำอย่างระมัดระวัง เนื่องจากกรดซาลิกอาจทำให้เกิดการระคายเคืองที่ผิวหนังได้

8. สูตรเบกกิ้งโซดานอกจากเบกกิ้งโซดาจะช่วยทำความสะอาดบ้านได้แล้วยังทำให้ผ้าขาวเหมือนใหม่ได้อีกด้วยโดยการเทเบกกิ้งโซดา ½ ถ้วยตวงลงในน้ำผงซักฟอก ก่อนนำผ้าขาวมาซักทำความสะอาดตามปกติ ผ้าขาวของคุณก็จะขาวสะอาดเหมือนใหม่เลยล่ะ9.สูตรบอแรกซ์และน้ำส้มสายชูสูตรนี้เรียกได้ว่าช่วยเพิ่มพลังกำจัดคราบได้อีกทางหนึ่ง เริ่มจากผสมบอแรกซ์ ½ ถ้วยตวงเข้ากับน้ำส้มสายชู ½ถ้วยตวงเทผสมลงในน้ำผงซักฟอกก่อนซักผ้าขาวตามปกติ

10.สูตรน้ำซาวข้าว รู้หรือไม่ว่าน้ำซาวข้าวที่เราเททิ้งนั้นมีประโยชน์มากเพราะมันสามารถซักผ้าขาวของเราให้ขาวสะอาดได้ด้วยนะโดยนำผ้าขาวไปซักแล้วแช่ไว้ในน้ำซาวข้าวผสมน้ำเปล่าประมาณ2-3นาที แล้วค่อยนำผ้าขาวมาซักอีกครั้งแม้ผ้าขาวของคุณจะหม่นหมองหรือเลอะคราบเปื้อนแค่ไหนสูตรซักผ้าขาวเหล่านี้ก็สามารถช่วยให้ผ้าขาวของคุณกลับมาใหม่ได้อีกครั้งไม่ต้องเสียเงินซื้อซ้ำแล้วซ้ำเล่าให้สิ้นเปลืองเลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *