ขั้นตอน พลิกโฉมตู้เสื้อผ้าในคอนเซ็ปต์หยิบใช้ง่าย(ไมรก)

ทราบหรือไม่ว่า ความเป็นระเบียบของตู้เสื้อผ้าส่งผลต่อสภาวะจิตใจของคุณถ้าตู้เสื้อผ้ารกรุงรักคุณจะคุณจะรู้สึกสับสนแต่ถ้าตู้เสื้อผ้าจัดเรียงอย่างดีคุณจะผ่อนคลายและมีความมั่นใจ ปีใหม่นี้ สร้างความรู้สึกดีๆ ด้วยการจัดตู้เสื้อผ้าตาม9ขั้นตอนง่ายๆแบบไม่เครียด–ไม่เปลืองนอกจากคุณจะได้ตู้เสื้อผ้าใหม่ที่น่าใช้สุดๆยังช่วยให้ไม่ต้องเสียเวลาในการรื้อหาเสื้อผ้าใส่ทุกวัน 1.คำนวณงบประมาณ ไม่ต้องถึงกับจ่ายเงินเป็นหมื่นเป็นแสนเพื่อหาซื้อตู้เสื้อผ้าใหม่หรือสร้างห้องแต่งตัวเพราะหลายสิ่งที่เรากำลังแนะนำต่อไปนี้คุณสามารถใช้วิธี DIY(Do It Yourself)หรือไปเลือกซื้อในราคาที่เหมาะสมกับงบในกะเป๋า

2.วัดขนาดของตู้เสื้อผ้าขนาดของตู้เสื้อผ้าจะกำหนดว่าคุณควรมีเสื้อผ้ามากน้อยแค่ไหนเริ่มด้วยการนำเสื้อผ้าทั้งหลายออกจากตู้แล้วแยกประเภทเสื้อกางเกงกระโปง เดรสจากนั้นวัด ความยาวความสูงและความกว้างของตู้จดขนาดที่วัดได้ไว้สำหรับการซื้อชั้นวางตะขอและของใช้อื่นๆความกว้างทุกๆ1ฟุตจะใส่กางเกงขายาวได้12 ตัว เสื้อเชิ้ต15ตัวหรือแจ๊คเก็ต 6ตัวเมื่อคำนวณแล้วคุณก็พอจะรู้ว่าสามารถใส่เสื้อผ้ากลับเข้าไปได้จำนวนเท่าไหร่3.ใช้ทุกตางรางนิ้วอย่างคุ้มค่าอุปกรณ์เสริมเหล่านี้ช่วยให้ของทุกชิ้นอยู่ในที่ที่ควรอยู่ลิ้นชักเตี้ยๆหรือราวแขวนเป็นการใช้พื้นที่ว่างที่เหลือจากการแขวนชุดสั่นๆให้คุ้มค่า

คุณสามารถเลือกพับผ้าเก็บไว้ในลิ้นชัก หรือแขวนกางเกงหรือกระโปรงสั้นที่ราวด้านล่างชั้นแขวนสำหรับพับเก็บเสื้อยืดหรือผ้าที่ไม่ยับง่าย ช่วยประหยัดพื้นที่ชั้นวางของ ในตู้เสื้อผ้าส่วนใหญ่มักมีที่วางผ้าขนหนูหรือของอื่นๆช่องหรือกล่องเก็บกระเป๋าสำหรับเก็บกระเป๋าไม่ให้เสียทรงตะขอติดตะขอไว้ที่ผนังตู้หรือที่ผนังห้อง(เลือกมุมที่ติดแล้วห้องไม่ดูรก) สำหรับแขวนผ้าพันคอเข็มขัดหรือแม้แต่สร้อยเส้นยาว

4.โละ!จัดการแบ่งเสื้อผ้าออกเป็น3กองได้แก่ กองสำหรับเก็บไว้ใช้บริจาคและทิ้งโยนเสื้อผ้าที่เก่าขาดใส่กองเสื้อผ้าทิ้งเสื้อผ้าที่ล้าสมัยใส่ไม่ได้หรือไม่ชอบแล้ววางไว้ในกองบริจาคหรือนำไปขายต่อส่วนเสื้อผ้าที่คุณรัก ยังใส่ได้เพิ่มซื้อมาได้ไม่นานและจะใส่ต่อไปเก็บเข้าตู้ได้ ถ้าตัดสินใจไม่ได้ว่าตัวไหนควรอยู่กองไหนลองเรียกเพื่อนหรือคนที่ไว้ใจได้มาช่วยเลือก–5.แปลงโฉมตัวเสื้อผ้าให้เป็นห้องเสื้อถ้าโยนเสื้อผ้าเข้าตู้โดยไม่จัดเสื้อผ้าจะเสียทรงและมีรอบยับการจัดตู้ให้สวยงามไม่เพียงทำให้เสื้อผ้าดูน่าใช้แต่ยังทำให้เราเห็นชุดทุกชุดใส่ในตอนเช้าควรใช้ไม้แขวนเสื้อที่รักษาทรงเสื้อผ้าและจัดเสื้อผ้าตามประเภทจะให้ดีขึ้นควรเป็นเรียงสีด้วย6.เก็บของที่ไม่ได้ใช้ไว้นอกตู้ของที่ยังไม่ใช้ช่วงนี้เช่นเสื้อผ้าตามฤดูกาลชุดออกงานพิเศษให้ใส่กล่องหรือถุงไว้ด้านนอกโดยเก็บอย่างดีเพื่อป้องกันความชื้นฝุ่นและแมลง

7.ให้ความสว่างในตู้เสื้อผ้า ตู้เสื้อผ้าที่ดีควรติดตั้งหลอดไฟ เพื่อให้เห็นเฉดสีของเสื้อผ้าได้อย่างชัดเจน และยังอำนวยความสะดวกในการหาของอื่นๆ8.ตั้งกฎใหม่ในการช็อปปิ้ง เมื่อรู้แล้วว่าตู้เสื้อผ้าของคุณควรมีของประมาณกี่ชิ้นทุกครั้งที่ตัดสินใจซื้อเสื้อใหม่สักตัว ให้คิดไว้เลยว่า ต้องมีเสื้อผ้าเดิมสักหนึ่งชิ้นที่ถูกทิ้งไปเพื่อไม่ให้ตู้ของคุณกลับไปรกอีกหรือจะใช้วิธีโละเสื้อผ้าที่ไม่ใส่พร้อมกับซื้อชุดใหม่ๆสำหรับฤดูกาลที่จะมาถึงในคราวเดียวก็ได้

9.จัดรองเท้าให้มองเห็นได้ ไหนๆก็จัดตู้เสื้อผ้าแล้วควรถือโอกาสจัดตู้รองเท้าไปด้วยเลยจำนวนรองเท้าที่จะเก็บไว้ขึ้นอยู่กับพื้นที่ในตู้ควรจัดรองเท้าให้หยิบง่ายใช้ง่ายอาจเรียงเป็นคู่โดยแยกประเภทเช่นรองเท้าส้นสูงรองเท้าผ้าใบ รองเท้าลำลองฯลฯหรือใช้กล่องรองเท้าแบบใสเพื่อให้เห็นรองเท้าคู่ที่ต้องการได้ชัด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *