วิธีทําความสะอาดนาฬิกาข้อมือแบบง่ายๆ

นาฬิกาข้อมือ (Wrist Watch)ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเครื่องประดับที่มีความสำคัญในชีวิตประจำวันของเรามาก เพราะว่าการสวมใส่นาฬิกาข้อมือบางครั้งยังสำคัญมากกว่าการสวมแหวนและเครื่องประดับอื่นๆอีกด้วย เพราะฉะนั้นการทำความสะอาดนาฬิกาข้อมือให้ใหม่อยู่ตลอดเวลานั้นจึงเป็นเรื่องที่สำคัญมากและหลายๆท่านอาจจะไม่รู้ว่าจะทำความสะอาดนาฬิกาข้อมือของคุณได้อย่างไร และวันนี้เราก็มีอีกหนึ่งวิธีง่ายๆมาฝากให้กับทุกคนได้ลองนำเอาไปใช้กันดู

(วิธีทําความสะอาดนาฬิกาข้อมือ)ก่อนอื่นเราจะต้องแยกประเภทก่อนว่านาฬิกาข้อมือของเราทำมาจากอะไร อย่างเช่น นาฬิกาข้อมือที่มีสายโลหะหรือทองคำ การทำความสะอาดนาฬิกาข้อมือแบบนี้ไม่ยากเลย โดยที่คุณนั้นสามารถใช้ยาสีฟันที่เราใช้ในชีวิตประจำวันนั้นทาไปให้ทั่วนาฬิกาของเรา จากนั้นก็ใช้แปรงสีฟันอ่อนๆพร้อมกับผสมน้ำขัดเข้าไปโดยจะต้องเน้นไปตรงที่ส่วนของข้อต่อและส่วนที่สัมผัสกับผิวหนังเป็นพิเศษ จากนั้นก็นำไปล้างกับน้ำสะอาดให้เรียบร้อยแล้วใช้ผ้านุ่มๆเช็ดออก จะเห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่านาฬิกาของคุณนั้นจะใหม่ขึ้นเหมือนกับพึ่งซื้อมา

สำหรับการทำความสะอาดนาฬิกาข้อมือที่เป็นสายหนัง สายประเภทนี้หากเรานำไปทำความสะอาดเหมือนกับวิธีแรกก็อาจจะทำให้นาฬิกาข้อมือของเราสะอาดขึ้นมาบ้างเล็กน้อย แต่วิธีที่ดีที่สุดในการทำความสะอาดสายหนังของนาฬิกาข้อมือก็คือ ทำความสะอาดด้วยการนำมาเช็ดกับน้ำมันมะกอกจะดีกว่า เพราะว่าจะช่วยเพิ่มอายุการใช้งานของนาฬิกาข้อมือประเภทนี้ให้ดีที่สุดได้นั่นเอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *