จะมีคู่กันไปทำไมผลวิจัยชี้สาวโสดมีความสุขและอายุยืนกว่าคนที่แต่งงานแล้ว

จะมีคู่กันไปทำไมผลวิจัยชี้สาวโสดมีความสุข และอายุยืนกว่าคนที่แต่งงานแล้วผู้หญิงหลายคนในปัจจุบันมมีการอยู่คนเดียวมากขึ้นเนื่องจากสามารถทำงานและเก่งมากในปัจจุบันทำให้ไม่แต่งงานส่วนหลายคนที่แต่งงานก็พบว่ามีการลาออกงานที่ทำงานเพื่ออยู่กับครอบครัวมากขึ้นโดยผลวิจัยจากอังกฤษได้มีการกล่าวว่าคนที่แต่งงานจะมีความสุขแค่ตอนสามีอยู่บ้านเท่านั้นและการแต่งงานทำให้ต้องคิดเรื่องการเงินมากขึ้นอีกด้วยผลวิจัยจากประเทศอังกฤษได้มีการวิเคราะห์เกี่ยวกับพฤติกรรมโดยผู้หญิงที่แต่งงานและได้เลี้ยงลูกไม่ได้เป็นปัจจัยที่กำหนดความสุขของผู้หญิงและผู้หญิงโสดก็อยู่อย่างมีความสุขได้ไม่ต่างจากคนที่แต่งงานแล้ว

ในอีกมุมหนึ่งของผลวิจัยได้มีการระบุว่าหญิงโสดก็อาจจะมีเรื่องให้คิดในเรื่องคู่ครองมากกว่าหญิงสาวที่แต่งงานแล้วโดยเฉพาะการถูกปลูกฝังค่านิยมทางสังคมที่ว่าผู้หญิงจะต้องแต่งงานมาเป็นปัจจัยหลักในการใช้ชีวิตและเมื่อไม่สามารถทำบรรลุเป้าหมายได้ก็จะคิดมากทันทีส่วนสาเหตุของความสุขระหว่างคนโสดและคนที่แต่งงานแล้วรวมไปถึงผู้หญิงที่ผ่านการแยกทางกับสามี

ผลวิจัยชี้ว่าผู้หญิงที่แต่งงานแล้วจะมีความสุขเมื่อคู่ครองหรือสามีอยู่ในบ้านหลังเดียวกันซึ่งช่วงเวลานั้นจะทำให้เธอมีความสุขที่สุดนอกจากนี้ผู้หญิงโสดยังได้รับมุมผลประโยชน์ทางการเงินและในด้านสุขภาพระหว่างคู่ครองโดยพบว่าผู้หญิงที่ยังไม่แต่งงาน จะได้เงินเดือนมากขึ้นและมีอายุยืนยาวขึ้นมากกว่าผู้หญิงที่แต่งงานแล้ว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *